Thành phố San Miguel de Allende

Thành phố San Miguel de Allende nằm ở phía Đông của tiểu bang Guanajuato, miền Trung Mexico. Nơi đây có những điểm tham quan lý thú, các công trình lịch sử, tòa nhà từ thế kỷ XVII - XVIII được bảo quản tốt, thu hút rất đông khách tới du lịch Nga.

Cùng Cẩm nang du lịch Châu Mỹ khám phá thành phố San Miguel de Allende.

Thành phố San Miguel de Allende

Quang cảnh thành phố San Miguel de Allende.

Thành phố San Miguel de Allende nằm ở phía Đông của bang Guanajuato thuộc miền trung Mexico . Nó là một phần của macroregion,  Bajío. Nơi đây cách thành phố Mexico 274km. Dân số của đô thị này là 139297 người tính tới năm 2005, bao gồm nhiều công trình kiến trúc lịch sử hoặc những tòa nhà từ thế kỷ 17 – 18.

Thành phố San Miguel de Allende

Thành phố San Miguel de Allende với những công trình kiến trúc nổi tiếng.

Khí hậu

Khi tới các điểm đến du lịch Châu Mỹ, du khách cần phải chú ý tới khí hậu nơi đây. Khí hậu trong khu vực này chủ yếu là ôn đới và bán khô hạn, với nhiệt độ trung bình thay đổi từ 16 đến 22°C.

Mùa hè tại thành phố San Miguel de Allende khá nóng, mùa đông có nhiệt độ vừa phải thay đổi từ 16 đến 22°C. Phía cực tây của đô thị có khí hậu ẩm ướt. Những hệ sinh thái bao gồm khu rừng cây bụi, rừng cây sồi và các khu vực có cây xương rồng nâu, cỏ chiếm ưu thế. 

Du lịch

Thư viện Biblioteca

Thư viện Biblioteca, được thành lập bởi Helen Wale, một người Canada. Thư viện cung cấp các lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em và tổ chức “Club de Amigos” để người Mexico và người nước ngoài giao lưu và hiểu biết lẫn nhau…

Nhà thờ giáo xứ La Parroquia

Thành phố San Miguel de Allende

Nhà thờ La Parroquia thiết kế theo kiến trúc cổ.

La Parroquia, nhà thờ giáo xứ hiện tại của San Miguel, là biểu tượng của thành phố Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 17 với mặt tiền theo phong cách truyền thống của người Mexico.

Thành phố San Miguel de Allende

Nhà thờ La Parroquia.

Bảo tàng Casa de Allende

Bảo tàng Casa de Allende, nằm bên cạnh nhà thờ giáo xứ San Miguel, ban đầu nó là ngôi nhà của Ignacio Allende, một nhân vật trong thời kỳ đầu của cuộc Chiến tranh Độc lập ở Mexico. Công trình được xây dựng năm 1759 với kiến trúc Baroque và các yếu tố tân cổ điển.

Thành phố San Miguel de Allende

Khi tới với Thành phố San Miguel de Allende, bảo tàng Casa de Allende là điểm đến không thể bỏ qua.

Nhà thờ Oratorio de San Felipe Neri

Khi đi tour du lịch Châu Mỹ, nhà thờ Oratorio de San Felipe Neri là điểm đến thú vị. Nơi đây được xây dựng bởi Juan Antonio Perez Espinosa, năm 1712. Nhà thờ được xây dựng bằng cách kết hợp cùng với một nhà nguyện có từ trước đó của thị trấn. Nhà thờ này có mặt tiền làm bằng đá sa thạch màu hồng  mang phong cách Baroque.

Thành phố San Miguel de Allende

Nhà thờ Oratorio de San Felipe Neri được thiết kế kì công.

Thành phố San Miguel de Allende

Kiến trúc bên trong Nhà thờ Oratorio de San Felipe Neri.

Ngoài ra tại thành phố còn có nhiều những điểm du lịch hấp dẫn như:

Thành phố San Miguel de Allende

Những đường phố rực rỡ màu sắc khác nhau, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách tới với Thành phố San Miguel de Allende.

Thành phố San Miguel de Allende

Đấu trường Plaza de Toros Oriente là một địa điểm ấn tượng, thu hút khách du lịch tới với thành phố. Tại đây du khách có thể tham dự những sự kiện hay các trận đấu bò.

Thành phố San Miguel de Allende

Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp tuyệt vời tại kim tự tháp cổ Canada de la Virgen của thành phố.

Cửa hàng mua sắm

Những cửa hàng ở San Miguel de Allende là sự kết hợp hoàn hảo của phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng lưu niệm, những cửa hàng hiện đại và cửa hàng cũ giống như cửa hàng dược Botica De Santa Teresita (như hình bên dưới). Những cửa hàng được sắp xếp rất đẹp mắt, với đầy đủ những loại mặt hàng đang đợi bạn đến khám phá trong chuyến du lịch Châu Mỹ.

Thực phẩm và ăn uống

San Miguel de Allende đã rất quen thuộc với khách du lịch. Đến đây, bạn có hẳn một danh sách những điểm đến của các món ăn, từ món ăn đường phố cho tới những món ăn rất cầu kỳ tại nhà hàng cao cấp.

Thành phố San Miguel de Allende

Thưởng thức món ăn đặc trưng tại Thành phố San Miguel de Allende.

Enrique Olvera, một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất Mexico, sở hữu nhà hàng Moxy ở khách sạn Matilda. Nằm ở khoảng sân giữa của khách sạn, nhà hàng có thực đơn nhấn mạnh đến những món ăn sáng tạo được làm bằng những nguyên liệu địa phương tươi sống. Nhà hàng này là điểm đến của rất nhiều du khách nước ngoài.

Thành phố San Miguel de Allende

Tham quan các khu chợ địa phương.

Những khu chợ địa phương cũng là một trong những điểm đến khác không thể bỏ qua, nơi bạn có thể có những trải nghiệm chân thực nhất về nền văn hóa và ẩm thực của thành phố.

Để tới với Thành phố San Miguel de Allende – Mexico, du khách hãy đặt ngay Visa Mexico tại Du lịch Việt Nam.

Thành phố San Miguel de Allende
Đánh giá bài viết này