Hot Water Beach

Biển nước nóng thiên nhiên Hot Water Beach là một trong những điểm du lịch hút khách nhất mở đầu cho kì du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời tại New Zealand

Giới thiệu về Hot Water Beach 

Hot Water Beach Nằm ở phía Đông bán đảo Coromandel, cách thành phố Auckland 175km, là bãi biển nước nóng nổi tiếng và là một trong những điểm đến được du khách tìm tới đầu tiên khi du ngoạn ở New Zealand.

 Hot Water Beach

Hot Water Beach

Cấu trúc Hot Water Beach

Lúc mới nhìn thì Hot Water Beach không có khác gì so với các bãi biển thông thường. Nhưng nó lại là 1 bãi biển đặc biệt và khác lạ bởi không phải tự nhiên mà bãi biển này lại mang cái tên Hot Water Beach. Nước ở Hot Water Beach luôn có nhiệt độ cao hơn bình thường. Sự diệu kì này bắt nguồn từ các nguồn nhiệt từ những núi lửa chôn sâu 15m dưới bãi cát. Trào lên hơi nóng với lưu lượng lớn (15 lít nước/1s). Đến đây, du khách có thể tự mình đào cát và tạo thành những bể nước nóng cho riêng mình với nhiệt độ nước lên đến 60 độ C hòa lẫn cùng với nước biển để thư giãn.

Nước do các nguồn địa nhiệt có nhiệt độ trung bình vào khoảng 64 độ C. Nhưng do tiếp xúc cùng không khí cũng như nguồn nước từ biển ngay khi vừa trào lên nên nhiệt độ nhanh chóng giảm xuống. Để lại cho du khách một nhiệt độ ấm vừa đủ để thư giãn ngay trên bờ biển.

Bạn sẽ san sẻ hồ tắm thiên nhiên này với những người khác vào mùa cao điểm du lịch. Thời gian nghỉ dưỡng hàng ngày cũng bị rút ngắn. Bạn chỉ có thể đào tối đa 2 “bể” tắm trong một ngày và mỗi lần chỉ kéo dài trong 2 giờ đồng hồ

 Hot Water Beach

Hot Water Beach

 Hot Water Beach

Hot Water Beach

Đặc điểm Hot Water Beach

Đặc điểm của bãi biển này là khi thủy triều lên thì nguồn địa nhiệt cũng như nước nóng sẽ biến mất hoàn toàn. Nếu muốn chắc chắn được trải nghiệm cảm giác “đi spa ngay ngoài trời” thì hãy tìm hiểu chuẩn giờ hoạt động của thủy triều qua các phương tiện truyền thông hay người dân địa phương.

Các khu vực sát với đá trên bãi biển thông thường sẽ dễ dàng đào vào đúng mạch nước ngầm hơn. Để có được một bể bơi, bạn cần quan sát mặt trên của cát. Nếu có khói bốc lên hoặc cảm nhận được mùi lưu huỳnh nhè nhẹ thì có khá nhiều khả năng rằng cảm giác của bạn là đúng đấy.

Tiếp theo cần đào sâu khoảng 20cm và nếu bề mặt cát nóng dần lên thì hãy đào xuống sâu hơn nữa, bạn sẽ ngay lập tức có một bể nước nóng ngay giữa trời đất, giữa thiên nhiên của đất nước New Zealand đấy.

Sau khi kết thúc thời gian “spa” bạn có thể tham quan những khu vực xung quanh, như đến thăm biểu tượng của Coromandel: vòm đá Cathedral Cove. Hay những bụi cây Pohutukawas hay còn gọi là cây Noel có màu đỏ thắm tạo nên nơi để bạn có thể thả hồn vào với thiên nhiên. Tour du lịch New Zealand châu Úc tại đây

 Hot Water Beach

Hot Water Beach

Hot Water Beach
Đánh giá bài viết này

Hits: 18