Tháp CN là danh thắng mang tính biểu tượng nhất và là một điểm tham quan rất nổi tiếng của Toronto. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá về ngọn tháp này.

Giới thiệu về tháp CN

Tháp CN – ngọn tháp cao thứ ba thế giới có tên gọi đầy đủ là Canadian National Tower (Tháp quốc gia Canada). Tháp cao 553m, chỉ đứng sau hai tòa tháp ở Thượng Hải và Dubai.

Tháp CN

Tháp CN

Công trình được khởi công vào ngày 6 tháng 1 năm 1973 do Công ty Đường sắt Quốc gia Canada (Canadian National Railway) đầu tư xây dựng. Công ty này muốn xây dựng một tháp truyền hình và liên lạc viễn thông phục vụ tại vùng Đại Toronto và cũng muốn chứng tỏ sức mạnh của nền công nghiệp Canada.

Kể từ đó, tòa tháp CN được xây liên tục trong 24 giờ một ngày và 5 ngày 1 tuần. Với tổng số nhân công lên tới 1573 người, họ đã cần mẫn xây dựng tòa tháp trong 40 tháng và đến ngày 26 tháng Sáu năm 1976 thì tòa tháp chính thức được khánh thành.

Skypod ở tháp CN

Skypod ở tháp CN

Bên trong tòa CN có một cầu thang bằng thép gồm 1776 bậc dẫn lên đến tầng Skypod ở độ cao 447 m, tương đương bằng một tòa nhà 147 tầng. Tuy hiện tại tháp CN không phải là tòa tháp độc tôn trên thế giới nữa, nơi đây vẫn thu hút hơn 2 triệu khách du lịch Canada mỗi năm.

Phương tiện di chuyển tới tháp CN

Luôn có nhiều khách du lịch tìm đến tháp CN mỗi khi du lịch Toronto. Giao thông ở đây sẽ trở nên khó khăn hơn vào mùa hè – thời điểm những dự án xây dựng được tiến hành trong thành phố.

Mọi người đến thăm tháp CN được khuyến khích dừng chân tại Đại lộ Bremner; nơi đây vô cùng thuận tiện cho việc đón, trả khách theo nhiều phương tiện khác nhau, và có lối đi hỗ trợ cho khách phải ngồi xe lăn.

Ngoài ra, những ai ưa đi bộ dạo quanh thành phố có thể dễ dàng tới tháp CN; tháp này cách bến cảng chỉ 5 phút đi bộ.

Hoạt động du lịch tại tháp CN

Hãy dừng chân đầu tiên ở LookOut Level trên tầng thứ 113. Chuyến thang máy 58 giây sẽ đưa mọi người tới đây nhanh chóng. Những ai không sợ độ cao có thể đi xuống một tầng để thử đứng trên Glass Floor nhìn xuống các đường phố của thành phố bên dưới từ độ cao 1.122 foot (342 mét) hoặc bước ra ngoài trên Outdoor SkyTerrace.

Ngoài ra, du khách có thể trả thêm một chút tiền để đi đến bệ quan sát SkyPod ở độ cao 1.465 foot (447 mét). Hãy leo 2579 bậc thang dẫn tới bệ quan sát SkyPod – một phần của cầu thang bằng kim loại cao nhất trên trái đất, nhưng chỉ mở cửa cho cuộc thi leo trèo từ thiện hai lần một năm; một lần vào dịp là Ngày Trái Đất của Quỹ Sinh vật Hoang dã Thế giới (World Wildlife Fund) tổ chức vào mùa xuân và một lần khác vào mùa thu do United Way tại Toronto tổ chức.

Nhà hàng ở tháp CN

Nhà hàng ở tháp CN

Ở trên tháp CN cũng có một nhà hàng xoay phục vụ khách du lịch. Thực đơn ăn, uống ở đây vô cùng tinh tế, được tạo nên bởi các đầu bếp hàng đầu thế giới, nhưng giá cả cũng khá “trên trời”.

Tháp CN mở cửa vào ban ngày và buổi tối, khi tháp được thắp sáng; một năm, tháp chỉ đóng cửa vào ngày Giáng Sinh (25/12). Vào mùa đông, giờ mở cửa ngắn hơn một chút; tham khảo trên website chính thức của tháp để biết thêm chi tiết.

Những thông tin vừa rồi hy vọng đã giúp cho du khách có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi đặt chân đến với tháp CN. Hãy đặt tour du lịch Canada ngay hôm nay để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khác tại thành phố Toronto.

Tháp CN
Đánh giá bài viết này