Phim trường Hobbiton

Bạn đã từng mê đắm trong những bộ phim nổi tiếng “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “Người Hobbit”. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những khung cảnh thần tiên trong phim ngoài đời thực. Còn chần chờ gì nữa, phim trường Hobbiton ở New Zealand luôn sẵn sàng chào đón bạn, cho bạn những phút giây tuyệt vời nhất.

Những bộ phim nổi tiếng quay ở Hobbiton  

“The Hobbit”, bộ phim bom tấn này là câu chuyện phiêu lưu kỳ lạ của những người lùn Hobbit, xảy ra trước “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Cũng như loạt phim “Chúa nhẫn” nổi tiếng, “The Hobbit” được quay tại đất nước New Zealand, nơi có những cảnh quan hoang sơ, kỳ vĩ chỉ có trong truyện cổ tích.

Lần này, trường quay được dựng trên một nông trại của thị trấn Matamata. Nơi đây cũng từng được chọn để quay phim “Chúa nhẫn trở lại”. Những ngôi nhà bé xíu nằm giữa cỏ cây hoa lá được đoàn quay phim làm như thật. Với kinh phí khổng lồ 500 triệu USD, nhà sản xuất đã không ngại đầu tư một trường quay công phu, rộng lớn ở xứ sở của chim kiwi nổi tiếng.

Poster phim

Poster phim

Di chuyển đến Hobbiton

Du lịch Châu Úc, từ trung tâm thành phố Hamilton lái ôtô mất khoảng 30 phút sẽ đến khu du lịch Hobbiton châu Úc. Khu vực này được giữ hầu như nguyên vẹn so với khi đoàn phim làm việc tại đây. Vé tham quan khoảng 80 đôla New Zealand.

Phim trường với những khung cảnh thần tiên

Phim trường với những khung cảnh thần tiên

Xây dựng phim trường Hobbiton là hoàn toàn bí mật

Theo hướng dẫn viên, việc xây dựng phim trường này hoàn toàn bí mật. Sau khi đoàn làm phim “The lord of the ring” ký hợp đồng với Chính phủ New Zealand về việc xây dựng phim trường diễn ra năm 1998, thông tin vẫn hoàn toàn bí mật.

Quân đội New Zealand làm đường từ đường cao tốc dẫn vào khu vực phim trường (khu vực phim trường trước đây vốn là một trang trại nuôi cừu rất lớn) và người dân vẫn nghĩ quân đội đang thực hiện xây dựng công trình quốc phòng.

Sau giờ làm việc, vào buổi tối quân nhân thường ra khu vực bên ngoài ăn tối. Và trong lúc “trà dư tửu hậu”, những thông tin về việc xây dựng phim trường đã bị rò rỉ. Phim trường không còn bí mật nữa. Sau khi bộ phim hoàn thành, nơi đây trở thành điểm du lịch châu Úc hấp dẫn khách du lịch gần xa.

Vẻ đẹp hiếm có của Hobbiton

Vẻ đẹp hiếm có của Hobbiton

Khám phá phim trường Hobbiton

Đến Hobbiton bạn sẽ thấy bao quanh khu du lịch này là những trang trại nuôi cừu, những đồng cỏ xanh tít mắt, bình yên và thơ mộng. Lối vào bên trong làng Hobbit là một con đường mòn nhỏ len lỏi giữa những mô đất cao đầy cỏ và hoa lung linh rực rỡ.

Ngôi làng có 44 ngôi nhà tí hon của tộc người Hobbit trong bộ phim cùng tên. Những ngôi nhà tí hon, những vườn rau, khu vực mở tiệc, những lối đi ngoằn ngoèo giữa các ngọn đồi, giếng nước, thùng rượu… hầu như nguyên vẹn so với cảnh trong phim.

Đi tour châu Úc, nhiều du khách đến đây là “fan” của hai phim này. Nhiều người còn thuộc lời thoại của phim và làm thay luôn công việc của hướng dẫn phim khi thuyết minh về các khu vực, đồ vật ở đây vô cùng thú vị, hài hước.

Ngôi làng hầu như giống 99% như phim

Ngôi làng hầu như giống 99% như phim

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Phim trường Hobbiton
Đánh giá bài viết này