Nhà thờ Đức Bà Montréal

Nhà thờ Đức Bà là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất tại Montréal. Muốn biết điều gì tạo nên sức hút ở công trình tôn giáo này, hãy đọc bài viết dưới đây của Du Lịch Việt Nam.

Giới thiệu về Nhà thờ Đức Bà Montréal

Nhà thờ Đức Bà Montréal

Nhà thờ Đức Bà Montréal

Nhà thờ Đức Bà Montréal được xây dựng vào năm 1647, được gọi là Notre-Dame-de-la-Paix. Năm 1664, nó đã trở thành nhà thờ giáo xứ đầu tiên ở Bắc Mỹ. Năm 1674, nhà thờ lấy danh hiệu của nhà thờ ngày nay, sau việc bổ nhiệm Đức Cha. de Laval làm giám mục của giáo phận mới của Québec.

Về sau, do tiêu chí mới của giáo hội, một số sửa đổi nhất định đã được tiến hành trên các tòa nhà và trang trí của nó. Nhà thờ đã bị tàn phá bởi các cuộc oanh tạc bom đã xảy ra trong cuộc xâm lược của Anh vào năm 1759, và được xây dựng lại một vài năm sau đó.

Vào ngày 22 Tháng 12 năm 1922, một đám cháy một lần nữa bị phá hủy nhà thờ. Năm 1923, họ bắt đầu việc xây dựng các nhà thờ ngày nay. Đến năm 1956, nhà thờ trở thành di tích lịch sử.

Nhà thờ Đức Bà Montréal là biểu tượng quốc gia của Canada; nơi đây từng tổ chức các sự kiện cao cấp như chuyến thăm của Giáo hoàng John Paul II năm 1982 và lễ kết hôn của Celine Dion năm 1994.

Bên ngoài nhà thờ

Bên ngoài nhà thờ

Phương tiện di chuyển tới và xung quanh Nhà thờ Đức Bà Montréal

Công trình này gần cả ga tàu điện ngầm và bến xe buýt, do vậy du khách có thể đến đây bằng cả hai phương tiện nói trên. Ngoài ra, với những khách di chuyển bằng ô tô, tìm nơi đỗ xe sẽ có một chút khó khăn.

Hoạt động tại Nhà thờ Đức Bà Montréal

Để tìm hiểu về nhà thờ, du khách hãy đăng ký chuyến tham quan kéo dài 20 phút có hướng dẫn bằng tiếng Anh bao gồm vé vào cửa, được tổ chức thường xuyên trong ngày với tần suất 2 tour/giờ. Ngoài ra, du khách có thể trả thêm một khoản phí để tham gia chuyến tham quan kéo dài 60 phút có hướng dẫn vào những tháng mùa hè. Chuyến tham quan giới thiệu phòng thánh, các phòng trưng bày và nơi rửa tội.

Bước vào bên trong Thánh đường Đức Bà, du khách sẽ không khỏi trầm trồ sửng sốt; công trình này có được nội thất nhà thờ rực rỡ và tinh xảo vào hàng bậc nhất trên lục địa. Hãy cùng đắm mình trong ánh sáng rực rỡ màu cam vàng của án thờ vô cùng lộng lẫy, và ngước mắt chiêm ngưỡng vòm trần rộng mở, nơi những ngôi sao vàng ẩn khuất trong bầu trời thanh nhã.

Cửa số Nhà thờ Đức Bà

Cửa số Nhà thờ Đức Bà

Khung cảnh bên trong sẽ trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết với trải nghiệm show trình diễn kết hợp âm thanh và ánh sáng, diễn ra từ tối thứ Ba cho tới tối thứ Bảy.

Phía sau nhà thờ có một cây đại phong cầm được công ty Casavant et Frères của Canada đặt làm vào năm 1891. Cho đến nay, cây đại phong cầm vẫn được bảo quản tuyệt đẹp. Ngoài vé vào cửa, du khách đừng ngại bỏ thêm một khoản phí nhỏ để xem nhạc công chơi nhạc cụ cổ này từ ban công.

Trên đây là một số thông tin du lịch sơ bộ về các hoạt động du lịch tại Nhà thờ Đức Bà Montréal. Chắc chắn đây sẽ là một điểm dừng chân trong tour du lịch Canada của quý khách khi ghé thăm thành phố Montréal này.

Nhà thờ Đức Bà Montréal
4 (80%) 1 Đánh giá