Belize

Cùng Cẩm nang Du Lịch Châu Mỹ khám phá đất nước Belize sẽ khiến cho bạn đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đất nước "Tuy nhỏ mà có võ" này thực sự là điểm khởi đầu hoàn hảo cho chuyến du lịch Trung Mỹ của bạn.

Đất nước Belize là một trong 10 thành phố bé nhỏ đáng đến nhất thế giới, trước đây  là Honduras thuộc Anh (British Honduras) nằm ở vùng Trung Mỹ. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị cho những ai yêu thích “câu cá”

du lịch belize

Đất nước Belize là một trong 10 thành phố bé nhỏ đáng đến nhất thế giới

Belize được biết đến với những khu rừng nhiệt đới, những thác nước và có những rặng san hô lớn chỉ thua đất nước Úc. Và đây cũng là một trong những trung tâm lớn của nền văn minh Maya. Chính vì thế mà đất nước Belize được coi là xuất phát điểm hoàn hảo của hành trình khám phá du lịch Trung Mỹ.

du lịch Belize-1

Belize được biết đến với những điểm đến vô cùng thú vị

Với vị trí phía bắc giáp Mexico, phía tây nam giáp Guatemala, phía đông giáp vịnh Honduras. Khi đến với nơi đây du khách sẽ được trải nghiệm những cánh rừng nhiệt đới, các điểm lặn biển đẹp nhất thế giới cho đến Mesoamerican Barrier Reef – rặng san hô dài nhất của châu Mỹ. Cùng Cẩm nang du lịch châu Mỹ khám phá những điểm đến thú vị tại đất nước này nhé!

Thành phố Belize

Thành phố Belize nằm trên một bán đảo nhô ra Biển Ca-ri-bê, là một điểm trung chuyển cho các chuyến du ngoạn đến các vùng khác của đất nước Belize. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch với  những hang động Quận Cayo và địa điểm khảo cổ Maya dọc theo sông Macal và Belize. Đặc biệt, Belize City tự hào về chiếc cầu quay tay duy nhất trên thế giới và các thánh đường Anh giáo lâu đời nhất ở Trung Mỹ.

Thành phố Belize

Thành phố Belize

Những hòn đảo hoang sơ và yên bình

Với những du khách yêu thích vẻ đẹp của biển thì có thể lựa chọn cho mình những hòn đảo ngoài khơi như nhóm đảo Turneffe. Một vẻ đẹp hoang sơ và yên bình chắc chắn sẽ khiến bạn không muốn rời khỏi nơi đây.  Bạn có thể được trang bị cho chuyến du lịch thể thao, chủ yếu là lặn với bình bơi, lặn với ống thông hơi và câu cá.

San Pedro được mệnh danh là “ Thánh địa du lịch” với những bãi biển tuyệt đẹp và rất nhiều khu vực lặn để du khách có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời, cát và nước biển.

Thiên đường Ambergris Caye

Ambergris Caye thuộc quần đảo Belize Cayes, ở Belize (Trung Mỹ). Hòn đảo Ambergris Caye nổi tiếng không chỉ bởi những bãi biển hấp dẫn mà còn vì những rạn san hô tuyệt đẹp, lớn thứ hai trên thế giới, những hang động đá vôi và những khu rừng nhiệt đới nằm rải rác. Đặc biệt hơn, hòn đảo này còn một làng chài truyền thống để du khách tự do khám phá phong tục tập quán, bản sắc, truyền thống của người dân địa phương. Bạn có thể tranh thủ “Check –in” bên những ngôi nhà bằng gỗ sơn đầy màu sắc ở làng chài này.

Ambergris Caye

Ambergris Caye nổi tiếng với những rặng san hô tuyệt đẹp

Hang âm ty ở Belize – Nơi thử thách lòng gan dạ

Hang động này nằm gần San Ignacio, hạt Cayo với tên gọi: Actun Tunichil Muknal (ATM – nghĩa là hang Xương Pha lê). Nhiều người dân đất nước Belize tin rằng ATM chính là con đường dẫn xuống âm ty. ATM có lòng hang nhỏ hẹp tạo nên một vẻ u tịch, kỳ bí khiến cho bạn phải rùng mình. Người Maya, bộ tộc xa xưa từng trú ngụ tại đây, cho rằng mặt trời và mặt trăng đều ra đời từ hang này. Nếu bạn là người thích khám phá thì sự lựa chọn này sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là khi vào đây sẽ không được mang theo máy quay, máy ảnh.

Động ATM

Động ATM là thử thách dành cho những bạn thích khám phá

Rặng san hô Mesoamerican Barrier Reef

Mesoamerican Reef được biết đến là rặng san hô lớn thứ nhì thế giới, với chiều dài 965km, chỉ đứng sau rặng Great Barrier Reef của Châu Úc. Du khách thường đổ tới đây với những bãi biển nắng ấm đầy cát trắng để bơi snorkel và lặn scuba ngắm san hô vô cùng đẹp mắt.

Mesoamerican Barrier Reef

Rặng san hô Mesoamerican Barrier Reef

Belize – Thiên đường dành cho những du khách yêu thích bộ môn “Câu Cá”

Một lý do khiến du khách gọi Belize là thiên đường bộ môn câu cá bởi vì đến nơi đây hễ đi câu là phải được cá. Và thực sự những người ham thích câu cá thì Belize trước nay vẫn là thiên đàng. Hàng năm có một dịp lễ hội lớn, chỉ sau lễ Giáng sinh là “Ngày hạnh phúc Baron” vào ngày 9-3. Cuộc lễ hội nhằm tưởng nhớ một nhà quý phái lập dị người Anh đã đến đây câu cá, chết năm 1926 trên chiếc du thuyền của ông ta và đã để lại một phần của cải cho xứ thuộc địa này.

Thủ tục xin visa đi Belize

Visa Belize

Visa Belize

 • Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng
 • Tờ khai xin visa (Mẫu tờ khai xin visa Belize) + 2 ảnh chân dung
 • Thư mời (nếu có, hoặc làm trọn gói tùy theo trường hợp)
 • Phiếu tiêm chủng (nếu được yêu cầu)
 • Giấy tờ đăng ký  khách sạn, vé máy bay, hợp đồng bảo hiểm du lịch, công tác…hay lịch trình chuyến đi du lịch Belize
 • Giấy xin nghỉ phép để đi, du lịch, công tác nếu đang làm việc, hợp đồng lao động (Nếu được yêu cầu)
 • Quyết định cử đi công tác (Nếu đi công tác)
 • Sổ hưu nếu đã nghỉ hưu
 • Trẻ em phải có bản sao giấy khai sinh
 • Thăm người yêu phải có chứng minh mối quan hệ như ảnh chụp chung, email
 • Thủy thủ đoàn phải có quyết định, thư mời đi nhận tàu hoặc giao tàu
 • Bản sao giấy khai sinh, đăng ký kết hôn (Nếu đã kết hôn)
 • Bản sao kê số dư tài khoản ngân hàng, hoặc các tài sản đứng tên (Nếu được yêu cầu có)
 • Số điện thoại của người mang tên trên hộ chiếu

 

Belize
Đánh giá bài viết này