Thành phố Winnipeg

Thủ phủ của bang Manitoba, Winnipeg có thể được tóm gọn trong hai chữ "Ngạc nhiên". Muốn biết rõ hơn, hãy tham khảo những thông tin dưới đây do Du Lịch Việt Nam tổng hợp.

Winnipeg nằm ở phía Đông Nam của Canada, là một thành phố được bao quanh bởi những cánh đồng. Chỉ riêng điều này cũng đã khiến nơi đây để lại ấn tượng cho nhiều người về một không gian độc đáo.

Ở nơi đây, bốn mùa chuyển giao khá rõ rệt; với khí hậu lục địa ẩm, mùa hè ở Winnipeg có nền nhiệt tương đối cao, và mùa đông có tuyết rơi nhiều. Tuy vậy, bởi tính chất khó đoán, Winnipeg cũng là mảnh đất phải nhận những trận bão cát, vòi rồng cùng một số hiện tượng cực đoan khác. Đôi lúc, vào mùa xuân, ở vùng phía nam thành phố sẽ có một vài trận lụt.

Bù lại cho khí hậu có chút thất thường là cảnh sắc của thành phố Winnipeg. Ở đây bầu trời luôn rộng lớn, dù nhìn từ góc nào đi nữa; những hồ nước được tạo nên từ hiện tượng băng tan và những mảnh đất trống là hai nét đặc trưng của vùng phía Bắc thành phố.

Được gọi với cái tên khác là “Cổng đi về phía Tây”, Winnipeg đóng vai trò là trung tâm giao thông – vận tải với một nền kinh tế đa dạng. Từ Winnipeg, du khách có thể đi đến nhiều thành phố khác ở các bang khác của Canada. Thành phố này là điểm ở giữa của con đường vận tải Xuyên Canada. Dù di chuyển bằng ô tô, tàu hỏa hay phương tiện di chuyển nào khác, khách du lịch cũng sẽ có được trải nghiệm giao thông tốt nhất khi khởi hành từ “điểm chính giữa” này.

Đi cùng với đó là nền văn hóa phong phú, biểu hiện ở số lượng lễ hội mà thành phố tổ chức. Điều bất ngờ của thành phố này mang lại cho Canada cũng như cho thế giới chính là chú gấu Winnipeg – nguồn cảm hứng để trở thành con gấu “Winnie the Pooh” có thương hiệu toàn cầu.

Tựu chung, Winnipeg là một trong nhiều điểm đến mà du khách không nên bỏ qua khi đặt chân tới Canada. Hy vọng tour du lịch Canada của quý khách sẽ dừng chân tại thành phố này để tạo cơ hội khám phá “thành phố của những bất ngờ” ở bang Manitoba.

Thành phố Winnipeg
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thành phố Winnipeg

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp