Dãy núi Rocky

Dãy núi Rocky là một trong những ngọn núi thách thức nhất với người leo núi. Đồng thời đây cũng là nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà không nơi đâu có được.

Dãy núi Rocky hùng vĩ

Dãy núi Rocky còn được biết tới với cái tên đôi Rặng Thạch Sơn. Đây là dãy núi khá rộng tại miền Tây Bắc Mỹ. Dãy núi này kéo dài hơn 4.800 km, khởi điểm từ cực bắc British Columbia (phía Tây của Canada) tới New Mexico (phía Tây Nam Hoa Kỳ).

Dãy núi Rocky

Vẻ đẹp hùng vĩ, không kém phần nên thơ của dãy núi Rocky.

Dãy núi này được biết tới là dãy núi đá dài nhất thế giới, Rocky Mountain là quần thể với hàng triệu ngọn núi đã vô cùng hùng vĩ, những rừng thông, hàng trăm ngọn thác nước, hẻm núi, sông băng và cánh đồng tuyết, hằng hà sa số những ngọn suối nằm trong khu vực vườn quốc gia rộng lớn của Canada

Dãy núi Rocky nằm trong khu vườn quốc gia rộng lớn của Canada được hình thành khoảng 1,5 tỉ năm trước và trải qua 100 triệu năm với những biến đổi của lớp vỏ trái đất thì Rocky Mountain được thấy như ngày hôm nay. Toàn bộ dãy núi này có diện tích 180.000 km2 nằm ở phía Tây của Canada, trực thuộc phía Tây tỉnh Alberta, phía Đông tỉnh Bristish Columbia.

Dãy núi Rocky

Dãy núi có những công viên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đỉnh cao nhất của dãy núi Rocky là Núi Elbert ở Colorado với độ cao 4.401 mét trên mực nước biển; núi Robson ở British Columbia với độ cao 3.954 mét là đỉnh cao nhất của dãy núi Rocky phần phía Canada.

Hệ thống dãy núi Rocky ở Hoa Kỳ là miền địa văn học Mỹ, tuy là một phần của dãy Thái Binh Dương nhưng nó lại không thuộc về dãy ven bờ biển Thái Bình Dương. 

Những công viên quốc gia Jasper, Banff, Yoho, Kootenay hợp thành Canadian Rockies được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Dãy núi Rocky

Dãy núi đẹp mang vẻ đẹp nguyên sơ.

Cung đường nổi tiếng của dãy núi Rocky là từ thị trấn Jasper đến thị trấn Banff hay ngược lại. Đây là hai thị trấn phố núi nổi tiếng xinh đẹp với các ngôi nhà được làm bằng gỗ, hoa khắp nơi trên những nẻo đường, đường phố tấp nập du khách và bất kì góc nhìn nào cũng thấy cảnh nền là những loại dãy núi sừng sững. 

Cảnh quan của dãy núi Rocky 

Cảnh quan của dãy núi Rocky vô cùng độc đáo. Bất kỳ người Canada nào cũng trầm trồ và tấm tắc khi nhắc tới tên hai thị trấn Jasper và Banff với cung đường nổi tiếng dài khoảng 260km. Dọc hai bên đường chính là các dãy núi đá hùng vĩ cùng với sông suối, thác nước, cánh đồng tuyết, sông băng, ao hồ,… sống động, tuyệt đẹp.

Dãy núi Rocky

Các dãy núi đá hùng vĩ cùng cây cối sông hồ.

Trước khi vào được thị trấn, du khách du lịch phải mua vé vào cổng của công viên quốc gia rộng lớn hàng ngàn kilômet vuông (giá vào cổng dành cho một người khoảng 13 USD).

Mỗi một ngọn núi sẽ có dáng vẻ khác nhau vô cùng độc đáo, tạo nên sự đa dạng của dãy núi Rocky. Từ những dãy núi cao ngất phủ tuyết trắng xóa cho tới các ngọn núi xanh ẩn mình trong mây, hay các ngọn núi kiêu sa soi bóng mình trên nền hồ tĩnh lặng, xanh màu ngọc bích. Cũng có thể là các ngọn núi sừng sững, trùng trùng điệp điệp và dòng sông uốn mình xanh biếc. 

Dãy núi Rocky

Dãy núi Rocky đẹp trong mọi góc nhìn.

Một điều đặc biệt tại những sông, hồ trên dãy núi Rocky chính là toàn bộ nước đều có màu xanh ngọc bích đẹp tới nao lòng người. Đi dạo quanh bờ sông trong cái lạnh khoảng 15 độ C là điều thú vị và thật sảng khoái. Không khí tại đây vô cùng mát mẻ và trong lành, những chiếc ghế được đặt cạnh bờ sông là điều lý tưởng để chúng ta dừng chân ngắm cảnh và đọc một cuốn sách hay. 

Dãy núi Rocky

Động vật tại dãy núi Rocky.

Để có được một chuyến du lịch Châu Mỹ hấp dẫn và ấn tượng, chắc chắn du khách không được bỏ qua việc tới tham quan dãy núi Rocky.

Dãy núi Rocky
5 (100%) 1 Đánh giá