Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Úc Cần Thiết Cho Người Đi Lần Đâu Nên Biết

Bạn chuẩn bị đi du lịch Úc và đang tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh Úc có khó khăn và nghiêm ngặt như nhiều đất nước khác? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì và quy trình nhập cảnh tại sân bay ra sao, có cần lưu ý điều gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu kinh nghiệm nhập cảnh Úc nhé!

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc cần biết

Để kế hoạch đi Úc của mình không bị trì hoãn chắc chắn các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ liên quan cần thiết cũng nhưng tìm hiểu về quy trình nhập cảnh Úc tại sân bay. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch châu Úc thì cũng đừng lo lắng quá nhé vì bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nhập cảnh Úc cần thiết cho bạn.

thu-tuc-nhap-canh-uc-5

Du khách chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh Úc

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục nhập cảnh Úc

Dù là thủ tục nhập cảnh Úc hay bất kỳ quốc gia nào thì các giấy tờ dưới đây cũng vô cùng cần thiết. Nếu thiếu một trong các giấy tờ dưới đây thì chắc chắn bạn không thể thực hiện chuyến đi trong mơ của mình đến xứ sở chuột túi đâu nhé. Vì thế hãy chuẩn bị và kiểm tra thật kỹ trước khi lên đường nhé, các giấy tờ cần mang theo bao gồm:

thu-tuc-nhap-canh-uc-

Visa Úc

+ Hộ chiếu gốc (Passport).

+ Thị thực visa Úc với thời gian lưu trú tại Úc không quá 1 năm.

+ Thẻ nhập cảnh vào Úc.

+ Visa Úc hoặc cước lữ hành điện tử (ETA) nếu không có thị thực visa.

+ Tờ khai hải quan đã được tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục.( hướng dẫn các điền ở mục dưới)

thu-tuc-nhap-canh-uc-7

Nhập cảnh Úc cần mang theo hộ chiếu

Lưu ý: Mọi du khách quốc tế đến Úc đều phải có Visa Úc hoặc căn cước lữ hành điện tử (ETA) thì mới được làm thủ tục nhập cảnh Úc. Thời hạn tối đa (tính luôn thời gian gia hạn) cho khách du lịch lưu trú tại Úc là 01 năm. Nếu muốn ở lại Úc lâu hơn thì có thể xin gia hạn visa tại cơ quan Nhập cư hoặc Văn phòng Đa văn hóa Úc. Visa phải được gia hạn một tháng trước khi hết hiệu lực và bạn không được lưu lại Úc quá thời hạn visa.

Cách điền tờ khai nhập cảnh Úc nhanh chóng, chính xác

Trước khi vào làm thủ tục nhập cảnh Úc, sẽ có quầy đựng tờ khai và bút cho bạn điền (quầy này rất nổi bật, bạn sẽ dễ dàng tìm ra). Bạn hãy ghi nhanh, xếp hàng nhanh để làm thủ tục nhập cảnh được nhanh chóng. Sau đây là cách điền tờ khai theo kinh nghiệm nhập cảnh Úc của chúng tôi:

– Điền mặt trước phiếu nhập cảnh:

Mặt trước Phiếu nhập cảnh là các thông tin về:

+ Họ và tên, số Passport.

+ Số hiệu chuyến bay (nếu bay nối chuyến, thì bạn ghi số hiệu chuyến bay đến Úc) hoặc ghi tên tàu (nếu đến Úc bằng đường biển).

+ Địa chỉ dự định ở tại Úc.

+ Bạn có dự định sống ở Úc dài hạn, trong 12 tháng tới không.

+ Những câu hỏi liên quan đến thủ tục Hải quan và Kiểm dịch.

thu-tuc-nhap-canh-uc-1

Mặt trước phiếu nhập cảnh Úc

– Điền mặt sau phiếu nhập cảnh:

Mặt sau phiếu nhập cảnh là các thông tin về:

+ Quốc gia lên máy bay/ thuyền (Nếu bạn đi chuyển tiếp thì hãy ghi tên quốc gia chuyển tiếp. VD: Malaysia, Singapore… ).

+ Ngày sinh; Nghề nghiệp

+ Quốc tịch được ghi trên Passport (VD: Vietnamese)

+ Thông tin liên lạc tại Úc và thông tin người thân để liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp.

thu-tuc-nhap-canh-uc-2

Mặt sau phiếu nhập cảnh Úc

Xin lưu ý với các bạn là thông tin trên tờ khai nhập cảnh Úc tất cả đều bằng tiếng Anh. Do đó, nếu là người lần đầu đến Úc hoặc không rành tiếng Anh, bạn nên căn cứ vào bản dịch đối chiếu tiếng Việt điền trước bằng tiếng anh ra giấy, khi nhận được form tờ khai thì chỉ việc sao chép lại.

>> Xem thêm: Vẻ Đẹp Cổ Kính Xen Hiện Đại Qua Các Điểm Tham Quan Ở Melbourne

Những lưu ý khi mang hàng hóa về Việt Nam hoặc mang sang Úc

Đến các sân bay Úc, các bạn sẽ phải làm thủ tục quan trọng tiếp theo chính là kê khai hàng hóa, đồ đạc mang theo. Nếu bạn không mang hàng hóa, bạn sẽ được chỉ dẫn đi qua cửa báo hiệu màu xanh (Green Exit). Nếu bạn có mang hàng hóa, bạn đi phải qua cửa báo màu đỏ (Red Exit).

thu-tuc-nhap-canh-uc-3

Hải quan Úc đang kiểm tra hàng hóa của du khách

Hải quan Úc rất nghiêm ngặt, chó nghiệp vụ cũng được sử dụng. Nếu hàng hóa không thuộc danh mục cấm, chúng sẽ được an ninh tiến hành kiểm tra, làm công tác dịch tễ, … Nếu hành lý có chó nghiệp vụ ngồi lên, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra lại.

Theo kinh nghiệm nhập cảnh Úc,  dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết để tránh không vi phạm quy định của họ và tránh hàng hóa bị thu giữ hay thậm chí là bị cấm nhập cảnh:

+ Hàng hóa mang theo dưới 300 USD sẽ được miễn thuế. Bạn nên giữ lại hóa đơn khi mua hàng để hải quan kiểm tra.

+ Hàng điện tử khi mua về Việt Nam phải chịu mức thuế rất cao 50% – 70% + 10% VAT.

+ Hành lý ký gửi không quá 20kg/người cho cả hai chiều đi. Nếu vượt quá trọng lượng buộc phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.

– Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được danh mục hàng hóa bị cấm khi nhập cảnh Úc dưới đây:

+ Động vật sống, trứng và các sản phẩm từ trứng

+ Tất cả sản phẩm từ thịt không đóng gói

+ Hạt giống, rau, củ quả

+ Thảo dược và dược liệu, các loại thuốc cổ truyền

+ Trong trường hợp bạn mang theo trẻ em thì sữa bột trẻ em mới được phép nhập cảnh.

+ Các loại áo quần hay nón mũ gắn lông chim, hoặc đan bằng tre nứa, cọ lát… tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Kinh nghiệm nhập cảnh Úc cho thấy nếu cố tình giấu giếm, sẽ bị chính quyền địa phương phạt tù khi bị phát hiện.

thu-tuc-nhap-canh-uc-4

Chó nghiệp vụ của Hải quan Úc

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết tại sân bay Úc, bạn nhanh chóng đến khu vực trả hành lý (Baggage Claim) để  lấy hành lý ký gửi và check-in lại với hãng bay. Trên đây là những kinh nghiệm nhập cảnh Úc mà Du lịch châu Úc thu thập được hy vọng sẽ có ích cho bạn. Để có một chuyến du lịch Úc hoàn hảo hơn, mời bạn tham khảo thêm các tour du lịch Úc rẻ của chúng tôi.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và may mắn!

Theo Dulichvietnam.com.vn

Kinh Nghiệm Nhập Cảnh Úc Cần Thiết Cho Người Đi Lần Đâu Nên Biết
5 (100%) 1 Đánh giá