Nhà hàng Franklin Barbecue: 6 tiếng đợi món ăn và những điều thú vị

"Đợi chờ là hạnh phúc" câu nói này thật đúng với trường hợp đặc biệt của nhà hàng Franklin Barbecue. Tại đây du khách sẽ chờ nhiều tiếng đồng hồ để được thưởng thức đồ ăn mà không hề khó chịu, thậm chí có cả cặp đôi kết hôn trong lúc đợi tới lượt được phục vụ.

Tổng quan về nhà hàng Franklin Barbecue nổi tiếng

Nhà hàng Franklin Barbecue tại Austin, Texas, Mỹ, trước đây là một xe bán thức ăn di động mang tên Austin. Xe bán đồ ăn của đầu bếp Aaron Franklin và vợ Stacy bắt đầu từ năm 2009. Sau hai năm bán sườn heo, bò hun khoi,  thịt lợn, gà tây,… vào năm 2011 họ đã quyết định mở nhà hàng cố định. 

Nhà hàng Franklin Barbecue

Nhà hàng Franklin Barbecue nổi tiếng

Nhà hàng Franklin Barbecue ra đời và trở nên nổi tiếng khắp nơi khi đầu bếp, người dẫn chương trình truyền hình Anthony Bourdarin tới đây. Sau đó Franklin tham gia James Beard Foundation (giải thưởng về ẩm thực uy tín nhất tại Mỹ) đoạt giải đầu bếp xuất sắc. Nhà hàng được xếp vào danh sách một trong những địa điểm bán thịt nướng thơm ngon nhất đất nước.

Hàng dài thực khách chờ đợi và điều thú vị tại nhà hàng Franklin Barbecue.

Nếu có dịp du lịch Mỹ, bạn hãy thử một lần đến nhà hàng và sẽ thấy được cảnh tượng chỉ mới khoảng 8h30, thực khách đã xếp hàng dài chừng 100 mét dọc con phố. 10h00, dòng người xếp hàng không dừng lại mà vẫn tiếp tục kéo dài, mặc dù họ nhận được thông báo có thể nhà hàng sẽ hết đồ ăn. Tuy nhiên sức hấp dẫn của các món ăn nơi đây vẫn thôi thúc họ kiên nhẫn chờ đợi.

Nhà hàng Franklin Barbecue

Hàng dài thực khách xếp hàng chờ món ăn tại nhà hàng Franklin Barbecue

Thậm chí có vị khách đến từ 5h15 sáng, trước khi nhà hàng mở cửa 6 tiếng đồng hồ. Nhiều thực khách đến xếp hàng lúc 8h30 nhưng tới 13h30 mới đến lượt thưởng thức đồ ăn. Đây là cảnh tượng hàng ngày tại nhà hàng Franklin Barbecue – nơi mà ngay cả ca sĩ vô cùng nổi tiếng Kanye West cũng phải xếp hàng. Người duy nhất được ưu tiên khi đến nhà hàng là tổng thống Mỹ – Barack Obama.

Không khí xếp hàng và chờ đợi tới lượt của mình khiến cho nhà hàng này trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Trông các thực khách như đang trẩy hội. Họ luôn vui vẻ, không sốt ruột, khó chịu. Để phục vụ cho việc chờ đợi này, những nhân viên tại quán đã bán đồ ăn nhẹ, bia.

Nhà hàng Franklin Barbecue

Thực khách vui vẻ chờ đợi và ăn đồ ăn nhẹ, uống bia

Thú vị hơn ngoài việc người ngồi đợi tới lượt vào nhà hàng và tranh thủ thưởng thức bia, chơi bài, thư giãn bằng nhạc nhẹ thì họ còn tổ chức kết hôn trong lúc xếp hàng. Cặp đôi du khách tới từ Italy (Deborah Larsen và Massimilani Mori) đã trao lời thề nguyện trước sự chứng kiến của những người tại nhà hàng Franklin Barbecue. Sau đó họ lại tiếp tục đợi đến lượt thưởng thức đồ ăn.

Nhà hàng Franklin Barbecue

Cặp vợ chồng kết hôn khi chờ đợi thưởng thức món ăn tại nhà hàng

Món ăn quyến rũ giản đơn

Không phải một nàng công chúa hay một chàng hoàng tử lộng lẫy nhưng món ăn của nhà hàng Franklin Barbecue luôn quyến rũ thực khách. Đó là lý do vì sao mỗi ngày tại đây có nhiều người xếp hàng dài nhiều tiếng đồng hồ để chờ đợi thưởng thức món ăn của nhà hàng Franklin Barbecue.

Nhà hàng Franklin Barbecue

Món ăn đơn giản, hấp dẫn và được phục vụ trên khay giấy tại nhà hàng

Thực đơn mỗi ngày vẫn đơn giản với thịt lợn, sườn bò, xúc xích tự làm cùng gà tây, thịt ức hun khói, bánh mì, đậu nướng, xà lách trộn, khoai tây. Tuy nhiên được chế biến sạch và hấp dẫn nên rất nhiều người ghé qua và kiên trì chờ đợi.  Tới đây thưởng thức món ăn bạn sẽ được phục vụ trên khay giấy.

Với hương vị thơm ngon nức tiếng, nhà hàng nhận được nhiều lời mời đầu tư nhưng Franklin không đồng ý.

Nếu đặt vé máy bay Mỹ bạn hãy tới ngay với nhà hàng để hòa mình vào không khí độc đáo nơi đây. Chi tiết về tour Mỹ liên hệ ngay tới Du lịch Việt Nam để được giải đáp và nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Nhà hàng Franklin Barbecue: 6 tiếng đợi món ăn và những điều thú vị
5 (100%) 1 Đánh giá