Những con đường nguy hiểm tại Mỹ bạn nên biết

Khi tới Mỹ, khách du lịch nhất định phải biết tới 10 con đường nguy hiểm tại Mỹ mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sau.

Xa lộ 2, Montana

Tiểu bang Montana là một trong những nơi nguy hiểm nhất đối với người lái xe, chủ yếu là bởi đường cao tốc kéo dài giữa những thị trấn. Nếu không may bị tai nạn trên đường, bạn phải tự tới rạm xá gần nhất hấy phải đợi 80 phút đợi xe cứu thương đến. Xa lộ 2 là nơi đặc biệt nguy hiểm bởi tài xế phải duy trì tốc độ khoảng 113 km/h để qua những con đường núi. Do đặc điểm của cung đường, bang Washington chi gần 60 triệu USD làm đường an toàn hơn.

con đường nguy hiểm tại Mỹ

Xa lộ 2, Montana

Đường liên bang 45, Houston, Texas

Đường liên bang 45 được liệt kê vào danh sách đường cao tốc nguy hiểm thứ 2 năm 2016, sau khi những nhà phân tích phát hiện ra cứ 160 km sẽ có khoảng 56,5 vụ tại nạn dẫn tới tử vong. Điểm nguy hiểm nhất của con đường nguy hiểm tại Mỹ này là ở Houston, với 51 vụ chết người theo thống kê năm 2011 tới năm 2015.

con đường nguy hiểm tại Mỹ

Đường liên bang 45 – một trong những con đường nguy hiểm tại Mỹ

Đường liên bang 10, Arizona

Đây là tuyến đường xuyên Phoenix đến California có tổng chiều dài khoảng 240 km. Nó đặc biệt nguy hiểm vì những tài xế phải băng qua sa mạc. Theo thống kê, trong một năm trên đoạn đường có tổng số người chết là 85 người.

Đường liên bang 4, Florida

Con đường này nằm trong top những con đường nguy hiểm tại Mỹ mà Cẩm nang Châu Mỹ giới thiệu tới du khách. Theo ước tính trong 6 năm qua cứ khoảng 1,6 km có 1,41 người chết.

con đường nguy hiểm tại Mỹ

Đường liên bang 4

Quốc lộ 1, Florida

Quốc lộ 1, Florida được xếp hạng là con đường nguy hiểm tại Mỹ bởi tỉ lệ tai nạn dẫn tới tử vong cao nhất. Trên thực tế, có khoảng 1.079 người chết trên cung đường trong vòng 10 năm qua.

con đường nguy hiểm tại Mỹ

Quốc lộ 1 tại Florida

Đường liên bang 285, Atlanta

Theo thống kê năm 2013, tại đường liên bang 285 cứ khoảng 16 km có tới 3,5 vụ tai nạn chết người. Chính điều này khiến Georgia là bang đứng thứ 7 trong danh sách những nơi có tai nạn gây tử vong tồi tệ nhất tại Mỹ.  Con đường này nguy hiểm bởi có nhiều khúc cong, phương tiện giao thông đông đúc và nhiều xe kéo trên xa lộ.

con đường nguy hiểm tại Mỹ

Đường liên bang 285

Xa lộ số 17 ở Nam Carolina

Xa lộ số 17 ở Nam Carolina là một cung đường đẹp bởi được bao bọc từ nhiều tán cây xanh mát. Tuy nhiên nó lại có nhiều góc cong mù, bên cạnh đó là nhiều loài động vật hoang dã như sư tử, hươu, nai,… có thể xuất hiện bất kể lúc nào ngay trước xe của bạn.

con đường nguy hiểm tại Mỹ

Xa lộ số 17

Đường cao tốc Dalton, Alaska

Được biết tới là cơn ác mộng ở Alaska, đường cao tốc Dalton trải dài khoảng 640 km và qua dòng sông Yukon cũng như nhiều cánh rừng hẻo lánh. Đặc biệt, điều khiến cho con đường này càng thêm phần đáng sợ là gần 400 km không xuất hiện bất kỳ trạm xăng hoặc nhà hàng, khách sạn hay dịch vụ cơ bản nào. Con đường nguy hiểm tại Mỹ này cũng chứa nhiều dấu hiệu cảnh báo về những con dốc, tuyết lở.

con đường nguy hiểm tại Mỹ

Đường cao tốc Dalton

Đường liên bang 15, Neveda 

Đường liên bang 15 dài gần 300 km là cầu nối giữa Las VegasLos Angeles. Nơi đây được xếp hạng là con đường nguy hiểm tại Mỹ, gây chết rất nhiều người ở Mỹ năm 2010. Theo một nghiên cứu chỉ ra trong 15 năm có 1.069 người đã thiệt mạng tại con đường này.

Xa lộ Million Dollar, Colorado 

Xa lộ đi qua ba dãy núi có độ cao 3.048 mét. Nó ngoằn ngoèo và không có lan can bảo vệ, thường xuyên xuất hiện gió qua các vách đá dốc. Nhiều người địa phương kể lại, cái tên Million Dollar của cung đường này bắt nguồn từ câu nói “bạn phải trả cho tôi một triệu đôla để lái xe trở lại cung đường này”.

con đường nguy hiểm tại Mỹ

Xa lộ Million Dollar

Khi đặt vé máy bay Mỹ tới đây bạn nên chú ý tới những con đường nguy hiểm tại Mỹ mà chúng tôi giới thiệu trên. Hy vọng với các thông tin này du khách sẽ có một kỉ niệm đáng nhớ nhất.

Những con đường nguy hiểm tại Mỹ bạn nên biết
Đánh giá bài viết này