Công viên quốc gia Cape Range

Du lịch Châu Úc tới công viên quốc gia Cape Range, du khách sẽ được thăm thú những cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên, quan sát những loài động vật hoang dã quý hiếm, cũng như tham gia những hoạt động hấp dẫn nơi đây như đi bộ qua hẻm núi với cảnh quan tuyệt đẹp, tham gia một tour du thuyền,…

Công viên quốc gia Cape Range

Công viên quốc gia Cape Range

1. Khám phá công viên quốc gia Cape Range

Những ngọn núi đá vôi và những hẻm núi lởm chởm của vườn quốc gia Cape Range có diện tích 510 km2. Nơi đây có nhiều động vật hoang dã trong đó có những loài quý hiếm như vách đá vôi đen quý hiếm, năm loại dơi và hơn 200 loài chim. Những hẻm núi sâu ngoạn mục ăn mạnh vào các dãy núi trước khi trùm ra những cồn cát ven biển và những vùng nước ngọc lam của rặng đá ngầm Ningaloo.

Khung cảnh ở hẻm núi Yardie Creek

Khung cảnh ở hẻm núi Yardie Creek

Lối vào công viên chính là qua đường Yardie Creek. Một số khu vực ở phía Đông có thể đến được từ những con đường không lộ ra khỏi đường Minilya–Exmouth, phía nam của Exmouth. Công viên bị ảnh hưởng bởi trận lũ kinh hoàng năm 2014, do đó một số khu cắm trại và điểm tham quan hiện đang bị đóng cửa, một số khu vực khác đang được phát triển lại. Vào trang http://parkstay.dpaw.wa.gov.au để có những cập nhật mới nhất.

2. Cảnh đẹp và các hoạt động ở công viên quốc gia Cape Range

Ngắm cảnh ở Cape Range

Ngắm cảnh ở Cape Range

  • Hẻm núi Charles Knife

Nằm ở đường Charles Knife, cách Exmouth 23 km về phía Nam. Trên bờ biển phía Đông, cảnh sắc tuyệt đẹp và có những con đường mạo hiểm đi lên núi như có những mũi dao chĩa ra từ các góc. Một đường ray cũ tiếp tục hướng tới Thomas Carter, nơi đó (vào những tháng mát hơn), bạn có thể đi bộ trên đường mòn Badjir-rajirra dài 8 km qua các rãnh nước nhỏ, không có bóng râm. Tốt nhất là bạn không nên thực hiện chuyến đi vào mùa hè.

  • Vịnh Mangrove – nơi trú ẩn của các loài chim

Miền Tây Cape, cách công viên quốc gia Cape Range 8km từ cổng vào. Những loài chim di cư sống ở các rừng ngập mặn hoặc đi lang thang dọc theo các bãi triều.

Cape Range nhìn từ trên cao

Cape Range nhìn từ trên cao

  • Hẻm núi Mandu Mandu

Cách 20 km về phía Nam của Milyering. Với chiều dài 3 km khô ráo, dễ chịu để đi bộ lên vành đai của hẻm núi.

  • Hẻm núi Yardie Creek

Cách 36km về phía Nam của Milyering. Quang cảnh tuyệt vời phía trên một hẻm núi đầy nước. Du khách dễ dàng đi bộ để quay lại với quãng đường 2 km.

  • Tour du thuyền Yardie Creek

Điện thoại 08-9949 2920; website: www.yardiecreekboattours.com.au. Giá người lớn/ trẻ em/ gia đình là 35/15/80 USD. Giờ hoạt động 11 giờ đến 12h30 trưa theo mùa. Đóng cửa vào tháng hai. Du khách sẽ có một giờ thư giãn ở hẻm núi Yardie Creek tuyệt đẹp, nơi bạn có thể ngắm những bức tường đá vôi đen vân độc đáo.

Theo dulichvietnam.com.vn

Công viên quốc gia Cape Range
Đánh giá bài viết này

Hits: 10