Vịnh James

Vịnh James trải dài từ Bắc Băng Dương phủ xanh bởi những khu rừng là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã, những thị trấn phủ trắng tuyết, phù hợp với những hoạt động giải trí mùa đông.

Tổng quan

Vịnh James là một vùng nước lớn ở phía nam của vịnh Hudson ở Canada. Cả hai vùng nước đều trải dài từ Bắc Băng Dương. Nó giáp với các tỉnh Québec và Ontario; Trong vịnh có hòn đảo lớn nhất là đảo Akimiski.

Thủy điện vịnh James

Thủy điện vịnh James

Khu vực đầu nguồn của Vịnh James là địa điểm của một số dự án thủy điện lớn và cũng là điểm đến cho hoạt động giải trí trên sông. Một số ngôi làng, cộng đồng dân cư sinh sống bên vịnh James trở thành điểm thu hút du khách tới trải nghiệm.

Vịnh James

Vịnh James

Vịnh James

Vịnh James

Cũng như phần còn lại của vịnh Hudson, vùng biển của vịnh James thường đóng băng vào mùa đông, đây là nơi cuối cùng đóng băng vào mùa đông, và ngược lại là nơi đầu tiên tan băng trong mùa hè.

Thị trấn Radisson

Thị trấn Radisson

Động vật bên đường Route de la Baie James

Động vật bên đường Route de la Baie James

Những người châu Âu tới vịnh khai hoang từ năm 1610, dẫn đầu là Henry Hudson trong chuyến thám hiểm vịnh lớn mang tên ông.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Vịnh James sở hữu những vùng đất hoang vu bao la phủ xanh bởi những khu rừng là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã, bao gồm hải ly, linh miêu, tuần lộc caribou, gấu đen, nai sừng tấm Bắc Mỹ…, có những hẻm núi hùng vĩ và những hồ nước trong xanh tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Mảnh đất này bảo tồn nhiều loài động vật hoang dã, du khách có thể tham gia hoạt động đánh bắt cá và săn bắn, chiêm ngưỡng gấu bắc cực và cơ hội xem cá voi múa lượn dưới mặt nước.

Gấu bắc cực vịnh James

Gấu bắc cực vịnh James

Tại Timmins, thành phố lớn nhất trong khu vực, hãy ghé thăm Trung tâm Shania Twain, một bảo tàng tưởng niệm dành cho siêu sao âm nhạc countrygrown hoặc tham gia chuyến đi thăm dò mỏ dưới lòng đất. Khi đến Cochrane, tham quan Bảo tàng Tim Horton, nơi có thể tìm hiểu lịch sử của cầu thủ khúc côn cầu và bơi cùng gấu Bắc cực tại khu bảo tồn địa phương.

Thị trấn Radisson được đặt tên theo nhà thám hiểm Pierre-Esprit Radisson, thành lập năm 1973 để giúp các công nhân xây dựng dự án thủy điện vịnh James.

Thị trấn Radisson

Thị trấn Radisson

Chisasibi là một ngôi làng của dân tộc Cree tồn tại từ năm 1981 cách làng Radisson 100 cây số về phía tây.

Thị trấn Chisasibi

Thị trấn Chisasibi

Con đường Route de la Baie James mở ra phục vụ dự án thủy điện trong vịnh. Đó là phần mở rộng phía bắc của đường cao tốc 109 và kết nối các thị trấn Matagami và Radisson.

Vịnh James

Vịnh James

Matagami là trung tâm lâm nghiệp phía bắc của bang Québec bên cạnh nền công nghiệp khai khoáng. Thị trấn nằm ở hợp lưu của sông Bell, Allard và Waswanipi chảy vào hồ Matagami.

>>Xem thêm: Khách sạn Canada | Vé máy bay đi Canada Kinh nghiệm du lịch Canada 

Vịnh James
Đánh giá bài viết này