Thành phố Québec

Hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá thành phố Quebec - một trong những thành phố Pháp ngữ của "đất nước hình lá phong" Canada.

Nằm trong bang Québec – bang duy nhất của Canada lấy tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính, thành phố Québec có nhiều điểm thú vị đang chờ du khách khám phá.

Một góc thành phố Québec

Một góc thành phố Québec

1. Lịch sử hình thành thành phố Québec

Nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier đặt chân đến thành phố Québec lần đầu vào năm 1535, trong chuyến du hành lần thứ hai của mình tới Tân Thế giới. Sáu năm sau ông quay lại đây lần thứ hai với hy vọng làm chủ thành phố, nhưng kế hoạch thất bại và người Pháp phải chờ nửa thế kỷ mới có thể thực hiện tham vọng biến Canada làm thuộc địa của mình.

Kể từ thế kỷ XVII trở đi, người Anh đã liên tục tiến đánh Québec với hy vọng chiếm lại thành phố này. Tuy vậy, phải đến năm 1759 kế hoạch mới có được thành công khi chiếm được Montcalm – một quận ở phía Đông thành phố. Bốn năm sau, hiệp định Paris được ký kết và Canada trở thành thuộc địa của người Anh.

Năm 1864, các cuộc họp về việc thành lập nước Canada được tổ chức tại thành phố Québec. Thành phố sau đó trở thành thủ phủ của bang Québec.

2. Địa lý thành phố Québec

Thành phố Québec nằm trong thung lũng sông Saint Lawrence, do vậy khu vực này có địa hình bằng phẳng và thấp. Nhờ vào con sông bên cạnh mà đất ở đây màu mỡ nhất bang Québec. Một phần thành phố nằm trên khoảng cao nguyên; vì đặc điểm địa lý này mà thành phố Québec được chia làm hai phần: phần cao và phần thấp.

Thành phố Québec có bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu có tiết trời ấm, mát vừa phải. Mùa hè nhiệt độ cao, cùng với đó là mưa nhiều; mùa đông lạnh, nhiều gió và tuyết.

Toàn cảnh thành phố Québec

Toàn cảnh thành phố Québec

3. Phương tiện di chuyển ở thành phố Québec

 • Đến và đi thành phố Québec: Với địa hình nằm gần sông, thành phố Québec có cung cấp dịch vụ đi phà cho du khách từ thành phố Levis cũng thuộc bang Québec. Ngoài ra, tương tự các thành phố du lịch khác ở Canada, Québec có đầy đủ các phương tiện di chuyển phục vụ du khách gần xa đến với nơi đây.
 • Xung quanh thành phố Québec: Ở khu Thị trấn Cũ (Old Town), du khách sẽ rất khó để lái ô tô hay đi xe máy vì đường phố hẹp và ít chỗ đỗ xe. Thay vào đó, xe đạp và đi bộ là hai cách di chuyển thuận tiện hơn; đi xe buýt cũng là một lựa chọn không tồi.

4. Văn hóa & lễ hội ở thành phố Québec

Thành phố Québec có lễ hội hóa trang độc đáo khi diễn ra vào… mùa đông thay vì mùa hè. Đây là lễ hội hóa trang mùa đông lớn nhất thế giới, với các hoạt động diễn ra ở khắp các khu phố.

Một số lễ hội khác ở thành phố Québec:

 • Hội Ngày Quốc khánh
 • Hội Mùa hè
 • Lễ hội Pháo hoa Québec
Lễ hội Pháo hoa Québec

Lễ hội Pháo hoa Québec

 • Lễ kỷ niệm “nước Pháp mới”

5. Ẩm thực & món ngon ở thành phố Québec

Các nhà hàng ở thành phố Québec có chất lượng khá tốt. Các địa điểm ở khu trung tâm hút khách nhờ việc đưa vào menu hai loại ẩm thực sang trọng và bình dân; những địa điểm với vị trí không đẹp bằng và có giá “mắc” hơn một chút cũng mang lại những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.

6. Điểm tham quan nổi bật ở thành phố Québec

Một số địa điểm tham quan nổi bật ở thành phố Québec:

 • Pháo đài Thành phố cổ
 • Lâu đài Frontenac
 • Bảo tàng Văn minh Québec
 • Trung tâm Nghệ thuật trình diễn Place-Royale
 • Nhà Nghị viện
Nhà Nghị viện

Nhà Nghị viện

 • Đài quan sát thiên văn Québec

7. Vui chơi & giải trí ở thành phố Québec

Thành phố Québec trở nên náo nhiệt về đêm. Đường St-Jean trong thành phố thu hút một đám đông giới trẻ, mang phong cách Bô-hê-miêng, trong khi đó phía đông đường Grande là nơi diễn ra nhiều màn trình diễn ảo thuật.

Một số địa điểm vui chơi & giải trí ở thành phố Québec:

 • Quán nhạc sống Fou-Bar
 • Nhà hát Lớn Québec
 • Quán nhạc sống Les Yeux Bleus
 • Nhà hát Le Capitole

8. Mua sắm ở thành phố Québec

Bày bán tranh trên phố

Bày bán tranh trên phố

Ở thành phố Québec, có ba con đường để du khách thuận tiện mua sắm. Đường Trésor ở vùng Cao nguyên nhỏ hẹp là nơi bán tranh của các nghệ sĩ vẽ tranh ngoài phố. Đường St-Jean lại là khu chợ “trung cổ” đúng nghĩa khi bán áo choàng hiệp sĩ, nến cùng nhiều đồ dùng cổ khác. Còn đường St-Paul thì có nhiều cửa hàng bán đồ cũ của người Québec xưa.

9. Các địa chỉ khách sạn ở thành phố Québec

Có rất nhiều chỗ để du khách nghỉ ngơi tại thành phố Québec, và tính cạnh tranh giữ cho giá phòng luôn rẻ. Những khách sạn mang phong cách châu Âu rải rác quanh vùng Thị trấn Cũ, nhờ vào sự tiện nghi và một chút lãng mạn trong kiến trúc.

Bên cạnh thời điểm hè, lễ hội hóa trang vào mùa đông cũng là mùa “cháy phòng”. Những khách sạn ở vùng Thị trấn Cũ thường có xu hướng đắt đỏ hơn.

Hy vọng những thông tin du lịch ở trên sẽ giúp cho quý khách chuẩn bị tốt hơn cho tour du lịch Canada sắp tới.

 

Thành phố Québec
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thành phố Québec

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp