Thành phố Guanajuato – Mexico

Thành phố Guanajuato – Mexico nổi tiếng với nhiều điểm đến mang hơi thở kiến trúc độc đáo. Cùng Cẩm Nang du lịch Châu Mỹ khám phá nhé!

Guanajuato – Mexico là thành phố được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới, nơi đây nổi tiếng với những công trình kiến trúc được xây dựng mang lối thiết kế độc đáo, hơi thở đương đại. Cùng Cẩm Nang du lịch Châu Mỹ dạo quanh một vòng thành phố này để cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây nhé!

Những dấu ấn không thể quên tại Guanajuato – Mexico

Khác với những điểm đến náo nhiệt khác ở đất nước Mexico, thành phố Guanajuato nằm trong một thung lũng hẹp, đường phố Guanajuato với đặc trưng là nhỏ và ngoằn ngoèo, đôi khi lại tạo nên một bức tranh yên bình và nên thơ. Đến với nơi đây, chắc chắc bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều vô cùng thú vị.

Thành Phố Guanajuato-Mexico-1

Thành Phố Guanajuato-Mexico là một điểm đến vô cùng thú vị

Guanajuato được thành lập năm 1559, với những dãy nhà rực rỡ màu sắc như hồng Pastel, xanh lá cây hay những cung điện thiết kế nguy nga, hoàng tráng trên thảo nguyên vô cùng thơ mộng, nên thơ. Một khung cảnh với nhiều màu sắc nổi bật sẽ khiến cho du khách cảm thấy vô cùng vui mắt, tâm trạng tươi mới hơn khi rảo bước trên những con phố này.

Từ góc nhìn xa xăm, chính những ngôi nhà nhỏ nhiều màu sắc của thành phố Guanajuato tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp với những khối hộp gỗ san sát chồng chất đi dọc theo triền núi. Nơi đây là nơi hiện còn lưu giữ được nhiều tòa nhà cổ kính, và nhiều công trình tôn giáo khác. Một điểm đến hấp dẫn khác để du khách có dịp thưởng thức vẻ đẹp của lối kiến trúc mang đậm hơi thở Châu Âu đó chính là Trường Đại học Guanajuato.

Trường Đại học Guanajuato

Trường Đại học Guanajuato

Guanajuato còn tạo được dấu ấn riêng cho du khách khi đi du lịch Mexico với nhiều tuyến phố nằm ngầm một phần hoặc toàn bộ tạo nên sự thuận lợi trong việc lưu thông của người dân thành phố. Đây như là những địa đạo quanh co, ngoằn nghèo với những đoạn giao nhau và ngã rẽ tạo nên một hệ thống giao thông đặc thù và trở thành thương hiệu của thành phố này.

Guanajuato

Guanajuato nổi tiếng với những gam màu nổi bật

Đến với thành phố Guanajuato cùng người thương yêu của mình thì du khách có thể lựa chọn điểm đến với tên gọi thân thương là ngõ hẻm hôn nhau. Sở dĩ nơi đây sở hữu cái tên ngọt ngào này bởi nơi đây là nơi diễn ra câu chuyện tình đẹp giữa một cô gái người Tây Ban Nha và một anh thợ mỏ người Mexico. Nơi đây thường được người dân thành phố này cũng như nhiều du khách lựa chọn để lưu giữ những bức hình cưới, kết tinh của một chuyện tình đẹp đẽ.

Thành Phố Guanajuato

Thành Phố Guanajuato vô cùng ấn tượng

Guanajuato luôn được xem là thành phố xinh đẹp nhất của đất nước Mexico, thăm quan ở Guanajuato du khách sẽ từ từ cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn của thành phố.Hãy lựa chọn cho mình một lịch trình phù hợp, làm thủ tục visa châu mỹ và bắt đầu chuyến hành trình của mình bạn nhé!

Thành phố Guanajuato – Mexico
Đánh giá bài viết này