Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland

Điểm đến nổi bật ở New zealand phải kể tới là Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland bởi nó sở hữu nhiều bộ sưu tập đáng kể trong nước và quốc tế, với thiết kế độc đáo ấn tượng, bảo tàng này thu hút gần nửa triệu du khách du lịch Châu Úc mỗi năm ghé thăm.

Thiết kế độc đáo

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland được xây dựng vào năm 1929, thiết kế theo phong cách Hy Lạp – La Mã, trong khu vực Công viên Auckland Domain, đây được xem như một đài tưởng niệm nhằm ghi nhớ chiến công của những người lính đã hy sinh vì đất nước trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Du lịch Châu Úc để tìm hiểu nhiều thêm về bảo tàng độc đáo này bạn nhé!

Ghé thăm bảo tàng bạn sẽ thấy nơi đây sở hữu rất nhiều các hiện vật thuộc lĩnh vực quân sự, cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về lịch sử tự nhiên của New Zealand. Cùng với đó, bảo tàng còn mang ý nghĩa về một nền văn hóa Maori độc đáo với các ngành nghề đồ thủ công nổi bật như trang sức và vải dệt khá ấn tượng.

Với tấm vé máy bay đi New zealand giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được khám phá và tìm hiểu tác phẩm đặc sắc, miêu tả phong cách trang trí gờ tường về hai cuộc đại chiến thế giới. Hình ảnh hoa anh túc được xuất hiện trong hầu hết các yếu tố trang trí tại đây theo một mô tuýp nhất định, vô cùng tinh tế.

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland

Nhiều bộ sưu tập nổi bật

Dạo bước đến tham quan đài tưởng niệm của Thế Chiến I và Thế chiến II, bạn sẽ nhìn thấy nơi sự xuất hiện của nhiều tấm bảng danh dự nhằm bảo vệ một hồi ức về những người anh hùng bất khuất.

Khu triển lãm Vết sẹo Trái tim đồ sộ với nhiều bộ sưu tập hấp dẫn. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy những trải nghiệm hay những câu chuyện của những người lính, cựu chiến binh, những lá thư, hình ảnh và hiện vật từ hai cuộc chiến được lưu giữ cẩn thận. Tại đây bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính từ hai chiếc máy bay Spitfire và Warbird Zero độc đáo của Nhật.

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland

Văn hóa Maori đặc sắc

Đặc biệt, đến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland, du khách sẽ được khám phá và tìm hiểu về nét đẹp độc đáo của văn hóa người Maori. Điều này được thể hiện rõ rệt từ một phòng họp với thiết kế chạm trổ tinh tế, song song đó là một chiếc thuyền được sử dụng cho chiến tranh. Đây là một trong những hiện vật thể hiện rõ nhất về văn hóa chạm khắc trong trang trí của người Maori.

Du khách còn bị thu hút bởi những tấm vải dệt, áo choàng lông hay các loại vũ khí săn bắn hoang sơ, độc đáo khác. Đến thăm Auckland vào thời điểm bước vào mùa du lịch, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn mới lạ từ những nghệ sĩ người Maori vô cùng thú vị, mang đến cho bạn cái nhìn sâu hơn về nền văn hóa khác lạ này.

kham-pha-bao-tang-auckland

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland

Nhiều bộ sưu tập đa dạng

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland còn là ngôi nhà chung của nhiều bộ sưu tập đa dạng và phong phú. Bạn sẽ được tham quan một số loài động vật hoang dã thời xa xưa của New Zealand trong khu vực triển lãm lịch sử tự nhiên. Bạn còn thấy nhiều loài côn trùng, sinh vật biển, động vật lưỡng cư, bò sát, chim,… xuất hiện tại đây, thể hiện sự đa dạng về sinh học của quốc đảo này.

Dừng chân tại khu trưng bày Nghệ thuật Ứng dụng và Trang trí, mạng sẽ được nhìn ngắm nhiều đồ vật cổ xưa hay công cụ phục vụ cho chiến tranh gồm: trang phục, nhạc cụ, đồng hồ, đồ gốm, nghệ thuật thủy tinh và kim loại,… với xuất xứ khác nhau từ New Zealand cho đến các nước bạn. Tour du lịch châu Úc sẽ cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời với những ấn tượng khó quên.

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland

Theo Dulichvietnam.com.vn

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland
Đánh giá bài viết này