Thủ đô Washington DC và vùng phụ cận

Thủ đô Washington DC là trung tâm quyền lực của Hoa Kỳ, nơi có nhiều đài tưởng niệm, bảo tàng đồ sộ cùng một đô thị phát triển sầm uất và hiện đại.

1.Những lý do bạn nên du lịch thủ đô nước Mỹ

Thủ đô Mỹ không phân biệt chính trị tôn giáo của bạn nên có thể thoải mái du lịch tham quan mà không e ngại điều gì. Thủ đô Washington DC có nhiều điểm tham quan như đài tưởng niệm lớn, bảo tàng rộng lớn và mở cửa miễn phí và các nhà hàng lịch sự phục vụ món ăn khắp thế giới. Ngoài ra có nhiều nơi để khám phá như những đô thị xung quanh thủ đô, những khu chợ náo nhiệt, những điểm vui chơi đa văn hoá và các công viên xanh tươi cho đến những điểm tham quan chính trị, quảng trường.

Thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ.

Thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ.

Đi xa thủ đô hơn là vùng thiên nhiên rộng lớn ở Maryland, Virginia, West Virginia và Delaware với nhiefu trải nghiệm hấp dẫn. Còn có núi, sông hồ, khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn với các hòn đảo hoang,  những bãi biển lấp lánh, những ngôi làng lâu đời và vịnh Chesapeake hùng vĩ.

Những trải nghiệm hấp dẫn

Bạn có thể đi thuyền buồm, đi bộ đường dài, đi bè, cắm trại hoặc ngồi bên bờ biển thư giãn và nghĩ cho những ngày vui chơi tiếp theo.

2.Thời điểm để du lịch Washington DC

  • Từ tháng 3 tới tháng 4: Hoa anh đào nở thu hút rất đông người tới xem cùng những lễ hội lớn và nổi tiếng nhất thủ đô Mỹ.
  • Từ tháng 6 tới tháng 8: Bãi biển và resort thường có giá cao hơn hẳn và đặt phòng cũng khó khăn hơn.
  • Từ tháng 9 tới tháng 10: Đây là mùa du lịch thấp điểm, ít khách du lịch và giá thấp hơn trong khi khí hậu mùa thu dễ chịu và phong cảnh rực rỡ tuyệt đẹp.
Đại lộ Pennsylvania Avenue và toà nhà Capitol.

Đại lộ Pennsylvania Avenue và toà nhà Capitol.

3. Lịch sử

Người Mỹ bản địa sinh sống ở khu vực này từ rất lâu trước khi người Châu Âu đến. Hiện nay, tên của những người thổ dân Mỹ thấy trong thành phố như Chesapeake, Shenandoah, Appalachian và Potomac.

4. Văn hoá bản địa

Thủ đô Washington DC gồm nhiều văn hoá khác nhau từ quý tộc Virginia, thợ mỏ, văn hoá thổ dân, người nhập cư và những nhà lãnh đạo thành phố. Sau cuộc nội chiến, thành phố phát triển và kinh tế phát triển mạnh nên văn hoá cũng thay đổi theo. Trong khi đó, cư dân thành thị ở đây gồm nhiều lớp người từ người Mỹ gốc Phi, nô lệ chạy thoát về vùng tự do, người di cư Latino đến từ Trung Mỹ.

Thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ.

Thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ.

5. Thủ đô Washington DC

Thủ đô nước Mỹ hấp dẫn với rất nhiều đài tưởng niệm, bảo tàng rộng lớn, các điểm tham quan chính trị. Ngoài ra, thành phố xinh đẹp với những khu phố rợp bóng cây xanh, những khu chợ sầm uất, nhà hàng nhiều vùng trên thế giới.

Cư dân thủ đô chiếm phần lớn là người di cư đến và tạo nên nhịp sống đô thị sôi động và sầm uất. Thành phố Washington rộng lớn và phát triển so với bất kỳ thủ đô nào trên thế giới.

Du lịch tới đây, bạn có thể tham quan rất nhiều bảo tàng trong thành phố (và đa số trong đó là miễn phí). Về đêm, trải nghiệm cuộc sống đêm bằng cách hoà vào nhịp sống của người dân địa phương nhấm nháp ly nước hay ăn tối trong một nhà hàng ấm cúng như ở phố U St và Logan Circle.

Nhà Trắng về đêm.

Nhà Trắng về đêm.

Lịch sử

Sau thời kỳ chiến tranh, các chính trị gia của hai miền Bắc Nam mong muốn thiết lập thủ đô của cả nước. Các đề cử như thành phố Boston, Philadelphia và Baltimore đã bị các chính trị gia miền Nam từ chối vì tốc độ đô thị công nghiệp phát triển. Họ mong muốn thủ đô ghi được dấu ấn về một nước Mỹ mang đặc điểm riêng. Washington nằm điểm trung tâm của 13 thuộc địa, dọc theo bờ sông Potomac. Sau đó, thủ đô được mở rộng bằng việc sáp nhập một phần đất của Maryland và Virginia.

Thủ đô Washington DC và vùng phụ cận
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thủ đô Washington DC và vùng phụ cận

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp