Vịnh Thunder

Vịnh Thunder nằm cách Sault Ste Marie 703 km về phía Tây và ở phía đông Winnipeg (Manitoba). Nơi đây được bao quanh bởi rừng và hồ nước, khung cảnh tuyệt đẹp, cách biệt với cuộc sống thị thành.

Giới thiệu

Khách du lịch sẽ được tận hưởng những giây phút giải trí thoải mái nhất với nhiều điểm đến thú vị, cuộc sống về đêm trong quán bar nhộn nhịp khác hẳn với vẻ ngoài lạnh giá, tối tăm của mùa đông kéo dài bao phủ.

Vịnh Thunder

Vịnh Thunder

Vịnh Thunder đã trở thành trung tâm kinh tế của khu vực Tây Bắc Ontario với nhiều văn phòng chính phủ cũng như hoạt động giao thương. Nổi tiếng nhất là đại học Lakehead được thành lập bởi các doanh nhân địa phương và các chuyên gia đầu ngành. Ngoài ra còn có trường cao đẳng Confederation. Đây cũng chính là một loại tài sản giá trị của vịnh Thunder.

Vịnh Thunder từ trên cao

Vịnh Thunder từ trên cao

Vịnh bao gồm hai thành phố tách biệt là Port Arthur và Fort William với những đặc điểm dân cư, văn hóa riêng biệt, truyền thống từ lâu đời. Du khách nhất định phải ghé thăm các địa điểm sau: đền thờ Finnish Labour của người Phần Lan, Trung tâm văn hóa Ý, vùng ngoại ô nhỏ là Vickers Heughts và North McIntyre khám phá cuộc sống của những cư dân bản địa.

Cư dân Vịnh Thunder

Cư dân Vịnh Thunder

Địa danh thu hút du khách

Công viên lịch sử Fort Williams

Công viên lịch sử Fort Williams

Công viên lịch sử Fort Williams: hàng năm có hơn 100.000 lượt khách viếng thăm. Đây là một công trình tái dựng di tích xưởng long cừu của Fort Williams năm 1815.

Bến thuyền Marina Park

Bến thuyền Marina Park

Bến thuyền Marina Park ở trung tâm thành phố Port Arthur, phóng tầm mắt ra toàn cảnh vùng Sleeping Giant và những con thuyền ngư dân địa phương. Tại đây có đường đi dạo ven biển, sân chơi, bến cảng, nhà trẻ và các nhà hàng Trung Quốc. Ngoài ra còn có khu mỏ thạch anh tím mở cửa đón du khách trải nghiệm việc tìm kiếm đá quý làm kỷ niệm.

Tượng đài Terry Fox

Tượng đài Terry Fox

Tượng đài Terry Fox: Terry Fox là một vận động viên trẻ giàu nghị lực mặc dù bị cưa mất một chân do căn bệnh ung thư quái ác. Với đôi chân không còn nguyên vẹn, Fox đã lập nên cho mình một kỳ tích mà rất ít vận động viên bình thường nào có thể làm được. Tháng 4 năm 1980, Fox bắt đầu hành trình chạy vòng quanh Canada với xuất phát điểm tại St. Jon’s, Newfounland. Anh gọi hành trình này là “Marathon Hy Vọng”. Fox đã chạy 26 dặm (hơn 41km) mỗi ngày, liên tục 7 ngày mỗi tuần. Đây là thành quả đáng khích lệ dành cho Fox, và càng tuyệt vời hơn khi thành quả này được tạo nên từ một vận động viên chỉ với một chân. Không may là căn bệnh ung thư xương trước đây đã tái phát và di căn qua phổi. Sau 4 tháng chạy bộ với thành tích là 5.373km, Fox đành phải tạm dừng hành trình của mình tại đây.

Quận Bay & Algoma Historical

Quận Bay & Algoma Historical

Quận Bay & Algoma: Nơi hơn 10.000 người Phần Lan vịnh Thunder coi là quê hương của tổ tiên khai hoang mảnh đất này. Họ thường tới đây tổ chức lễ hội, ăn bánh và xông hơi.

Triển lãm nghệ thuật vịnh Thunder

Triển lãm nghệ thuật vịnh Thunder

Phòng triển lãm nghệ thuật vịnh Thunder: trưng bày nhiều tác phẩm của những người thổ dân tây bắc Ontario đặc trưng bởi những bức tranh sặc sỡ sắc màu.

dai-thien-van-david-thompson

đại-thiên-văn-david-thompson

Đài thiên văn David Thompson: Bạn có thể ngắm nhìn dải Ngân Hà qua chiếc kính thiên văn lớn nhất Canada ở đây.

>>Xem thêm: Khách sạn Canada | Vé máy bay đi Canada Kinh nghiệm du lịch Canada Điểm du lịch Canada |

Vịnh Thunder
5 (100%) 1 Đánh giá