“Truy tìm” ý nghĩa của những biểu tượng nước Mỹ

Mỹ là một quốc gia có nhiều biểu tượng đẹp và điểm đến hấp dẫn. Vậy biểu tượng nước Mỹ nào nổi bật nhất? Cùng khám phá qua bài viết sau.

Biểu tượng nước Mỹ – Đại bàng đầu trắng

Biểu tượng nước Mỹ – đại bàng đầu trắng là hình ảnh mà chúng ta thường thấy trên huy hiệu của những cơ quan tại Mỹ. Đây cũng là một loài chim lớn, ăn thịt và sống tại vùng Alaska. Chim đại bàng là chúa tể của bầu trời, biểu tượng cho lòng can đảm, sức mạnh, tầm nhìn xa, sự bất tử.

biểu tượng nước Mỹ

Biểu tượng đại bàng đầu trắng trên huy hiệu của Mỹ

Quốc kì Mỹ với 50 ngôi sao

Quốc kì mang ý nghĩa tinh thần lớn đối với người dẫn Mỹ. Quốc kì mang biểu tượng của tự do và nói lên sự hi sinh của các thế hệ đấu tranh giành độc lập. Đầu tiên lá cờ có 13 ngôi sao cùng 13 sọc tượng trưng cho 13 tiểu bang thời bấy giờ. Hiện tại quốc kì gồm hai phần, phần nhỏ ở góc trái có hình ảnh 50 ngôi sao trên nền xanh dương, tượng trưng của 50 tiểu bang hiện tại. Một phần có 7 sọc đỏ, 6 sọc trắng tượng trưng tới 13 tiểu bang sơ khai.

biểu tượng nước Mỹ

Quốc kì Mỹ

Ý nghĩa của ba màu trắng, xanh, đỏ của biểu tượng nước Mỹ vẫn không thay đổi cho tới ngày nay. Màu trắng nói lên niểm hi vọng, tinh khiết của cuộc sống, tinh thần kỉ luật. Màu xanh là màu của thiên đường, biểu tượng lòng trung thành, hình ảnh của thượng đế, niềm chân thành, chân lý và công lý. Màu đỏ thể hiện lòng dũng cảm, đầy nhiệt huyết.

Hình ảnh những ngôi sao tượng trưng cho chủ quyền, mỗi một ngôi sao trên lá cờ Mỹ thể hiện chủ quyền của một tiểu bang. Lễ chào cờ tại Hoa Kỳ mang ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người dân bởi nó nói tới lòng trung thành với tổ quốc.

Đối với các nước trên thế giới, quốc kì – biểu tượng nước Mỹ này mang ý nghĩa độc lập, tự do, yêu nước và đại diện cho trên 300 triệu dân đang sống tự do tại quốc gia này. Quốc kì cũng là biểu tượng luôn nhắc nhở những người dân tại đây luôn sống có tinh thần, trách nhiệm cao.

Tượng Nữ thần Tự do – biểu tượng nước Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do rất nổi tiếng, đây là điểm du lịch Mỹ hấp dẫn du khách. Biểu tượng nước Mỹ này là một tác phẩm điêu khắc mang phong cách tân cổ điển đặt tại Đảo Liberty, cảng New York. Công trình điêu khắc này được thiết kế bởi kiến trúc sư Frédéric Bartholdi và khánh thành ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là tặng vật mà nhân dân Pháp gửi đến Mỹ. Đồng thời cũng là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do nói chung và của chính Hoa Kỳ nói riêng.

biểu tượng nước Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do – một trong những biểu tượng nổi tiếng ở Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do mang hình dáng người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas – một nữ thần tự do của La Mã. Tay trái cầm phiến đá khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ, tay phải cầm ngọn đuốc.

Là biểu tượng nước Mỹ, bức tượng này từ lâu đã được in trên tiền kim loại, những con tem tại Hoa Kỳ. Tượng xuất hiện trên những đồng tiền kim loại đánh dấu sinh nhật 100 năm của bức tượng và trên phiên bản đồng 25 xu của New York năm 2001.

Cây sồi – Quốc thụ của nước Mỹ

Cây sồi được chọn làm biểu tượng của Hoa Kỳ năm 2004, quyết định này được quốc hội và tổng thống Mỹ lúc bấy giờ kí quyết định. Cây sồi được chọn làm quốc thụ bởi tượng trưng cho sự cường thịnh, bền chặt, lâu dài. Mỗi cây có thể sống khỏe mạnh mấy ngàn năm tuổi.

biểu tượng nước Mỹ

Cây sồi cổ thụ mấy nghìn năm tuổi

Quốc hoa của Mỹ – Hoa hồng

Hoa hồng được công nhận là quốc hoa tại Mỹ ngày 20 tháng 11 năm 1986. Biểu tượng nước Mỹ này là biểu tượng của tình yêu, sự tận tụy, vĩnh hẵng, sắc đẹp. Trong truyền thuyết hoa hồng đỏ ra đời từ cảm xúc mãnh liệt. Đối với thần thoại Hy Lạp, loài hoa này gắn với thần tình yêu. Nhiều nền văn hóa dùng hoa hồng đỏ để trang trí trong lễ đính hôn hoặc là một phần của trang phục cưới truyền thống. Chính vì thế chúng được biết đến là một biểu tượng của tình yêu và lòng trung thành.

biểu tượng nước Mỹ

Hoa hồng đỏ – loài hoa nhận được cảm tình của rất nhiều người

Loài hoa này hiện nay được rất nhiều người yêu thích với vẻ đẹp ngọt ngào. Đặc biệt nó không thể thiếu trong các ngày lễ lớn.

Quốc ca Star-Spangled Banner

Bài Star-Spangled Banner tượng trưng cho lá cờ lấp lánh ánh sao của Mỹ và được công nhận chính thức là quốc ca Mỹ năm 1931. Bài hát thể hiện sự hào hùng cho lịch sử bi thương mà không kém phần oai hùng của Mỹ trong quá trình xây dựng đất nước. Star-Spangled Banner được Francis Scott Key sáng tác khi chứng kiến hoàng gia Anh tấn công vào pháo đài McHenry năm 1912.

Những biểu tượng này mang ý nghĩa quan trọng đối với người dân Mỹ. Nó cũng chính là động lực cho các phong trào đấu tranh của một số quốc gia.

Trên đây là những biểu tượng Mỹ mà khi du lịch tại quốc gia này, du khách nhất định phải biết tới. Mong rằng với các chia sẻ của Cẩm nang Châu Mỹ sẽ giúp bạn có một chuyến đi hấp dẫn, ý nghĩa hơn, trọn vẹn nhất. Mọi thông tin, thủ tục cho hành trình khám phá xứ sở cờ hoa du khách xin vui lòng liên hệ ngay tới Du lịch Việt Nam.

“Truy tìm” ý nghĩa của những biểu tượng nước Mỹ
5 (100%) 1 Đánh giá