Thành phố Calgary

Thành phố Calgary là nơi thích hợp để du khách cảm nhận sự phát triển nhanh chóng của Canada. Dưới đây là một số thông tin tổng quan về du lịch nơi đây.

Calgary là thành phố lớn nhất bang Alberta. Nơi đây có nhiều tòa nhà cao tầng chọc trời – một biểu hiện của sự phát triển nhanh chóng của thành phố này, biến Calgary trở thành “trung tâm dầu mỏ” của Canada. Đặc điểm này khiến Calgary mang chất Mỹ, trở nên hối hả hơn nhiều thành phố khác.

Hàng năm, có một sự kiện ở thành phố Calgary thu hút sự chú ý khắp gần xa: Hội chạy tháng Bảy. Người dân Calgary hay tự hào khoe rằng đây chính là “sự kiện ngoài trời tuyệt vời nhất quả đất”, và những khu chợ, cuộc thi chạy, cuộc thi cưỡi ngựa,… cũng phần nào bổ sung cho lời khẳng định này của Calgary. Đây là một trong những điểm nhấn du lịch của thành phố này.

Hội chạy tháng Bảy thể hiện cho sự hối hả của Calgary, vốn đã kéo dài được gần 1 thế kỷ. Tuy vậy, sự hối hả này đang nhường chỗ cho sự nhẹ nhàng, thong thả quen thuộc của đại bộ phận người dân Canada. Calgary giờ đây có nhiều hơn những địa chỉ ẩm thực & món ngon mới, những địa điểm vui chơi & giải trí sắc màu và sáng tạo hơn. Những bước chuyển biến này là nỗ lực của Calgary để hòa nhập cùng một Canada, trở nên thú vị trong mắt du khách.

Những địa điểm không nên bỏ lỡ khi ở Calgary là những gì miêu tả quá khứ công nghiệp vàng son của thành phố. Du khách có thể đi hơn 1200m thang máy lên tòa tháp Calgary để ngắm toàn cảnh nơi đây, tham quan bảo tàng Nghệ thuật & Lịch sử hoặc vườn thú của thành phố. Trung tâm thương mại ở phố đi bộ Đại lộ Stephen, cùng Đại lộ 17 là hai địa điểm dành cho du khách mua sắm, ăn uống.

Có lẽ những thông tin ở trên đã đủ để khiến khách du lịch tò mò về thành phố này. Còn chờ gì nữa, hãy đặt vé máy bay đi Canada để ghé thăm Calgary thôi nào!

Thành phố Calgary
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Thành phố Calgary

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp