Đến Canada ghé thăm Butchart Gardens vườn địa đàng lộng lẫy đẹp mệt tim

Du lịch Canada và ghé thăm Butchart Gardens, bạn sẽ phải nín thở với vẻ đẹp tuyệt diệu tại đây, tưởng chừng như đang lạc vào cõi thần tiên trong cổ tích.

Vườn hoa đẹp nhất, lộng lẫy nhất thế giới là những mĩ từ được dành riêng cho Butchart  Gardens tại Canada. Với tổng thể là nhiều khu vườn khác nhau như vườn hồng, vườn kiểu Nhật, vườn kiểu Ý được chăm chú vô cùng kỹ lưỡng và công phu, mang đến cảnh giới tuyệt đẹp được ví như vườn địa đàng giữa nhân gian.

Du lịch ở Canada và ghé thăm Butchart Gardens, bạn sẽ phải nín thở với vẻ đẹp tuyệt diệu tại đây, tưởng chừng như đang lạc vào cõi thần tiên trong cổ tích. Tại Butchart Gardens cảnh quan không bị ảnh hưởng theo mùa mà tại đây người ta luôn giữ cho khu vườn có đủ sắc thái mùa quanh năm, từ sắc màu rực rỡ của mùa hè, trầm ấm của mùa thu, lộng lẫy của mùa xuân hay gam màu lạnh vào mùa đông.

Butchart Gardens

Butchart Gardens, vườn địa đàng tưởng chỉ có trong cổ tích

Xem thêm: Chìm đắm trong mùa thu lộng lẫy ở vườn quốc gia Algonquin Canada

Đẹp mê hồn Butchart Gardens, vườn địa đàng giữa nhân gian

Nói đến những vườn hoa đẹp nhất thế giới thì Butchart Gardens là  cái tên lọt top đầu. Đây là nơi hội tụ đầy đủ những khu vườn có tuổi đời lâu năm nhất, là nơi gắn kết giữa hiện tại và quá khứ với những khung cảnh tuyệt diệu đến khó tin.

Butchart Gardens

Butchart Gardens được xây dụng từ một mỏ đá vôi

Nằm tại địa chỉ British Colombia, Canada nếu đi từ trung tâm thành phố Victoria du khách sẽ di chuyển khoảng 14 dặm là đến nơi. Khu vườn này có lịch sử hình thành cũng khá thú vị, được xây dựng bởi gia đình ông bà Butchart. Họ có nghề khai thác đá vôi, tuy nhiên khi các mỏ ngày ngưng hoạt động bà Butchart đã mua đất về đổ đầy hết khu mỏ đá vôi và bắt đầu công việc trồng hoa bởi bà rất thích hoa.

Tên gọi đầu tiên của khu vườn này là “Sunken Garden” (Vườn trũng). Vào năm 1908 ông bà bắt đầu xây dựng nên khu vườn kiểu Nhật do chính một kỹ sư người Nhật thiết kế, tiếp đến các khu vường kiểu Ý, vườn hồng, vườn cải nối tiếp nhau ra đời và hình thành khu vườn Butchart trứ danh ngày nay.

Butchart Gardens có đến hàng trăm loài hoa khác nhau, từ các loài hoa chúa tể như hoa hồng đến các loại hoa nhỏ li ti, hoa lan… tô điểm cho khu vườn luôn rực rỡ ở bất cứ thời điểm nào. Du khách khi ghé thăm Butchart Gardens Canada sẽ được cung cấp một cuốn catalogue để tham khảo tên và hình ảnh của các loại hoa.

Butchart Gardens

Lối đi rực rỡ hoa hồng

Các nhân viên của  Butchart Gardens luôn chăm sóc các vườn hoa ở đây một cách hết sức kỳ công chính vì vậy khu vườn luôn khoe sắc rực rỡ, mê đắm ánh nhìn.

Butchart Gardens

Khu vườn rực rỡ vào mùa xuân

Mùa xuân Butchart Gardens trở nên rực rỡ với muôn loài hoa đua nhau khoe sắc, bạn sẽ vô cùng choáng ngợp với đủ màu sắc hiện diện trong cùng một không gian như màu xanh, tím, vàng đỏ trắng. Bước sang mùa hè khu vườn trở lại với những gam màu nhẹ nhàng, thanh tao như hồng, tím, đỏ nhạt như để làm nhạt đi cái nắng gắt của mùa hè.

Butchart Gardens

Mùa hè thanh tao với gam màu nóng

Du lịch Butchart Gardens vào mùa thu, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các sắc màu nồng cháy với tông vàng, cam, đỏ, những tán cây rợp màu đỏ rực, nổi bật vô cùng. Nếu đến đây vào mùa thu cùng với nửa kia và cùng nắm tay nhau đi dạo trong vườn thì quả là một trải nghiệm hết sức đặc biệt. Trong Cẩm nang du lịch Canada của du khách quốc tế đến Butchart Gardens vào mua thu là lựa chọn số một.

Butchart Gardens

Thu nồng cháy

Mùa đông đến, tưởng như ta chỉ có thấy thấy khung cảnh đậm đặc các gam màu lạnh với những bông tuyết đọng trên các cành cây, bãi cỏ thì tại khu vườn Butchart Gardens, mùa đông dường như bớt lạnh lẽo hơn khi khu vườn được bao phủ bởi màu xanh tươi mát của các lớp rêu trên những mỏm đá hay những loài cây bụi, hoa vẫn không ngừng khoe sắc dù có tuyết.

Butchart Gardens

Đông đến hoa vẫn khoe sắc

Butchart Gardens

Dù có tuyết nhưng hoa vẫn nở bung, khoe sắc

Người ta nói Butchart Gardens là khu vườn không ngủ nên bất cứ thời điểm nào du khách cũng được cảm nhận vẻ đẹp riêng của nó.

Du lịch tại  Butchart Gardens chắc chắn bạn sẽ không thể quên được khung cảnh lộng lẫy, rực rỡ của các loại hoa với sự kết hợp hài hòa. Cảnh vật tưởng chừng như chỉ có thể có trong cổ tích ấy lại đang hiện hữu trên đời ngay tại đất nước Canada xinh đẹp và đặc biệt hơn, thiên đường ấy lại được tạo nên bởi bàn tay tuyệt diệu của con người.

Đến Canada ghé thăm Butchart Gardens vườn địa đàng lộng lẫy đẹp mệt tim
5 (100%) 2 Đánh giá