Hồ Wakatipu

New Zealand được biết đến với vẻ đẹp của núi non hùng vĩ, sự kỳ ảo của thế giới thuỷ cung và hoang sơ của những thảo nguyên rộng lớn. New Zealand là nơi đáng để du khách dừng chân ngoạn cảnh, quên đi mọi sự bận rộn thường ngày. Đến New Zealand du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua hồ Wakatipu nhé!

Tổng quan Hồ Wakatipu

Hồ Wakatipu là một hồ trong đất liền ở đảo Nam của New Zealand. Ở góc phía tây nam của khu vực Otago, gần ranh giới của nó với Southland.

Với chiều dài 80 km, Hồ Wakatipu là hồ dài nhất New Zealand, nổi tiếng với vẻ đẹp của cảnh quan quanh hồ, được bao quanh bởi các dãy núi. Đó là ở độ cao 310 mét, về phía cuối phía nam của dãy Alps Nam. Địa hình nói chung là một đảo ngược hình dạng “N”. Sông Dart chảy vào cuối phía bắc, hồ sau đó chạy về phía nam 30 km trước khi đột ngột quay về phía đông. Hai mươi cây số xa hơn, nó rẽ ngoặt về phía Nam, gần Kingston.

Hồ Wakatipu nổi tiếng với phong cảnh đẹp, được bao quanh bởi các dãy núi. Dãy núi Remarkables nằm dọc theo cạnh phía đông nam của nó. Đó là một địa điểm phổ biến cho du lịch mạo hiểm, với skifields, dù lượn, bungy nhảy và tramping nhạc trong tầm tay dễ dàng.

Hồ Wakatipu

Hồ Wakatipu

Hồ Wakatipu

Hồ Wakatipu

Khám phá vẻ đẹp của Hồ Wakatipu

Nếu không có hồ Wakatipu, chắc không thể có Queenstown ngày hôm nay đâu bởi hồ Wakatipu là linh hồn của thị trấn. Nhà cửa ở đây đều được quy hoạch bắt buộc làm thấp tầng nên hầu như ở đâu cũng có thể ngắm được hồ Wakatipu xanh biếc.

Nếu không biết trước, có lẽ không ai nghĩ nó là cái hồ mà sẽ nghĩ nó là con sông hoặc là biển bởi nó rất dài, uốn lượn và nước trong xanh ngọt ngào…lúc thì nó lặng yên như tờ, lúc thì lăn tăn gợn sóng. Đó là cái hồ tuyệt đẹp có những ngọn núi bao quanh thật hùng vĩ, có những hàng cây lá vàng lá xanh rũ mình soi bóng, có những chiếc thuyền trắng muốt lững lờ trên mặt hồ phẳng lặng, yên bình.

Dọc theo hồ, người ta làm một con đường mòn nhỏ để đi bộ & đi xe đạp rất đẹp. Con đường nhỏ chạy dài bao quanh hồ phải mất một ngày đi bộ. Đi bộ theo con đường sát bên hồ là cảm giác thú vị với khí trời mát lạnh, cùng cảnh quan thiên nhiên góc nào cũng đẹp

Thưởng ngoạn hồ Wakaputi với ly café latte nóng là sự tuyệt vời nhất. Ở đây có quán cafe nho nhỏ, bên trong có những chiếc bàn gỗ thông thơm lừng cho những ai thích ấm áp và nhìn hồ qua cửa kính. Tour du lịch Châu Úc tại đây

Hồ Wakatipu

Hồ Wakatipu

Hồ Wakatipu

Hồ Wakatipu

Hồ Wakatipu
Đánh giá bài viết này