Quận Nấu rượu

Địa điểm thú vị này ở Toronto hấp dẫn du khách từ cái tên độc đáo của nó. Còn nếu muốn biết trước về địa chỉ du lịch này, hãy khám phá cùng Du Lịch Việt Nam.

Giới thiệu về Quận Nấu rượu

Quân Nấu rượu

Quân Nấu rượu

“Quận Nấu rượu” là tên gọi được dịch từ “Distillery District”. Nơi đây được xây dựng vào năm 1832 với cái tên đầu tiên là Gooderham and Worts Distillery. Và đúng như tên gọi, Quận Nấu rượu là nơi sản xuất và phân phối rượu lớn nhất Toronto.

Từng được chỉ định để bảo vệ theo Luật Di sản Ontario từ năm 1976, Quận Nấu rượu được đưa vào danh sách Địa điểm Lịch sử Quốc gia Canada 12 năm sau đó.

Đến năm 2003, nơi đây được nhiều du khách biết đến bởi những cửa hàng, nhà hàng và phòng trưng bày nằm trong một quần thể các tòa nhà công nghiệp được phục hồi từ thời Victoria. Bởi lý do này, Quận Nấu rượu được xem là “khu phố cổ” ở thành phố Toronto. Nét truyền thống vẫn còn được lưu giữ nhờ sự hiện diện của Xưởng nấu rượu Phố Mill.

Phương tiện di chuyển đến Quận Nấu rượu

Du khách có thể bắt chuyến xe điện số 503 và 504 để đến Quận Nấu rượu. Ngoài ra, du khách có thể đi tàu điện ngầm để đến trạm dừng Castle Frank gần đó.

Gần Quận Nấu rượu có một số bãi đỗ xe giá rẻ, thuận tiện cho những du khách thuê ô tô.

Khung cảnh mùa đông ở Quận Nấu rượu

Khung cảnh mùa đông ở Quận Nấu rượu

Hoạt động du lịch tại Quận Nấu rượu

Vào mùa hè, Quận Nấu rượu hòa nhịp vào không khí lễ hội của Canada. Những buổi trình diễn nhạc jazz, các triển lãm, những sự kiện ăn uống là những gì du khách có thể bắt gặp.

Ở phần thời gian còn lại trong năm cũng không làm cho không khí nơi đây bớt sôi động đi. Các cặp đôi mới cưới tìm đến đây để chụp ảnh với nền gạch của những tòa nhà cổ kính; một số người khác dắt chó đi dạo quanh khu vực, và những người sành nghệ thuật vào Quận Nấu rượu để mua sắm những món đồ “linh tinh mà xinh xinh”. Những bợm nhậu thì có thể ghé vào Beer Store để thử tửu lượng của mình với 350 nhãn hiệu bia tại đây.

Chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu

Chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu

Đặc biệt, vào dịp cuối tháng 11, đầu tháng 12 ở Quận Nấu rượu có Khu chợ Giáng sinh đặc biệt. Người dân địa phương cùng du khách đến đây sẽ được trải nghiệm chất châu Âu trong thời gian này.

Hy vọng những thông tin sơ bộ trên đây đã giúp quý khách hình dung được phần nào về Quận Nấu rượu, để đưa địa chỉ này vào tour du lịch Canada của riêng mình.

Quận Nấu rượu
Đánh giá bài viết này