Nhà hát con sò Sydney Opera House

Nhà hát con sò Opera Sydney là biểu tượng đặc trưng hàng đầu của đất nước Australia. Du khách tới tham quan Sydney không thể bỏ qua địa điểm nổi tiếng này.

Nhà hát con sò án tượng bên cầu cảng

Nhà hát con sò án tượng bên cầu cảng

1. Khám phá nhà hát con sò Sydney Opera House

Du khách sẽ dễ dàng nhận ra ngay nhà hát con sò Opera Sydney khi đặt chân tới bến cảng Sydney của Australia. Đây là một tác phẩm kiến trúc có một không hai, là một biểu tượng vô cùng đáng ngưỡng mộ của xứ sở kangaroo. Nhà hát con sò nằm ở Bennelong Point, gần cầu cảng Sydney Habour.

Nơi đây gây ấn tượng thị giác đặc biệt với du khách du lịch Sydney bởi “bữa tiệc” của sự kết hợp ánh sáng lung linh của mặt nước, những ánh đèn, màu xanh của bến phà, cầu cảng. Mọi người có thể có được những trải nghiệm tuyệt diệu nơi đây với một chỗ ngồi ở quán bar ngay bên bờ biển, thưởng thức nhà hàng kiểu Pháp, xem buổi biểu diễn của các nghệ sĩ.

Nhà hát con sò lung linh ánh sáng

Nhà hát con sò lung linh ánh sáng

Nhà hát con sò Opera Sydney là một trong ba điểm tham quan nổi bật bậc nhất và có vị trí tuyệt vời nhất để ngắm cảnh ở thành phố Sydney. Du khách khám phá nhà hát con sò có những ấn tượng đáng nhớ khi đặt chân tới đây.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đan Mạch – Jørn Utzon – di sản thế giới được xếp hạng này chính là biểu tượng của Australia. Nhìn từ phía ngoài, du khách có thể vươn tầm mắt quan sát cảnh đẹp với những chiếc buồm trắng chạy dài trên bến cảng.

Toàn cảnh nhà hát con sò trong khu cảng

Toàn cảnh nhà hát con sò trong khu cảng

Khu phức hợp của nhà hát bao gồm năm địa điểm biểu diễn như nhảy, hoà nhạc, opera, nhà hát kịch. Cách tốt nhất để trải nghiệm toà nhà là tham dự một buổi biểu diễn, nhưng bạn nên đi theo tour được tiến hành với những ngôn ngữ rất đa dạng. Tour “thâm nhập” hậu trường tất cả các khu vực của toà nhà diễn ra trong hai giờ với giá 165 USD, khởi hành lúc 7 giờ sáng và bao gồm cả bữa sáng ở trong Phòng Xanh.

Một buổi biểu diễn nghệ thuật ở nhà hát

Một buổi biểu diễn nghệ thuật ở nhà hát

2. Thông tin tham quan nhà hát con sò Sydney Opera House

Điện thoại: 02-9250 7250
Trang web: www.sydneyopera house.com
Giá vé vào cửa: Người lớn/ trẻ em: 37/20 USD
Giờ mở cửa: 9h – 17h hàng ngày

Theo dulichvietnam.com.vn

Nhà hát con sò Sydney Opera House
Đánh giá bài viết này