Brazil

Brazil là quốc gia lớn nhất ở Nam Mỹ và là nước lớn thứ 5 thế giới. Nổi tiếng với truyền thống bóng đá và lễ hội Carnaval thường niên ở Rio de Janeiro, Salvador, Recife và Olinda. Đây là một đất nước tuyệt vời để khám phá trải nghiệm.

Từ những tranh tường đô thị tuyệt đẹp của Sao Paulo tới văn hoá hấp dẫn của Pernambuco và Bahia, cùng khu rừng rậm nguyên sinh Amazon cùng thác Iguacu cùng nhiều điểm tham quan và trải nghiệm ở Brazil.

Thành phố Rio, Brazil.

Thành phố Rio, Brazil.

1.Lịch sử Brazil

Brazil gồm 2 dân tộc chính là Tupi và Guarani. Vào thế kỷ 16, những người Bồ Đào Nha đến sinh sống ở đây, khai thác gỗ cây Pau Brazil. Người Bồ Đào Nha, không phải người Tây Ban Nha đã tạo ra một khu vực mới ở đây. Còn một số khu vực khác ở Brazil được người Hà Lan tìm ra thành thuộc địa của họ vào giai đoạn 1630 và 1654.

Suốt những thế kỷ sau đó, ngành kinh tế của đất nước dựa phần lớn vào đường, cà phê và nô lệ châu Phi. Trong 3 thế kỷ dưới chế độ Bồ Đào Nha, Brazil trở thành một quốc gia độc lập vào ngày 7/9/1822. Nhưng trong hơn 350 năm, Brazil là quốc gia ở Châu Mỹ với chế độ nô lệ phát triển nhất. Luật của người Anh chống chế độ nô lệ và cuộc chiến giữa người da trắng và da đen, nô lệ và người da đen tự do đã dẫn tới chấm dứt chế độ chiếm hữu nô lệ vào năm 1888. Nhưng tự do không có nghĩa là bình đẳng giữa người da đen và chủ lao động.

Đất nước Brazil.

Đất nước Brazil.

2. Văn hoá Brazil

Với lịch sử, địa lý đa dạng, rộng lớn và con người, Brazil có nền văn hoá đa dạng và thú vị. Với sự đa dạng về vùng miền nhưng ở đây hầu hết chỉ sử dụng một ngôn ngữ. Có một số vùng và bang khác biệt giống như đến từ những quốc gia khác biệt.

Âm nhạc đóng vai trò quan trong trong đời sống người Brazil. Các điệu nhảy như Choro, Samba và Bossa nova là những nét riêng của người Brazil.

Văn hoá của người Brazil.

Văn hoá của người Brazil.

3. Thời điểm tốt nhất để du lịch Brazil

 

Mùa du lịch thấp điểm từ tháng 5 tới tháng 7, những tháng nghỉ hè của học sinh, du lịch Brazil có giá thấp và nhiệt độ lúc này ôn hoà, mát mẻ ở miền Nam. Từ tháng 7 tới tháng 9 là thời điểm tốt để thăm Amazon hay Pantanal.

Mùa du lịch bình thường tháng 4 và tháng 10: Hai tháng này thời tiết ấm áp và khô ráo ở khu vực dọc bờ biển mặc dù miền Nam lạnh giá. Lúc này giá cả và du khách không quá đông hay đắt đỏ mặc dù tuần lễ Easter có giá cao và đông du khách.

Mùa du lịch cao điểm: Brazil vào mùa du lịch cao điểm trong những tháng mùa đông ở miền Bắc, cũng là mùa lễ hội. Dự báo giá cao và khó đặt phòng trong mùa lễ hội Carnaval.

Brazil
2 (40%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Brazil

Xem tiếp  

Thông tin chi tiết

Xem tiếp