Lâu đài Casa Loma

Đây là món quà mà thiếu tướng Sir Henry Mill Pellatt tặng cho người vợ yêu quý của mình, Mary. Với vẻ đẹp tráng lệ của lâu đài, rất nhiều bộ phim bom tấn đã lấy bối cảnh ở đây. Mỗi năm có hàng triệu khách du lịch tới tham quan tòa lâu đài Casa Loma.

Đây là món quà mà thiếu tướng Sir Henry Mill Pellatt tặng cho người vợ yêu quý của mình, Mary. Với vẻ đẹp tráng lệ của lâu đài, rất nhiều bộ phim bom tấn đã lấy bối cảnh ở đây. Mỗi năm có hàng triệu khách du lịch tới tham quan tòa lâu đài Casa Loma.

Thiếu tướng Sir Henry Mill Pellatt sẵn sàng chi tới 5 triệu đôla để xây dựng tòa lâu đài tặng cho vợ mình, tính ở thời điểm hiện tại thì số tiền này là 65 triệu đô. 300 công nhân đã hoàn thành lâu đài trong một thời gian ngắn, biến lâu đài trở thành biểu tượng tình yêu lãng mạn nhất tại Canada. Lâu đài cao 3 tầng, có tổng cộng 98 căn phòng, có nội thất hiện đại và sang trọng.  Tuy nhiên do sự khủng hoảng kinh tế trầm trọng sau Thế chiến thứ nhất, Henry mất khả năng chi trả thuế nên đã bán tòa lâu đài này sau 10 năm sinh sống.

Lâu đài Casa Loma đẹp nhất Canada.

Lâu đài Casa Loma đẹp nhất Canada.

Casa Loma được lựa chọn là bối cảnh trong những bộ phim như Chicago, Cocktail và X-men… Tất cả các căn phòng đều được thiết kế sang trọng, thanh lịch. Những lối đi quanh co bên cạnh khu vườn rộng với vô vàn những lùm cây xanh tốt càng khiến cho lâu đài trở nên cuốn hút hơn. Ngày nay, lâu đài được sử dụng với mục đích lưu trữ, trưng bày những bộ sưu tập cổ điển.

Du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước khung cảnh xanh mát, thoáng đãng vô cùng ấn tượng tại khu vườn Estate Gardens. Chẳng những thế bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon miệng theo phong cách quý tộc, được khiêu vũ cùng Summer Music Series, hay tận hưởng những phút giây độc đáo của Ghost Tracking. Thời điểm lý tưởng nhất để tới thăm tòa lâu đài tráng lệ này là từ tháng Năm tới tháng Mười hàng năm.

Lâu đài Casa Loma
Đánh giá bài viết này