Thành phố Edmonton

Edmonton - thủ phủ của bang Alberta - là một trong nhiều điểm đến mà du khách nên ghé thăm khi ở Canada. Hãy chuẩn bị từ bây giờ cùng Du Lịch Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Thành phố Edmonton nằm bên sông Bắc Saskatchewan. Đây là thành phố lớn thứ hai ở bang Alberta, có tầm quan trọng khá lớn xét trên phương diện hành chính; ở đâu đó có người từng ghi rằng đây là một thành phố “nghiêm cẩn”, thường xuất hiện trên các trang kinh doanh hơn là các trang du lịch.

Tuy vậy, Edmonton được mệnh danh là “thành phố lễ hội” của Canada; mỗi năm, nơi đây tổ chức hơn 30 lễ hội lớn. diễn ra quanh năm suốt tháng cùng hàng triệu lượt người tham gia. Một số lễ hội văn hóa được khách tứ phương biết tới là Lễ hội Di sản, Lễ hội Hương vị,…; đặc biệt, Lễ hội Sân khấu Edmonton là lễ hội sân khấu lớn thứ hai thế giới, chỉ sau phiên bản của vùng Edinburgh bên nước Anh.

Đến với Edmonton, khách du lịch cũng có thể tận hưởng không gian xanh tuyệt vời. Vết nứt địa chất được tạo bởi con sông chạy qua thung lũng ẩn chứa một hệ sinh thái khép kín không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những ai yêu thích thiên nhiên.

Đối với những khách du lịch với điều kiện kinh tế, Edmonton mang đến cho họ trung tâm thương mại lớn nhất vùng Bắc Mỹ là trung tâm thương mại West Edmonton. Đây là địa điểm mua sắm đáng đến đối với nhiều du khách.

Có hai nửa Edmonton mà du khách có thể chọn để khám phá. Nửa phía Bắc trống trải và hoang vu, thích hợp cho những ai thích phiêu lưu và tìm chốn vắng người; nửa phía Nam là nơi có những địa chỉ ăn uống, rạp hát nhỏ, mang tinh thần sôi nổi, thích hợp với một chuyến đi chơi để tận hưởng cuối tuần.

Hy vọng rằng những nét nổi bật mà Du Lịch Việt Nam mang đến sẽ giúp quý khách có được hình dung tốt hơn về thành phố thủ phủ của bang Alberta này, cũng như chọn cho mình một tour du lịch Canada thích hợp.

Thành phố Edmonton
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thành phố Edmonton

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp