Lâu đài Frontenac

Lâu đài Frontenac là trung tâm của thành phố Québec, đồng thời cũng là một trong những biểu tượng của Canada. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu về địa danh lịch sử này.

Giới thiệu về Lâu đài Frontenac

Lâu đài Frontenac

Lâu đài Frontenac

Lâu đài Frontenac (tên gốc: Château Frontenac) thực chất là một khách sạn mang phong cách lâu đài. Lâu đài Frontenac được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Bruce Price; đây là một trong những khách sạn mang phong cách “lâu đài” được xây dựng cho các chi nhánh của Công ty đường sắt Canada Thái Bình Dương (CPR) trong thời gian cuối thế kỷ IXX và đầu thế kỷ XX. Khách sạn cũng có một số phần được thiết kế và xây mới vào năm 1924 bởi một kiến trúc sư người Canada là William Sutherland Maxwell.

Lâu đài Frontenac gồm có 650 phòng, là nơi nghỉ ngơi của nhiều vị nguyên thủ quốc gia khi viếng Canada. Lâu đài còn nổi tiếng là nơi chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, với điểm độc đáo mang tính độc quyền là những bức tường được trang trí bằng tranh ghép khảm, lò sưởi và cầu thang làm bằng đá cẩm thạch có xuất sứ từ lâu đài Petit Trianon. Điều này có được là nhờ vào chính sách của CPR – phát triển phân khúc du lịch sang trọng, thượng hạng, với đối tượng được nhắm đến là những khách du lịch giàu có.

Kiến trúc điển hình của Upper Town nói riêng và của thành phố Quebec nói chung cũng là những gì mà khách sạn Lâu đài Frontenac có được. Tuy vậy, lịch sử cùng sự ưu ái mà những vị khách nổi tiếng dành cho nơi đây khiến cho Lâu đài Frontenac trở nên nổi bật hơn so với những tòa nhà khác.

Phương tiện di chuyển tới Lâu đài Frontenac

Sân bay gần Lâu đài Frontenac nhất là sân bay thuộc thành phố Québec – Sân bay Quốc tế Jean Lesage. Từ sân bay có thể đi taxi tới khách sạn.

Lâu đài Frontenac mùa đông

Lâu đài Frontenac mùa đông

Những du khách thuê xe để du lịch có thể tự đi theo nhiều con đường khác nhau: từ sân bay, hoặc đi từ phía Đông hai bờ biển Bắc và Nam của thành phố,… để đến với đường Louis, tiến hành gửi xe và tham quan “lâu đài”.

Hoạt động du lịch tại Lâu đài Frontenac

Lâu đài Frontenac là một địa điểm tụ họp vui chơi được công dân Québec rất yêu thích. Họ thường viếng thăm lâu đài vào mỗi buổi trà chiều (thứ năm và thứ bảy) hay đến thưởng thức những thức uống hoa quả, rượu Martini nổi tiếng của Ý vào những buổi tối thân mật trong chuỗi khách sạn Winston Churchill, F.D.Roosevelt và Maurice Duplessis của lâu đài.

Chỉ một vài bước bên ngoài cửa khách sạn Lâu đài Frontenac là một lối đi lại lót gỗ rộng lớn dành cho mọi người tản bộ gọi là quảng trường Duferin mà được xem là tài sản quan trọng nhất của thành phố.

Tượng Samuel de Champlain

Tượng Samuel de Champlain

Đối diện với lâu đài Frontenac, ở phía bên kia quảng trường Dufferin là bức tượng Samuel de Champlain cao 15 m – người chính thức khởi công xây dựng thành phố Québec. Một điều thú vị là đá dùng xây dựng lên bức tượng này giống với Khải Hoàn Môn của Paris.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về Lâu đài Frontenac. Hy vọng địa điểm độc đáo này sẽ giúp cho du khách có thêm động lực để đặt tour du lịch Canada trong tương lai không xa.

Lâu đài Frontenac
Đánh giá bài viết này