Đảo Hoàng Tử Edward

Tại khu vực các bang phía Tây Canada, thuộc vùng ven bờ Đại Tây Dương có 2 bang là bang Nova Scotia và bang New Brunswick cùng với đảo Hoàng Tử Prince Edward. Nếu muốn khám phá vẻ đẹp bất tận của đảo Hoàng Tử Edward, bạn có thể đi tàu từ New Brunswick đến đảo Prince Edward.

Đảo Hoàng Tử Edward được phát hiện vào năm 1534, sau đó đến năm 1873 Prince Edward trở thành một phần của Canada, cũng như là tỉnh có diện tích nhỏ nhất tại quốc gia này. Trên đảo có khoảng 140.000 cư dân sinh sống đến từ nhiều vùng miền khác nhau, 70% trong số đó là hậu nhân của người Ireland và Scotland.

Đảo Hoàng Tử đẹp như bức tranh yên bình, thơ mộng.

Đảo Hoàng Tử đẹp như bức tranh yên bình, thơ mộng.

Để du ngoạn trọn vẹn tại đảo Hoàng tử Edward, bạn có thể thuê một chiếc xe theo giờ tại khách sạn. Sau đó, hãy lái xe đi khắp muôn nơi, “mục sở thị” vẻ đẹp khó cưỡng của hòn đảo này. Những ngôi nhà bé nhỏ thơ mộng, những bãi bồi đất đỏ, bờ biển trải dài gợn sóng, những cánh rừng tuyền một màu xanh biêng biếc trải dài ven theo biển hay xa xa những đàn gia súc thả rong trên thảo nguyên mênh mông… như một bức tranh phong cảnh êm đềm và thơ mộng.

Thị trấn Charlottetown nổi tiếng bởi những ngôi làng xinh đẹp, quyến rũ bên bờ biển. Charlottetown là thủ phủ của đảo Hoàng Tử, cũng có nhiều người gọi đó là Thánh địa của Canada. Do trước đây, tại Charlottetown đã diễn ra cuộc họp mang tính lịch sử vào năm 1864 dẫn đến việc tuyên bố thành lập chính phủ Liên bang Canada. Vào thời điểm đó, cư dân thị trấn Charlottetown không đến 30.000 người và hầu hết họ sinh sống tại bờ biển phía Nam.

Nét đẹp mộc mạc, thanh bình.

Nét đẹp mộc mạc, thanh bình.

Nơi đây còn có Công ty kem Cows – một loại kem rất nổi tiếng trên đảo dành cho những tín đồ hảo ngọt. Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà bằng gỗ xinh xắn được xây dựng theo lối kiến trúc nghệ thuật của người Inuit.

Gây được sự chú ý nhất cho du khách có thể kể đến màn biểu diễn của nhiều người trước Nhà Tưởng Niệm tại trung tâm thị trấn. Họ mặc những bộ trang phục cổ, nói tiếng Anh và tiếng Pháp vùng Tây Ban Nha rất lưu loát. Do đó bạn hoàn toàn có thể giao lưu với họ nếu muốn.

Thông qua màn biểu diễn đặc sắc, du khách sẽ thêm hiểu về những di tích lịch sử có trong thị trấn, những nét văn hóa của con người nơi đây. Các du khách đều đồng ý rằng đây là một cách quảng bá văn hóa, di tích, thắng cảnh, du lịch Canada vừa thông minh, vừa sáng tạo, lại thu hút và hiệu quả, mang tính giáo dục cao.

Đảo Hoàng Tử Edward
Đánh giá bài viết này