Chi Phí Đi Lại Ở Sydney Bằng Thẻ Opal Card Bao Nhiêu?

Chi phí đi lại ở Sydney bao nhiêu? Cách đi lại làm sao cho thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này.

Thuộc bang New South Wales của nước Úc, Sydney có sức hút lạ kỳ, khí hậu ấm áp, là thành phố lớn nhất Úc, trung tâm hành chính kinh tế của bang. Nơi đây nổi tiếng với bến cảng Sydney, những bãi biển đẹp, cộng đồng đa văn hóa, trở thành thành phố quốc tế và là lựa chọn lý tưởng cho những ai tới Úc. Nếu bạn sắp đi du lịch Úc và đang băn về chi phí đi lại ở Sydney thì đừng bỏ qua những thông tin vô cùng hữu ích mà cẩm nang du lịch châu Úc tìm hiểu được dưới đây nhé!

Chi phí đi lại ở Sydney bao nhiêu?

Nếu bạn có đến du lịch, cách đi lại ở Sydney tốt nhất là nên dùng phương tiện công cộng và xe đạp để di chuyển khám phá cảnh quan sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Giao thông công cộng tại thành phố khá phát triển với nhiều loại phương tiện khác nhau khiến việc đi lại cũng tiện lợi hơn nhiều. Chỉ với một tấm thẻ Opal Card là bạn có thể đi quanh khắp thành phố.

Chi phí đi lại ở Sydney bằng thẻ Opal card rất rẻ

Sử dụng thẻ Opal đi lại tại Sydney

Để tiết kiệm chi phí đi lại ở Sydney và thuận tiện đi lại, bạn có thể mua thẻ Opal card hoặc vé Opal một chuyến để đi các phương tiện công cộng ở Sydney gồm: xe bus, tàu hỏa, xe điện (light rail) và phà, không giới hạn trong thành phố và vùng ngoại ô. Với thẻ Opal Sydney, bạn có thể sử dụng các phương tiện di chuyển từ Sydney đến Melbourne, Blue Mountains, Central Coast, Hunter, Illawarra và Southern Highlands với mức phí khác nhau cho từng loại phương tiện.

Cột "chạm" thẻ Opal trước khi lên tàu ở Sydney

Cột “chạm” thẻ Opal trước khi lên tàu ở Sydney

Bạn có thể mua thẻ Opal tại bất kỳ trạm tàu điện, trạm phà hay sân bay ở Sydney có dấu hiệu Opal, hay truy cập: transportnsw.info/opal-retailers để tìm địa điểm gần nhất mua, hoặc mua trực tuyến trên: transportnsw.info/tickets-opal/opal/get-opal-card.

Các loại thẻ Opal đi lại tại Sydney

Có các loại thẻ gồm: the Opal dành cho Người lớn, Trẻ em/ thanh thiếu niên, Người cao niên/ nhận tiền cấp dưỡng và Thẻ giảm giá. Người dùng nạp bao nhiêu sẽ tiêu bấy nhiêu. Bạn cũng có thể mua vé Opal một chuyến từ máy Top up hay máy bán vé, một số xe bus có thể bán vé trực tiếp trên xe còn lại chỉ dùng thẻ Opal. Khi đi được 8 hành trình trong một tuần, bạn sẽ được hưởng giảm nửa giá vé trong những hành trình còn lại của tuần đấy. đây là một cách rất tiết kiệm chi phí đi lại ở Sydney đấy.

Light rail ở Sydney

Cách nạp thêm tiền vào thẻ Opal Sydney Transport

Cách nạp tiền vào thẻ Opal là bạn đăng ký chế độ tự động nạp thêm (có thể lựa chọn trên opal.com.au), cách khác là nạp trên ứng dụng Opal Sydney App hay trên trang chính transportnsw.info hoặc tại các máy nạp của Opal, tiệm bán lẻ gần ga bạn đi.

chi-phi-di-lai-o-sydney-3

Ứng dụng Opal Sydney App giúp nạp tiền tiện lợi

Người dùng có thể sử dụng trang web transportnsw.info để xem bản đồ Opal Sydney map planer, hoạch định chuyến đi tới một địa điểm cụ thể nào đó với các phương tiện, thời gian khởi hành và giá tiền là bao nhiêu.

>> Xem thêm: Top những nhà hàng ở Brisbane nước Úc ngon, giá cả phải chăng

Lưu ý chi phí đi lại ở Sydney bằng thẻ Opal

Có một số ký hiệu phương tiện đi lại ở Sydney để bạn hiểu rõ khi xem hành trình:

– Tàu hỏa ở Sydney: ký hiệu là chữ (T) trong vòng tròn màu cam.

– Xe bus ở Sydney: ký hiệu là chữ (B) trong vòng trong màu xanh dương.

– Xe điện light rail: ký hiệu là chữ (L) trong vòng tròn màu đỏ.

Sự khác biệt giữa xe điện và tàu hỏa ở Úc là tàu điện chạy trên đường phố trên đường ray như tàu hỏa và hoạt động bằng điện. Khi đi lại bằng các phương tiện công cộng, bạn cần chạm thẻ Opal Sydney khi lên và khi xuống. Riêng tàu điện không có chỗ để chạm thẻ trên xe, bạn cần chạm ở cột Opal được đặt gần điểm dừng. Nếu chẳng may quên điều này, bạn sẽ bị phạt đến 200 AUD. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm cột để chạm thẻ khi xuống tàu điện, nếu không hệ thống sẽ trừ tiền tự động đến hơn mười AUD. Hãy chú ý những mũi tên trắng dẫn đến những chiếc cột này.

Di chuyển bằng phà tại Úc rất nhanh, bạn còn có thể ngắm được nhà hát Opera house rất đẹp và cầu cảng Harbour Bridge, rất nên thử một lần.

chi-phi-di-lai-o-sydney-1

Chỉ cần có thẻ Opal việc đi lại ở Sydney vô cùng dễ dàng

Chi phí đi lại ở Sydney bằng thẻ Opal (Opal card Sydney cost) 

Thẻ người lớn (Adult)

Phí đi lại bằng thẻ Opal (Opal card Sydney cost) thường không hơn 15,80 AUD/ ngày, 63,20 AUD/ tuần hoặc 2,70 AUD vào Chủ nhật.

Thẻ trẻ em/ Thanh thiếu niên (Child)

Phí đi lại bằng thẻ Opal thường không hơn 7,90 AUD/ ngày, 31,60 AUD/ tuần hoặc 2,70 AUD vào Chủ nhật.

Thẻ Opal giảm giá (Concession)

Phí đi lại bằng thẻ Opal thường không hơn 7,90 AUD/ ngày, 31,60 AUD/ tuần hoặc 2,70 AUD vào Chủ nhật.

chi-phi-di-lai-o-sydney-2

Hành khách trên tàu điện tại Sydney

Thẻ Opal Người cao niên/Người lãnh Tiền cấp dưỡng (Gold Senior/ Pensioner)

Phí đi lại bằng thẻ Opal thường không hơn 2,50 AUD/ ngày.

Trên đây là thông tin chi phí đi lại ở Sydney hay phí đi lại bằng thẻ Opal card Sydney price mà bạn cần nắm rõ khi tới Úc. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du lịch úc được cập nhật liên tục trên trang nhé.

>> HOT: tour đi Úc giá rẻ

Theo Dulichvietnam.com.vn

Chi Phí Đi Lại Ở Sydney Bằng Thẻ Opal Card Bao Nhiêu?
4.5 (90%) 2 Đánh giá