Làm Visa Mỹ trong bao lâu?

Visa Mỹ là thủ tục cần thiết để du khách tới tham quan, thưởng ngoạn cảnh đẹp tại xứ sở cờ hoa. Vậy làm Visa Mỹ trong bao lâu? Cùng tham khảo qua bài viết sau

Làm Visa Mỹ trong bao lâu?

Việc làm Visa Mỹ trong thời gian bao lâu là câu hỏi được nhiều du khách đặt ra. Để có được Visa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố tác động.

visa mỹ

Thời gian xin Visa Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Độ phức tạp của hồ sơ

Hồ sơ xin Visa Mỹ là vấn đề mất nhiều công sức nhất. Độ phức tạp của hồ sơ tới từ nhiều nguyên nhân khác nhau như lịch sử lưu trú không hợp lý, yếu tố về nhân thân không thuận lợi, các mối quan hệ ràng buộc chưa rõ ràng,… Tất cả những điều này đều ảnh hưởng tới việc làm hồ sơ có nhanh chóng hay không.

Tùy thuộc vào loại Visa Mỹ bạn muốn xin

Như nhiều người đã biết việc xin thị thực ngắn hạn tới Mỹ đã khó khăn, tuy nhiên xin định cư dài hạn tại đây còn khó khăn hơn nhiều, thậm chí được xem là một thách thức lớn. Nếu như hồ sơ của bạn đầy đủ, đáp ứng những yêu cầu bảo lãnh từ bên Mỹ hay nhân thân thì để được cấp Visa cũng cần nhiều yếu tố khác.

Để được cấp Visa Mỹ dài hạn bạn cần hiểu sâu sắc về luật, chính vì thế mà rất cần tới sự tư vấn, hỗ trợ từ công ty luật hoặc dịch vụ làm Visa có kinh nghiệm. Du khách có thể liên hệ tới Wepsite: dulichvietnam.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ nhất thủ tục làm Visa nhanh nhất.

Ngày xin Visa Mỹ

Nhiều người cho rằng việc xin Visa Mỹ bao nhiều ngày tùy vào ý muốn, tuy nhiên trên thực tế kế hoạch về lịch trình của bạn khi tới xứ sở cờ hoa này cần được cân nhắc một cách kĩ lưỡng nhất, có tính khả thi cao. Các cơ quan sẽ không đồng ý cấp Visa cho chuyến đi chung chung, không đảm bảo sự an toàn và không có khả năng chi trả cho những chi phí tại Mỹ.

Thời điểm xin Visa Mỹ thích hợp

Visa để du lịch Mỹ là Visa loại B, hiệu lực tối đa 6 tháng. Tuy nhiên thời hạn hiệu lực của loại Visa này được tính từ ngày cấp, không tính từ ngày người sở hữu Visa nhập cảnh giống như một số loại Visa của những nước khác. Do đó bạn cần tính toán thời gian hợp lý nhất.

Bạn sẽ mất khoảng một tuần tới hai tháng hoặc lâu hơn để có được Visa Mỹ. Nếu như không có những vấn đề phát sinh, khoảng một tuần từ ngày phỏng vấn bạn sẽ nhận được Visa. 

Lưu ý: Bạn cần cẩn thận, tự tin khi chuẩn bị hồ sơ và đi phỏng vấn để đảm bảo tỉ lệ thành công. Bạn cũng nên chú ý không mua vé máy bay Mỹ quá sớm nếu chưa chắc chắn thời gian nhận được Visa.

visa mỹ

Cần chúa ý thời điểm thích hợp để xin Visa Mỹ.

Cách xin Visa Mỹ tự túc

Hồ sơ xin Visa

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất một trang trống.
  • Những hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Một ảnh 5cm x 5cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại

Hồ sơ công việc

Nếu bạn là cán bộ nhân viên:

  • Bạn cần có hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm và quyết định tăng lương
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Bảng lương trong 3 tháng gần nhất

Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp

  • Xuất trình giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Xuất trình biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Chứng minh cổ phần, cổ phiếu

Nếu bạn là học sinh, sinh viên

  • Cần có bảng kết quả học tập, bằng cấp và bảng điểm mới nhất

Nếu bạn là người đã nghỉ hưu

  • Giấy quyết định về hưu
  • Cần có sổ hưu
  • Phiếu lĩnh lương hưu
  • Người từ 60 – 70 tuổi cần có giấy khám sức khỏe có đủ điều kiện đi du lịch
visa mỹ

Hoàn thành các hồ sơ hoàn hảo nhất để nhanh nhận được Visa Mỹ.

Hồ sơ để chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà, ôtô,…

Hồ sơ chuyến đi

  • Giấy xác nhận đã nộp tờ khai xin visa
  • Biên nhận thanh toán chi phí xử lý đơn xin visa 
  • Thư hẹn lịch phỏng vấn
  • Lịch trình  tour du lịch Mỹ

Ngoài những giấy tờ được nêu trên, tùy theo các trường hợp mà bên Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp để hoàn thiện hồ sơ xin Visa Mỹ. Chú ý hãy chuẩn bị giấy tờ bản gốc, bên Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bản photo.

Quy trình làm thủ tục xin Visa Mỹ

Bước 1: Bạn hãy đăng kí thông tin online sau đó nộp phí

Đăng kí tại wepsite: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-visaapply.asp. Tiếp đó bạn sẽ được hướng dẫn nộp phí xử lý đơn xin Visa.

Bước 2: Thực hiện đặt lịch hẹn với Đại sứ quán qua online.

Sau khi nộp phí làm visa, bạn quay lại website: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/index.html?firstTime=No đăng ký tài khoản người dùng, đăng nhập, đặt lịch hẹn với Đại sứ quán.

Bước 3: Gửi hồ sơ xin Visa Mỹ tới Đại sứ quán.

Khi đã đặt lịch hẹn với Đại sứ quán, du khách sẽ được chỉ định tới gửi hồ sơ xin Visa qua một bưu điện cụ thể. Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu theo như đúng địa chỉ trong thời gian quy định. (Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty có dịch vụ Visa).

Bước 4: Đến phỏng vấn tại Đại sứ quán.

visa mỹ

Phỏng vẫn xin Visa Mỹ.

Bạn tới phỏng vấn tại một trong hai địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Thủ đô Hà Nội: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, số 170 Phố Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.
  • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Khi đi phỏng vấn bạn cần chú ý tới trang phục lịch sự, bình tĩnh, ăn nói lưu loát, đi sớm hơn khoảng 15 – 30 phút,…

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc việc xin Visa Mỹ trong bao lâu? Cách xin Visa và thủ tục xin Visa mà du khách cần biết. Chúc bạn có được một chuyến du lịch thuận lợi nhất.

 

Làm Visa Mỹ trong bao lâu?
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 110