Rạn san hô Great Barrier

Great Barrier là rạn san hô lớn nhất hành tinh với chiều dài lên tới 2000km thuộc tỉnh Queensland và được công nhận là di sản thế giới. Đây là rạn san hô còn sống với khối hệ thống đá ngầm đa dạng, thu hút đông đảo du khách đến thám hiểm, khám phá mỗi năm.

Sự kì vĩ của Great Barrier

Great Barrier được biết đến với hơn 3000 tảng đá ngầm với 900 hòn đảo, bao phủ lên vùng đảo rộng lớn với diện tích khoảng 344.400km2. Phần đá ngầm thuộc khu vực biển San Hô, phần còn lại được bảo vệ bởi công viên hải dương. Nơi đây được xếp vào một trong bảy kỳ quan của thế giới tự nhiên là điểm đến tuyệt vời trong hành trình du lịch Châu Úc.

Các dải đá ngầm và đá ngầm châu thổ được hình thành tại vùng khu vực phía Bắc của Great Barrier. Cấu trúc đá san hô ngầm đã phát triển trên nền địa chất cũ có niên đại khoảng 18.000 năm. Khoảng 200.000 đến 6.000 năm trước, mực nước biển tăng, các rạn san hô mọc cao lên khỏi vùng đồi của miền đồng bằng ven biển. Dần về sau lục địa ngày càng bị nhấn chìm bởi nước biển, tạo nên các khối đá ngầm và các rạn san hô. Porites là rạn san hô lâu đời nhất với 1000 năm tuổi thuộc hàng tảng lăn và mỗi năm mọc thêm 1cm.

San hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Rạn San hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Khám phá Great Barrier

Great Barrier là khu vực đa dạng về sinh học với đủ các chủng loài trong đó có nhiều loài đang có nguy cơ lâm nguy hoặc tuyệt chủng cần phải được bảo tồn gấp. Great Barrier có hơn 30 loài cá voi, cá heo với nhiều dòng nổi tiếng như cá voi Dwarf Minke, Humpback; cá heo Indo – Pacific Humpback… Cùng với đó là cá nược, 6 loài rùa biển, 200 loài chim, đại bàng biển trắng, chim nhạn hồng.

Đây còn là nơi lưu trú của hơn 5000 loài động vật thân mềm như trai khổng lồ, ốc sên vỏ hình nón, 17 loài rắn biển, hơn 1500 loài cá. Tiêu biểu phải kể đến: cá hề, cá hồng và cá hồi san hô. Great Barrier có hơn 400 loài san hô cả san hô cứng và san hô mềm, 15 loài cỏ biển cùng hơn 500 loài tảo đại dương thu hút các loại cá và rùa biển.

Nếu có dịp ghé thăm vùng biển Queensland, du lịch Châu Úc bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá rạn san hô Great Barrier với các hoạt động thám hiểm vô cùng thú vị.

San hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Rạn San hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Rạn San hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Rạn San hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Thời gian và di chuyển đến Great Barrier

Rạn san hô Great Barrier được tạo nên từ nhiều hòn đảo, và bạn có thể tới những đảo này qua các tour trong ngày khởi hành từ Cairns. Hình dáng những đảo này rất đa dạng từ đảo cát trũng bao quanh là nước xanh trong vắt, tới các hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng dày đặc khu nghỉ dưỡng. Du khách có thể dừng chân ở đảo như một phần trong tour du lịch Châu Úc hay đặt chỗ trên máy bay biển và dành vài đêm trong một khu nghỉ dưỡng hạng sang để có thể tận hưởng và thoải mái thư giãn.

Khoảng thời gian từ tháng Sáu đến tháng Mười được coi là mùa cao điểm khi điều kiện nước tốt nhất và số lượng du khách đông nghịt kéo tới Úc mỗi ngày. Hãy đi tour du lịch châu Úc vào mùa thấp điểm để được giảm giá phòng nghỉ . Nhiệt độ nước biển trung bình là 26 C, tiết trời ấm áp vào mùa đông và nóng vào mùa hè.Từ Cairns phải mất khoảng 90 phút cho tới hai giờ để đến các rạn san hô.

Rạn San hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Rạn San hô lớn nhất thế giới Great Barrier

Theo Dulichvietnam.com.vn

Rạn san hô Great Barrier
5 (100%) 1 Đánh giá