Chợ Kensington

Nếu đang ở bang Ontario, du khách hãy một lần đến với chợ Kensington, một địa điểm rất hấp dẫn tại thành phố Toronto. Bài viết dưới đây của Du Lịch Việt Nam sẽ thông tin chi tiết hơn.

Giới thiệu về chợ Kensington

Một góc chợ Kensington

Một góc chợ Kensington

Lịch sử chợ Kensington bắt nguồn vào cuối năm 1800, thời điểm nhà ở đã được xây dựng cho người lao động nhập cư đến Toronto. Nhiều người nay làm việc trong các nhà hàng Victoria ban đầu vẫn đứng dọc Wales Avenue và các nơi khác ngày hôm nay.

Trong những năm đầu thế kỷ XX, dân nhập cư Do Thái từ châu Âu đến trong khu vực và trong những thập kỷ sau đó, cũng như các dân tộc khác trên khắp thế giới. Ngoài những người nhập cư ở nước ngoài, một số lượng đáng kể lính Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam đã đến thành phố Toronto và định cư ở khu chợ Kensington, khiến văn hóa nơi đây trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Phương tiện di chuyển tới chợ Kensington

Để đi tới chợ Kensinton, khách du lịch Canada có thể bắt xe taxi và bảo với tài xế chở mình tới đường Spadina hoặc Augusta để vào chợ. Đường Augusta là nơi có nhiều gian hàng chính, được nhiều người ưa thích hơn bởi có một vài quán cà phê gần đó.

Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể đi bằng tàu điện ngầm. Các ga tàu điện ngầm gần nhất là St. Patrick và Công viên Queen, mặc dù cả hai đều khá xa, mất 15 phút đi bộ.

Hoạt động du lịch tại chợ Kensington

Quán ẩm thực ở chợ Kensington

Quán ẩm thực ở chợ Kensington

Không phải là một khu chợ truyền thống, chợ Kensington có nhiều nhà hàng, cửa hàng và phòng trưng bày. Mặt hàng ở đây khá hợp thời trang và cũng vô cùng độc đáo.

Ngoài ra, chợ Kensington cũng có rất nhiều cửa hàng tạp phẩm bán các đồ đặc sản của đất Bắc Mỹ và các dân tộc khác. Du khách sẽ tìm thấy ở chợ Kensington các món ăn từ nhiều nước như Hy Lạp, Mexico, thậm chí là các quốc gia vùng Nam Mỹ. Ngoài ra, một số gian hàng thực phẩm cũng cho khách tham quan quy trình sản xuất các thực phẩm – một trải nghiệm mà không nhiều khu chợ truyền thống có được.

Đi dọc theo đường College, khách du lịch sẽ tới với Little Italy – cộng đồng người Ý ở Toronto. Nơi đây có nhiều quán cà phê, bánh trái mang đậm bản sắc quốc gia Địa Trung Hải này.

Hiện nay, cư dân chợ Kensington và các chủ cửa hàng vẫn khá thận trọng với thị trường ngày một rộng mở, phần lớn không phát triển theo mô hình chuỗi cửa hàng và nhượng quyền để bảo toàn tính độc đáo của khu chợ.

Dãy nhà tại chợ Kensington

Dãy nhà tại chợ Kensington

Những thông tin trên đây hy vọng đã thuyết phục quý khách dành thời gian ghé thăm khu chợ Kensington. Hãy đặt tour du lịch Canada cùng Du Lịch Việt Nam để khám phá một góc văn hóa đầy thú vị của thành phố Toronto này.

Chợ Kensington
Đánh giá bài viết này