Thành phố Niagara Falls

Niagara Falls là một thành phố đặc biệt trên bản đồ du lịch Canada. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu thêm về thành phố đặc biệt này.

Thông thường, khi nhắc tới Niagara, nhiều khách du lịch sẽ nghĩ ngay tới dòng thác ngăn cách hai bờ Canada và Mỹ. Trên thực tế, Niagara Falls cũng còn là tên của một thành phố du lịch nổi tiếng ở Canada.

Thành phố Niagara Falls

Thành phố Niagara Falls

1. Lịch sử hình thành thành phố Niagara Falls

Vùng Niagara Falls được người châu Âu đặt chân đến từ thế kỷ XVII. Trong thời kỳ Chiến tranh Cách mạng Mỹ, thành phố này có thêm nhiều người di cư đến đây; họ là những kẻ thua trận và nhận được sự trợ giúp từ Hoàng gia Anh.

Ngay từ đầu thế kỷ XIX, thành phố Niagara Falls đã phát triển về mặt du lịch, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế. Thác nước Niagara ở đây được nhiều người tôn vinh là “kỳ quan thiên nhiên của thế giới” và trở thành đề tài của nhiều danh họa; những đôi uyên ương cũng gọi nơi đây là “thủ đô trăng mật của hế giới”.

Năm 1970, chính quyền Niagara Falls được thành lập; đia bàn thành phố chính thức được thành hình nhờ việc sáp nhập thêm một số vùng.

2. Địa lý thành phố Niagara Falls

Cách thành phố Toronto 130km, thành phố Niagara Falls có diện tích vào khoảng 1.800km vuông. Ngay cạnh thành phố là thác Niagara, cùng ngọn núi và con sông cùng tên.

Thành phố Niagara Falls có kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm, với mùa hé nóng, mưa nhiều và mùa đông lạnh giá, ít mưa.

3. Phương tiện di chuyển thành phố Nigara Falls

Có hai cách để du khách di chuyển đến thành phố Niagara Falls là bằng xe buýt hoặc bằng tàu hỏa. Có hai hãng xe buýt cho phép du khách di chuyển vào thành phố; xe thuộc Trung tâm Giao thông Niagara hoạt động thường xuyên hơn, với 7 chuyến/ngày. Hoặc mọi người cũng có thể đi tàu hỏa từ… thành phố New York của Mỹ, nhưng hãy nhớ đến đúng giờ vì chỉ có 1 chuyến/ngày.

Nếu du khách đang ở Niagara Falls, du khách sẽ được khuyên là không nên đi lại bằng xe máy và ô tô vì đây là những phương tiện tương đối phức tạp để di chuyển. Thay vào đó, họ nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, xe đạp, thậm chí là đi bộ nếu có thể. Du lịch bằng xe đạp là lựa chọn số một; du khách chỉ cần thuê xe đạp và có thể đi tới bất cứ đâu ở thành phố Niagara Falls.

4. Văn hóa & lễ hội thành phố Niagara Falls

Lễ hội Ánh sáng Mùa đông

Lễ hội Ánh sáng Mùa đông

Lễ hội nổi bật nhất ở thành phố Niagara Falls là Lễ hội Ánh sáng Mùa đông. Diễn ra từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 1, liên hoan sẽ làm bừng sáng thành phố bằng hơn 3 triệu bóng đèn trên cây và dưới đất, tạo nên hơn 125 “kỳ quan ánh sáng”. Một điểm nhấn của lễ hội được nhiều người công nhận là khu ánh sáng rực rỡ về đêm trải dài suốt 36km đường.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, các buổi hòa nhạc, cuộc thi chạy và cuộc thi cổ động cũng được diễn ra ở nơi đây.

5. Ẩm thực & món ngon thành phố Niagara Falls

Phần thị trấn cũ là một nơi đáng để khám phá quán xá, với nhiều nhà hàng mới mở. Thức ăn nhanh có rất nhiều ở vùng du lịch, nên hãy đi xa hơn một chút để khám phá những địa điểm ăn uống tuyệt vời hơn. Du khách có thể tìm đến con đường lên vùng Niagara-on-the-Lake.

6. Điểm tham quan nổi bật thành phố Niagara Falls

Một điều chắc chắn rằng đến thành phố Niagara Falls thì không thể không ghé thăm thác Niagara; tuy vậy, một số địa điểm dưới đây cũng có nhiều điều thú vị để du khách ghé thăm:

 • Khu bảo tồn Bướm thuộc Công viên Niagara
 • Vương quốc Chim
 • Cầu Rainbow (Cầu vồng)
 • Động Gió
 • Bảo tàng Niagara Falls
Bảo tàng Niagara Falls

Bảo tàng Niagara Falls

 • Tháp Skylon
 • Công viên Queen Victoria
 • Bảo tàng Tượng sáp Huyền thoại Rock

7. Vui chơi & giải trí thành phố Niagara Falls

Một hoạt động nổi bật được nhiều du khách lựa chọn khi đến với thác Niagara trong thành phố Niagara Falls là đi thuyền. Con thuyền mang tên “Maid of the Mist” đã làm nhiệm vụ chở khách đi dưới dòng thác từ năm 1946. Phần trên của con tàu là nơi mọi người thích tới, nhưng hai bên tàu và phần đuôi cũng là nơi thích hợp để tận hưởng trải nghiệm này.

Một số hoạt động vui chơi khác trong thành phố Niagara Falls:

 • Tour đi tàu boong đôi
 • Trải nghiệm đi qua làn nước thác Niagara
 • Đi bộ trên làn nước thác Niagara

8. Mua sắm ở thành phố Niagara Falls

Du khách có thể đến Outlet Collection – khu mua sắm ngoài trời ở vùng Niagara-on-the-Lake với hơn 100 cửa hàng thương hiệu; hoặc tới Canada One Factory Outlet ở ngõ Lundy’s – nơi tập trung hơn 40 cửa hàng thương hiệu từ Escada, Danier Leather cho tới Tommy Hilfiger.

Nếu đến vùng đồi Swifton, khách du lịch có thể tìm được một món quà lưu niệm để mang về nhà. Hoặc mọi người có thể mua sắm tại khu mua sắm Fallsview Casino Resort – nơi kết hợp shopping, ăn uống và giải trí.

9. Các địa chỉ khách sạn thành phố Niagara Falls

Thành phố Niagara Falls là nơi số phòng nhiều hơn số dân, tuy vậy vào mùa cao điểm du lịch nơi đây có thể sẽ khó đặt phòng. Giá cả tăng mạnh vào dịp hè, cuối tuần và ngày lễ.

Những thông tin cơ bản trên đây hy vọng sẽ giúp quý khách lên kế hoạch cho tour du lịch Canada sắp tới của mình.

Thành phố Niagara Falls
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thành phố Niagara Falls

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp