Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ, nằm trên đường biên giới giữa hai nước Mỹ và Canada. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá nơi đây.

Giới thiệu về thác Niagara

Thác Niagara (Niagara Falls) là thác nước của sông Niagara, lớn nhất và mạnh nhất ở Bắc Mỹ với vẻ đẹp hùng vĩ ít nơi nào sánh được. Nằm ở phía Nam thành phố Niagara Falls cùng tên, thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Móng ngựa (Horseshoe Fall) nằm bên phía Canada, có khi còn gọi là thác Canada; thác Mỹ (American Fall) nằm giữa biên giới Mỹ – Canada và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Khăn voan Cô dâu (Bridal Veil Fall).

Dù không cao nhưng các thác thuộc Niagara rất rộng: thác Móng ngựa cao khoảng 53m, rộng hơn 790m, còn thác Mỹ rộng 323m.

Thác Niagara không cao nhưng hùng vĩ

Thác Niagara không cao nhưng hùng vĩ

Tên gọi Niagara được cho là bắt nguồn từ “Onguiaahra” trong tiếng Iroquois nghĩa là “tiếng gầm của nước”. Niagara được biết tới từ thế kỷ 17 nhờ sự phát hiện của Louis Ennepin, người từng tìm ra ra thác Thánh Anthony.

Thác Niagara có lượng nước lớn và ổn định, thuộc loại thác có trữ lượng nước lớn nhất thế giới. Bình quân trong năm, lượng nước chảy qua thác trong mỗi giây là 6.740m3. Sức nước dữ dội khi đổ xuống đã tạo nên một chiếc hồ khổng lồ với độ sâu nhất đạt 55m. Trong hồ, nước xoáy dữ dội, bọt nước bắn cao hàng chục mét.

Phương tiện di chuyển tới và xung quanh thác Niagara

Từ thành phố Toronto, du khách có thể chọn Megabus hoặc GreyHound vì hai hãng này giá rẻ hơn so với phương tiện khác. Một số mẹo để có thể mua được giá vé rẻ là: mua online, mua đông người và kiếm coupon.

Xe buýt WeGo

Xe buýt WeGo

Khi đến Niagra Falls, một lựa chọn được nhiều người khuyên dùng là vé ngày đi xe buýt WeGO. Khách du lịch có thể đi thoải mái trong ngày chỉ với giá tầm 7 đô-la. Đặc biệt là xe buýt WeGO đều chạy qua tất cả những địa điểm vui chơi ở thác Niagara nên rất tiện lợi.

Các hoạt động tham quan, vui chơi & giải trí ở thác Niagara

Thăm cụm thác Niagara nằm trên đường biên giới giữa hai nước Mỹ và Canada, du khách sẽ được trải nghiệm và khám phá khu du lịch, giải trí ở hai bên bờ sông Niagara. Ở phía bờ Canada, cụm thác Niagara có khung cảnh hoành tráng hơn so với bờ nước Mỹ với nhiều phong cảnh xinh đẹp cùng hàng loạt sòng bài, khách sạn và nhiều cửa hàng buôn bán sầm uất.

Ngoài ra, một cách hợp lý và thuận tiện nhất là du ngoạn bằng tầu. Những chiếc tàu chạy từ từ trên dòng Niagara để du khách có được ngắm cảnh hai bên sông trước khi chui vào lòng thác. Trước khi xuống thuyền, khách du lịch đều được phát áo mưa. Nếu đứng ở boong tầu thì dù có mặc áo mưa nhưng khi thuyền đến gần chân thác du khách vẫn bị những dòng nước li ti bắn như mưa vào mặt, vào người.

Đi thuyền thăm thác Niagara

Đi thuyền thăm thác Niagara

Nếu tới vào hôm trời nắng, du khách sẽ được trải nghiệm cảnh thác nước tung bọt trắng xóa dưới ánh nắng tạo nên bảy sắc cầu vồng lung linh, kỳ ảo một góc trời.

Những du khách có dịp đến đây bao giờ cũng trú ngụ lại một đêm để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp kỳ ảo của thác Niagara. Thỉnh thoảng, vào tối thứ sáu và chủ nhật, du khách đến thác sẽ được xem bắn pháo bông với những chùm hoa nở rộ tuyệt đẹp trên bầu trời.

Nếu quý khách đang có ý định đặt tour du lịch Canada, hãy sắp xếp để có thể đến thăm thác Niagara và chụp một bức ảnh làm kỷ niệm.

Thác Niagara
Đánh giá bài viết này