Bảo tàng Hoàng gia British Columbia

Với khoảng 7 triệu tư liệu được lưu trữ, Bảo tàng Hoàng gia British Columbia là một trong những bảo tàng đồ sộ nhất "đất nước lá phong" này. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam nghía qua một số thông tin về nơi đây.

Giới thiệu về Bảo tàng Hoàng gia British Columbia

Bảo tàng Hoàng gia BC

Bảo tàng Hoàng gia BC

Bảo tàng Hoàng gia British Columbia (viết tắt là BC) nằm ở thành phố Victoria của bang British Columbia. Bảo tàng được thành lập năm 1886, nhằm đáp ứng một kiến nghị của những người lo ngại về sự mai một của văn hóa, lịch sử trong vùng.

Sau khi thành lập, Bảo tàng Hoàng gia BC không ngừng mở rộng. Năm 1896, bảo tàng được cấp đất tại cánh phía đông của tòa nhà lập pháp mới. Đến năm 1921, phần tầng hầm phía đông của tòa nhà lập pháp tiếp tục được quy hoạch, cung cấp thêm diện tích cho bảo tàng. Và vào năm 1967, nhân dịp kỷ niệm 100 năm quốc khánh nước Canada, W. A. C. Bennett cam kết xây dựng một ngôi nhà mới cho bảo tàng. Công trình được xây dựng xong trong vòng 1 năm, với tổng chi phí là 9.5 triệu đô-la.

Phương tiện di chuyển đến Bảo tàng Hoàng gia British Columbia

Để đến Bảo tàng Hoàng gia BC, du khách có thể đi nhiều tuyến xe buýt khác nhau. Bảo tàng nằm ở đường Belleville, nằm khá gần khu trung tâm của thành phố Victoria nên khá tiện cho việc di chuyển hay thăm quan.

Bảo tàng Hoàng gia BC không sở hữu, cũng như vận hành một bãi đậu xe, do vậy những du khách thuê xe để tự túc di chuyển sẽ phải đỗ xe ở một trong những bãi xe gần đó.

Hoạt động du lịch tại Bảo tàng Hoàng gia British Columbia

Bảo tàng Hoàng gia BC tổ chức 3 phòng trưng bày cố định, tập trung vào việc mô tả văn hóa, xã hội, lịch sử và con người ở British Columbia. Du khách sẽ mất từ 1-2 ngày để tham quan hết toàn bộ các phòng trưng bày ở bảo tàng này.

Khu trưng bày trong bảo tàng

Khu trưng bày trong bảo tàng

Ngoài ra, bảo tàng cũng tổ chức một số sự kiện hàng năm để phục vụ người dân, như Hội chợ Di sản, các hoạt động kỷ niệm Giáng Sinh,… Các hoạt động tập trung chủ yếu đến đối tượng học sinh, gia đình,… nhờ đó mà thu hút được lượng người tham gia đông đảo.

Hoat động trong bảo tàng

Hoat động trong bảo tàng

Một số thông tin sơ bộ về Bảo tàng Hoàng gia British Columbia trên đây hy vọng sẽ giúp quý khách chuẩn bị tốt hơn cho tour du lịch Canada sắp tới.

Bảo tàng Hoàng gia British Columbia
Đánh giá bài viết này