Thành phố Toronto

Cách thác Niagara và nước Mỹ không xa, thành phố Toronto thuộc bang Ontario là một địa chỉ du lịch không thể bỏ qua.

Có rất nhiều điều để nói về thành phố Toronto – nơi tập trung của hơn 150 ngôn ngữ và người dân từ khắp nơi trên thế giới. Du Lịch Việt Nam xin giới thiệu đôi nét về thành phố qua bài viết dưới đây.

Thành phố Toronto

Thành phố Toronto

1. Lịch sử hình thành thành phố Toronto

Trước thời điểm thành phố Toronto được ghi nhận trên bản đồ Canada, thành phố này đã có gần hai thế kỷ phát triển cũng như ổn định. Người Pháp là những người châu Âu đầu tiên đặt chân đến Toronto, nhưng phải hơn 100 năm sau họ mới có hoạt động kinh tế đáng kể đầu tiên và có ảnh hưởng tới thành phố. Giai đoạn cuối thế kỷ XVII – đầu thế kỷ XVIII chứng kiến sự thâm nhập của người Anh cũng như cuộc chiến chống lại sự xâm lấn của Mỹ.

Năm 1834, cái tên Toronto chính thức được đặt cho thành phố này. Ý nghĩa của tên thành phố cho tới nay vẫn còn được tranh cãi, nhưng có một giả thiết cho rằng “toronto” có nghĩa là “chốn tập hợp”. Ý nghĩa này có phần nào đúng, khi mà ngay sau Chiến tranh thế giới thứ Hai, Toronto trở thành nơi được người dân nhiều nước trên thế giới tìm đến dưới hệ thống chính sách nhập cư mới dễ dàng hơn.

2. Địa lý thành phố Toronto

Toronto nằm ở phía Nam bang Ontario, rộng 630 km vuông. Thành phố này là trung tâm của vùng Greater Toronto (Đại Toronto), được bao quanh bởi các thành phố York, East York, North York, Etobicoke và Scarborough. Nơi đây có địa hình phần lớn là đất bằng, với những khoảng đồi tương đối cao so với mực nước biển.

Toronto lung linh ánh đèn

Toronto lung linh ánh đèn

Với địa hình và vị trí đặc thù, Toronto có khí hậu lục địa ẩm: một năm có bốn mùa dài ngắn không đều nhau, mùa hè nóng và ẩm còn mùa đông thì lạnh.

3. Phương tiện di chuyển thành phố Toronto

Du khách có thể đến Toronto theo ba cách là: đường không bay thẳng đến sân bay Pearson ở Toronto, hoặc đi xe buýt, xe ô tô, xe máy hoặc tàu điện từ một thành phố khác vào Toronto.

Các phương tiện có thể dùng để di chuyển trong thành phố Toronto là xe máy, xe ô tô, phương tiện giao thông công cộng, thậm chí là… phà (hoạt động chủ yếu từ tháng Tư tới tháng Chín) dùng để đi ra vùng Đảo Toronto.

4. Văn hóa & lễ hội thành phố Toronto

Đúng với ý nghĩa “chốn tập hợp”, Toronto có nền văn hóa đa dạng; rất nhiều nền văn hóa du nhập vào thành phố này đều để lại dấu ấn nơi đây, đặc biệt là trong những truyền thống, ngôn ngữ và âm nhạc.

Lễ hội Luminato

Lễ hội Luminato

Toronto là địa điểm tổ chức nhiều lễ hội quanh năm. Những du khách du lịch Toronto vào tháng Chín có thể được tận hưởng không khí Hollywood với Liên hoan Phim Quốc tế Toronto; còn những ai đi sớm hơn trong hè có thể tận hưởng sự sôi động trên từng con phố với lễ hội Luminato kéo dài trong vòng 10 ngày.

5. Ẩm thực & món ngon thành phố Toronto

Toronto được biết đến với những quán ăn kiểu cũ vẫn giữ được kiến trúc của mình cho đến ngày hôm nay, cùng một số nhà hàng ăn chay. Những người mê cà phê cũng có thể tìm thấy nhiều quán cà phê hảo hạng nơi đây.

Một số địa điểm ẩm thực nổi bật ở Toronto:

 • Richmond Station (nhà hàng quốc tế ở Quận Tài chính, phục vụ từ 11h30-22h30 thứ Hai-thứ Sáu và 5h30-22h30 thứ Bảy)
 • Lee (nhà hàng Á châu ở Quận Giải trí & phía Tây phố King, phục vụ từ 5h30-22h30 thứ Hai-thứ Tư và 5h30-23h30 thứ Năm-thứ Bảy)
 • ND Sushi (nhà hàng Á châu ở Chinatown & làng Baldwin, phục vụ từ 11h30-15h thứ Hai-thứ Sáu và 17h-22h thứ Hai-Chủ nhật)
 • Country Style (nhà hàng Hungary ở Đại học Toronto & The Annex, phục vụ từ 11h-22h hàng ngày)
 • Queen Mother Cafe (nhà hàng hỗn hợp ở Queen West & Trinity Bellfords, phục vụ từ 11h30-1h đêm các ngày thứ Hai-thứ Bảy)
 • Gilead Cafe (quán cà phê ở East End & The Beaches, phục vụ từ 8h-15h thứ Hai-thứ Bảy và 10h-15h Chủ nhật)

6. Địa điểm nổi bật thành phố Toronto

Trong thời gian ngắn ngủi ở Toronto, hãy đến thăm quảng trường Yonge & Dundas trước tiên, rồi từ đó đi tiếp để ngắm tháp CN tới khi du khách “đã mắt”. Rồi từ khu trung tâm, hãy khám phá các vùng thân cận, bắt đầu từ phía Tây phố King với chợ Kensington. Ngày hôm sau, hãy tiếp tục lượn lờ tới phố King, vào Quận Giải trí để thăm chợ St. Lawrence, sau đó thăm quận Nấu rượu.

Tháp CN

Tháp CN

Một số địa điểm nổi bật khác có thể kể tới ở Toronto là:

 • Phòng tranh 401 Richmond
 • Nhà hát Vườn Elgin & Winter
 • Bảo tàng Hoàng gia Ontario
 • Di tích lịch sử Casa Loma
 • Bảo tàng Spadina
 • Trang trại Riverdale
 • High Park

7. Vui chơi giải trí thành phố Toronto

Thành phố Toronto được xem là một trong những “điểm nóng giải trí” trong bức tranh du lịch Canada, với các hoạt động âm nhạc, phim ảnh, sân khấu và thể thao diễn ra quanh năm, phục vụ đời sống tinh thần của người dân địa phương cũng như khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, Toronto cũng đón chào người đồng tính với nhiều địa chỉ dành riêng cho cộng đồng LGBT.

Một số địa điểm vui chơi giải trí nổi bật ở thành phố Toronto:

 • Tửu quán Horseshoe
 • Rạp chiếu phim Bell Lightbox
Rạp chiếu phim Bell Lightbox

Rạp chiếu phim Bell Lightbox

8. Mua sắm thành phố Toronto

Thời gian bán hàng thông thường ở Toronto là từ 10h-18h thứ Hai-thứ Bảy và 12h-17h Chủ nhật; khoảng thời gian này cũng dao động theo mùa.

9. Các địa chỉ khách sạn thành phố Toronto

Dưới đây là một số địa chỉ khách sạn thành phố Toronto:

 • Khách sạn Trump Toronto (Quận Tài chính)
Khách sạn Trump Toronto

Khách sạn Trump Toronto

 • Nhà trọ Clarence Park (Quận Giải trí & phía Tây phố King)
 • Khách sạn Cambridge Suites (Thị trấn Yonge)
 • Khách sạn kết hợp mua sắm Hazelton (Bloor-Yorkville)
 • Nhà trọ Planet Travelers (Chợ Kensinton & Tiểu Italy)
 • Khách sạn kết hợp mua sắm Drake (Queen West & Trinity Bellfords)
 • Nhà trọ Only Backpackers (East End & The Beaches)

Hy vọng những thông tin tổng quan, đầy đủ trên đây sẽ giúp du khách lựa chọn được tour du lịch Canada phù hợp cho mình.

Thành phố Toronto
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thành phố Toronto

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp