Canada là quốc gia Bắc Mỹ rộng thứ tư thế giới. "Đất nước lá phong đỏ" có nhiều cảnh đẹp hấp dẫn đang chờ đón du khách.

Canada là quốc gia ở phía Bắc vùng Bắc Mỹ, có bờ biển với ba đại dương lớn là Đại Tây Dương, Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương. Quốc gia này có diện tích đứng thứ hai thế giới, rộng 9,98 triệu km vuông.

Canada là một trong hai quốc gia giáp với Mỹ; giống như Mỹ, quốc gia này có sự đa dạng trong dân số cũng như ngôn ngữ, với hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp và tiếng Anh. Biệt danh của Canada là “quốc gia lá phong đỏ”, được đặt theo hình chiếc lá phong trên quốc kỳ của Canada.

Thành phố Toronto, Canada

Thành phố Toronto, Canada

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Canada:

  • Thủ đô – Ottawa
  • Ngày quốc khánh – 01/07/1867
  • Đơn vị tiền tệ – Đô-la Canada (CAD).
  • Múi giờ – Canada lệch với Việt Nam 10 tiếng đồng hồ.

1. Thời điểm phù hợp để du lịch Canada

Cao điểm mùa du lịch của Canada là vào tháng Sáu tới tháng Tám, khi mà trời nắng đẹp và băng bắt đầu tan ở các vùng phía Bắc. Đây cũng là thời điểm mà giá các dịch vụ du lịch tăng cao, có thời điểm lên tới 30%.

Du khách cũng có thể chọn tour du lịch Canada vào tháng Năm hoặc giai đoạn tháng Chín – tháng Mười, khi mà thời tiết mát mẻ, thoải mái, cũng không quá đông và giá lại rẻ. Một số khu vực nhiều cây lá phong sẽ vẫn đông đúc khách du lịch Canada.

Đảo Prince Edward, Canada

Đảo Prince Edward, Canada

Tháng Mười Một và tháng Tư là lúc mà trời lạnh giá, phù hợp với những ai thích các hoạt động ở vùng núi cao nhiều tuyết, chẳng hạn như trượt tuyết.

2. Ngôn ngữ và văn hóa Canada

Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức của Canada. Trên các biển báo, bản đồ, cùng các tờ rơi du lịch và các bao bì cũng như nhiều thứ khác ở quốc gia này. Bang Quebec là nơi tập trung cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất ở Canada; ở đây rất ít biển chỉ dẫn hay thông tin bằng tiếng Anh. Trong khi đó, New Brunswick là bang duy nhất sử dụng cả hai ngôn ngữ Pháp và Anh.

3. Tiền tệ Canada

Canada sử dụng hai hình thức tiền tệ là tiền xu và tiền giấy. Tuy vậy, hiện nay hình thức thanh toán bằng thẻ trở nên thông dụng, khi được hầu hết các nhà hàng và khách sạn trên toàn quốc chấp nhận.

4. Ẩm thực & món ngon Canada

Sẽ rất khó để chọn một món ăn đại diện cho đất nước Canada, khi mà ẩm thực nơi đây là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy vậy, người Canada có sự ưa thích đối với những đồ ăn mang lại sự thoải mái.

Những thành phố lớn như Montreal, Toronto và Vancouver có những địa chỉ ẩm thực nổi tiếng toàn cầu; một số vùng khác ở Canada lại có những hương vị cũ mà độc đáo. Một điểm đặc biệt khác khi nói về ẩm thực Canada là bất kỳ khu dân cư nào cũng đều có chợ. Vì vậy, du khách hãy thưởng thức món ăn Canada theo phong cách của dân địa phương để có được cảm nhận tốt nhất về ẩm thực nơi đây.

5. Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Canada

  • Thành phố Vancouver: Giống như Đà Nẵng của Việt Nam, Vancouver luôn đứng đầu trong danh sách những nơi đáng sống nhất Canada. Với vẻ đẹp trời biển bao quanh vùng đô thị sôi động, tạo nên sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Vancouver cũng là nơi mang dấu ấn của ngành công nghiệp giải trí, với nhiều cảnh sắc đã từng lên phim Hollywood.
Thác Niagara

Thác Niagara

  • Thác Niagara: Thác Niagara không cao, nhưng gây ấn tượng với du khách nhờ dòng nước trắng xóa lao xuống khoảng không rộng lớn. Là biên giới tự nhiên giữa hai quốc gia vùng Bắc Mỹ, mỗi ngày dòng thác thu hút rất đông du khách không chỉ từ Canada mà còn ở Mỹ cùng nhiều quốc gia khác đến để chụp ảnh.
  • Thành phố Quebec: Thủ phủ của bang Quebec mang được vẻ lãng mạn, đượm buồn, có hơi hướng giống với một thành phố châu Âu với những bức tường đá, nhà thờ lấp lánh và những góc quán cà phê có tiếng nhạc jazz. Hãy bước vào những con ngõ nơi thị trấn cổ kính và cùng ngắm nhìn những quán trọ ấm cúng với những người hát múa trên phố. Nếu mệt, ở đâu đó trong thành phố Quebec luôn có một quán cà phê để du khách nạp năng lượng.
  • Thành phố Toronto: Thủ phủ bang Ontario là nơi có nhịp sống đô thị sẽ làm ấn tượng mọi người, với những quán ăn mang nhiều phong cách khác nhau, những phòng tranh mang phong cách nghệ thuật hiện đại, nhà hát cùng các phòng trình diễn nhạc rock, cùng một sự cuồng nhiệt dành cho hockey của nơi này.
  • Đảo Vancouver: Trung tâm hòn đảo chứa đựng những shop theo phong cách bô-hê-miêng, những quán cà phê lót sàn gỗ và một… quá khứ vô cùng “Anh quốc”, khiến nơi đây mang cảm giác của một mảnh đất “có mọi thứ”.