Venice

Những ai đã từng đến Ý đều không thể quên được Venice – Thành phố tình yêu được xây dựng trên 118 hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Ý. Được biết đến là một thành phố tràn ngập những công trình nghệ thuật và kiến trúc tuyệt vời, mỗi năm Venice thu hút hàng triệu du khách đến trải nghiệm, khám phá cảnh đẹp và văn hóa của nơi đây

Venice nơi có nhiều công trình kiến trúc, lịch sử lâu đời

Canal Grande được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất thế giới, với nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Canal Grande, nghĩa là kênh Lớn đây là mạch giao thông chính của Venice. Dọc theo kênh đào Canal Grande, du khách sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về thành phố Venice. Thời gian tốt nhất để khám phá là vào buổi sáng sớm.

Kênh đào Canal Grande Venice nước Ý, italy

Kênh đào Canal Grande Venice nước Ý

Cầu Rialto là một trong bốn cây cầu trên kênh Grand Canal. Rialto là cây cầu cổ xưa nhất bắc qua con kênh Grand, đồng thời cũng là một trong các công trình xây dựng nổi tiếng nhất của thành phố. Được thiết kế bởi Antonio da Ponte, cây cầu bằng đá này được hoàn thành vào năm 1591 và được sử dụng để thay thế một cây cầu bằng gỗ bị sập vào năm 1524.

Cầu Rialto

Cầu Rialto

Quảng trường Thánh Mark, nơi lúc nào cũng thu hút đông đảo du khách du lịch và chim bồ câu. Đây là địa điểm tập trung các công trình quan trọng của Venice như nhà thờ San Marco, nơi lưu giữ thi hài thánh Mark.

Quảng trường thánh Mark

Quảng trường thánh Mark

Tháp đồng hồ Toore dell’Orologio, là đồng hồ thiên văn học mô tả chu kì mặt trăng, mặt trời và hoàng đạo. Ở trên đỉnh tháp đồng hồ có hai bức tượng đồng khổng lồ gõ chuông vào mỗi đầu giờ. Tương truyền rằng sau khi chiếc đồng hồ hoàn thành, những người thợ là đồng hồ đã bị khoét mắt để không thể làm thêm được chiếc nào khác hoàn hảo hơn.

Tháp đồng hồ Toore Dell'Orologio nước Ý, italy

Tháp đồng hồ Toore Dell’Orologio nước Ý

Venice là nơi duy nhất vắng bóng ô tô, xe tải

Venice là khu đô thị duy nhất ở châu Âu trong thế kỷ 21 tồn tại mà không có ô tô và xe tải. Những cây cầu có chức năng như những con đường, mọi hoạt động giao thông đều diễn ra hoặc trên nước hoặc là đi bộ. Khách du lịch tới đây đã quá quen thuộc với chiếc thuyền godola, một loại thuyền gỗ cổ của Venice đã trở nên quen thuộc với thế giới.

Đô thị duy nhất vắng bóng ô tô, xe tải

Đô thị duy nhất vắng bóng ô tô, xe tải

Nghệ thuật thổi thủy tinh là gì?

Không chỉ làm say mê du khách bởi vẻ đẹp lãng mạn, Venice còn thu hút du khách bởi những sản phẩm thủ công đặc trưng trong đó phải kể đến những sản phẩm làm từ thủy tinh Venice với chất lượng hàng đầu thế giới.

Nghệ thuật thổi thủy tinh nổi tiếng

Nghệ thuật thổi thủy tinh nổi tiếng

Ẩm thực ở Ý như thế nào?

Tới Venice, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn như hải sản mang phương vị phương đông, các món ăn truyền thống, các món bánh, các thức thức uống, rượu vang.

Ẩm thực phong phú

Ẩm thực phong phú

Lễ hội hóa trang ở Ý được diễn ra vào thời gian nào?

Được đánh giá là một trong những lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới, lễ hội Carnival hàng năm ở Venice luôn thu hút lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Mặt nạ là nét đặc trưng nhất của lễ hội hóa trang Venice.

Lễ hội hóa trang Carnival Venice nước Ý, italy

Lễ hội hóa trang Carnival Venice nước Ý

Lễ hội hóa trang Venice được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 2 hàng năm. Đây là dịp mọi người vui chơi, hòa nhạc, khiêu vũ và cũng là dịp để ôn lại và ca ngợi lịch sử hình thành và cai trị một đất nước yên bình, phồn vinh.

Lễ hội hóa trang

Lễ hội hóa trang

Venice là địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước Ý và thường là điểm đến không thể bỏ qua trong các tour du lịch Châu Âu do Du Lịch Việt Nam tổ chức. Nhanh tay đặt tour để trải nghiệm nhé!

Venice
5 (100%) 1 Đánh giá