Thủ đô Matxcova

Thủ đô Matxcova là thủ đô của nước Nga và là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, giáo dục và giao thông vận tải chủ yếu của đất nước. Biểu tượng của thành phố này là hình tượng kĩ sĩ cầm giáo, cưỡi bạch mã đang hạ gục một con rồng.

Matxcova thủ đô của nước Nga nổi tiếng là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Chỉ có tự mình du lịch Matxcova mới đem lại cho bạn những cảm nhận rõ nét nhất về lịch sử, những nét văn hóa mang đậm phong cách Nga.

Thủ đô Matxcova Nga

Thủ đô Matxcova Nga

Theo ghi chép trong lịch sử Nga, thành phố Matxcova được thành lập bởi hàng thân Yuri Dolgorukyi vào thế kỉ 12. Sau đó, Matxcova trở thành trung tâm của cả liên bang Nga. Với gần 10 triệu người sinh sống, Matxcova là thành phố lớn thứ 15 trên thế giới.

Những địa điểm tham quan khi đến thủ đô Matxcova

Matxcova là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp kiến trúc hiện đại và cổ kính Thành phố này sở hữu những quảng trường oai nghiêm, những công viên, vườn hoa ngập lá vàng, những tòa nhà sang trọng, những cây cầu bắc ngang dòng sông Matxcova yên ả và rất nhiều công trình mang đậm chất văn hóa và lịch sử khác. Đặc biệt, hệ thống tàu ngầm Matxcova là một trong số những địa danh đẹp nhất thế giới.

Cung điện ở thủ đô Matxcova Nga

Cung điện ở thủ đô Matxcova Nga

Matxcova còn là trung tâm giải trí của cả nước. Nơi đây có rất nhiều vũ trường, quán café và hộp đêm. Matxcova sở hữu 93 nhà hát, 89 rạp chiếu phim, 17 trung tâm hòa nhạc, 88 bảo tàng và khu triển lãm. Bảo tàng nổi tiếng nhất của Nga chính là điện Kremli, bảo tàng Puskin và Tretyakov Gallery.

Bảo tàng Puskin ở Nga

Bảo tàng Puskin ở Nga

Trong số những nhà hát tại Matxcova, nhà hát nổi tiếng nhất là nhà hát Bolshoi (nhà hát Lớn), nơi đây là nơi mọi khách du lịch Nga đều đến để xem những vở balê truyền thống của nước Nga. Những công trình kiến trúc nổi tiếng của Matxcova bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Nga của mình.

Điện Kremlin

Kremlin của Matxcova là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Tại đây, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc chuông hoàng gia không bao giờ vang lên và khẩu súng thần công hoàng gia không bao giờ khai hỏa. Khẩu súng thần công này là khẩu súng lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Nó dài tới trên 5.5 mét và nặng tới 40 tấn.

Cung điện Kremlin ở Matxcova Nga

Cung điện Kremlin ở Matxcova Nga

Quảng trường Đỏ

Cùng với điện Kremli, quảng trường Đỏ cũng là địa danh được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Quảng trường Đỏ trước kia và bây giờ luôn là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của nước Nga.

Quảng trường đỏ ở Nga

Quảng trường đỏ ở Nga

Lăng Lênin

Đây là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ vĩ đại của nước Nga và là nơi người dân Nga thường lui tới viếng thăm trong những sự kiện đặc biệt của dân tộc.

Lăng Lenin ở Nga

Lăng Lenin ở Nga

Nhà thờ thánh Basil

Khởi công vào năm 1555 dưới thời Sa hoàng Ivan, sau 11 năm xây dựng và hoàn chỉnh, đến năm 1561 nhà thờ Thánh Basil (Matxcova, Nga) mới hoàn thành. Chiều cao của tòa điện chính của nhà thờ khoảng 81m. Nhìn từ trên cao xuống, nhà thờ St. Basil giống như một ngôi sao 8 cánh (8 tòa tháp vây quanh một tòa tháp chính). Không phải ngẫu nhiên nhà thờ được thiết kế như vậy bởi vì hình ngôi sao 8 cánh và con số 8 mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo.

Nhà thờ Thánh Basil Matxcova Nga

Nhà thờ Thánh Basil Matxcova Nga

Bảo tàng Puskin

Đây là bảo tàng nghệ thuật châu Âu lớn nhất ở Moskva. Tên của viện bảo tàng này thường gây hiểu nhầm, không liên quan gì đến nhà thơ Nga nổi tiếng Aleksandr Sergeyevich Pushkin. Viện bảo tàng này được xây năm 1898 và hoàn thành năm 1912. Kiến trúc sư công trình này là Klein và Shukhov. Viện bảo tàng này được khai trương tháng 5 năm 1912.

Bảo tànng Puskin Matxcova

Bảo tànng Puskin Matxcova

Moscow Metro

Hệ thống tàu điện ngầm Matxcova không chỉ là công trình giúp giảm bớt sức ép giao thông cho thủ đô Matxcova mà còn là điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch Nga. Hệ thống tàu điện ngầm Matxcova được xem là bảo tàng kiến trúc dưới lòng đất tại Nga. 

Hệ thống tàu điện ngầm ở Nga

Hệ thống tàu điện ngầm ở Nga

Thủ đô Matxcova luôn là điểm đến đầu tiên cho mọi tour du lịch Châu Âu. Chỉ một lần đặt chân đến đây thôi, bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi sự thanh bình và vẻ đẹp lộng lẫy của nơi đây.

Thủ đô Matxcova
5 (100%) 2 Đánh giá