Đảo King - King Island

Thăm thú trang trại sữa nổi tiếng trên đảo, đến thăm toà nhà ánh sáng Cape Wickham và tham dự những hoạt động thú vị như lướt sóng, đi bộ đường dài,… là những việc ưa thích của du khách du lịch Châu Úc đến đảo King.

Đảo King tuyệt đẹp

Đảo King tuyệt đẹp

1. Vài nét về đảo King

Đảo King là nơi chỉ có một trạm kiểm soát giao thông duy nhất với cái vẫy tay nhẹ nhàng khi bạn đi qua vùng địa phương. Vùng đất này có chiều dài 64km và chiều rộng 27 km. King Island (hay Kl, như cách gọi của người địa phương) là nơi để nghỉ ngơi, nơi nổi tiếng được mọi người biết tới và có một cuộc sống vô cùng thư giãn.

Những đồng cỏ xanh nổi tiếng của đảo tạo ra vùng đất giàu có về nguồn sữa và những vùng biển quanh nó cung cấp nguồn hải sản tươi ngon (và địa điểm lướt sóng tốt).

2. Cảnh đẹp ở đảo King

  • Trang trại sữa ở đảo King – King Island Dairy

Trang trại sữa ở đảo King

Trang trại sữa ở đảo King

Điện thoại: 1800 677 852, 03­6462 0947; Website: www.kidairy.com.au; Địa chỉ: 869 North; Mở cửa vào buổi trưa đến 4 giờ chiều từ chủ nhật đến thứ sáu. Nguồn sữa ở đây có chất lượng hàng đầu. King Island Dairy cách 8km về phía Bắc Currie (ngay bên ngoài sân bay). Hãy thưởng thức những món ăn đã được giải thưởng, món cheddars và feisty blues, rồi sau đó mua sắm ở các cửa hàng pho mát có giá cả phải chăng, nơi duy nhất cung cấp cho bạn nhiên liệu để khám phá đảo King. Món kem ở đây vô cùng ngon lành.

  • Cape Wickham

Bạn có thể lái xe đến toà nhà ánh sáng cao nhất ở bán cầu Nam ở Cape Wickham, trên mũi phía Bắc KI. Toà tháp cao 48m, được xây dựng vào năm 1861 sau khi một số tàu bị đắm ở bờ biển nguy hiểm của hòn đảo này. Nổi tiếng nhất trong số các vụ đắm tàu ở đảo King là Cataraqui (1945), thảm hoạ biển dân dụng tồi tệ nhất ở Úc, với mất mát của 400 người.

Thăm thú Cape Wickham trên đảo King

Thăm thú Cape Wickham trên đảo King

  • Bảo tàng đảo King – King Island Museum 

Địa chỉ ở đường Lighthouse, Currie; giá tham quan người lớn/ trẻ em là 5/1 USD; giờ mở cửa từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều, đóng cửa vào tháng 7 và tháng 8. Nơi đây có lưu giữ các thông tin về những vụ đắm tàu, đài kỷ niệm ở đây cũng như trên đường mòn biển của đảo King: đắm tàu và sách an toàn Haven, nơi mà bạn có thể tìm kiếm các thông tin truy cập có sẵn.

2. Các hoạt động thú vị ở đảo King

  • Lướt sóng

Đảo King là một trong những điểm lướt sóng hàng đầu của nước Úc. Tạp chí Surfing Life đã bình chọn cho chỗ nghỉ ở Martha Lavinia là một trong những 10 điểm lướt sóng hàng đầu trên thế giới.

Lướt sóng trên đảo King

Lướt sóng trên đảo King

  • Bơi và đi bộ đường dài

Bạn có thể đi bộ trên đảo King

Bạn có thể đi bộ trên đảo King

Bạn có thể bơi ở nhiều bãi biển không có người sinh sống ở trên đảo và ở các đầm nước ngọt. Để đi bộ đường dài, hãy lấy một tấm bản đồ ở tour du lịch đảo King và tự do đi bộ hoặc đi bộ có người hướng dẫn với vùng hẻo lánh của đảo King (Điện thoại 0400 858 339; Địa chỉ: đường Lighthouse St,Currie).

  • Quan sát các loài động vật hoang dã

Động vật trên đảo King

Động vật trên đảo King

Bạn thậm chí không cần đi bộ ra ngoài để khám phá động vật hoang dã trên đảo Kl, chỉ đơn giản bởi vì chúng ở khắp nơi mà bạn có thể nhìn thấy. Có những con rufous và những con chuột túi nhỏ, pademelons, rắn, echidnas and platypuses, và bạn thậm chí có thể nhìn thấy những con dấu.

Đảo có 78 loài chim và vào những buổi tối mùa hè, những con chim cánh cụt nhỏ đi trên bờ xung quanh đê chắn sóng Grassy.

Theo dulichvietnam.com.vn

 

Đảo King – King Island
Đánh giá bài viết này