5 địa điểm nổi bật với vẻ đẹp tự nhiên của Canada

Thiên nhiên tươi đẹp, trong lành của Canada là một trong những lý do khiến sức khỏe của người dân nơi đây được đảm bảo. Hãy cùng khám phá 4 địa điểm dưới đây để cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên đó.

1. Núi Rockies

Những ai thích sự trải nghiệm leo lên những dãy núi cao của thế giới có thể tìm đến dãy núi đá Rockies – sự lựa chọn hoàn hảo ở Canada. Dãy Rockies nằm phía Tây Canada, thuộc bang British Columbia và Alberta. Đây là một trong những địa điểm du lịch Canada thu hút những tay leo núi chuyên nghiệp.

Dãy núi Rockies

Dãy núi Rockies

Điểm cao nhất của dãy núi này là 3,954m, cùng với đó là một hệ thống sông băng, hồ, hẻm núi, thác nước, hang động đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Với độ cao và quang cảnh tuyệt mỹ, đã có nhiều du khách đổ về đây hàng năm, bất kẻ mùa đông hay mùa hè.

2. Hồ Louise

Cách dãy Rockies không xa, hồ Louise nằm trong Công viên Quốc gia Banff. Nước hồ có màu ngọc lam, hàng năm vẫn được bồi đắp thêm nhờ hiện tượng băng tan.

Hồ Louise

Hồ Louise

Bao quanh hồ Louise là những ngọn núi hùng vỹ, tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Đến với hồ Louise, du khách có thể chèo thuyền vào mày hè. Hoặc trượt tuyết trên mặt hồ đóng băng vào mùa đông cũng rất thú vị.

3. Thác Niagara

Với những dòng thác bạc trắng xóa, mặc dù không đạt độ cao bằng thác Angel hay độ rộng của Victoria nhưng thác Niagara ở thành phố Niagara Falls vẫn là thác nước nổi tiếng nhất thế giới. Chính sự độc đáo của những cột nước trắng xóa đổ thẳng xuống đã khiến cho nơi này trở thành địa điểm du lịch Canada độc đáo. Nhiều du khách yêu thích sự mạo hiểm đã chọn nơi này để thực hiện những cú vượt thác bằng thuyền ngoạn mục.

4. Vịnh Fundy

Vịnh Fundy nằm giữa các tỉnh New Brunswick và Nova Scotia trên bờ đông Bắc Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với sự độc đáo của mực thủy triều cao nhất hành tinh. Khi thủy triều lên, mực nước biển sẽ dâng cao 16.2 m ước lượng khoảng 100 tỷ tấn nước biển tương đương với lưu lượng của các con sông nước ngọt trên thế giới cộng lại.

Vịnh Fundy

Vịnh Fundy

Tham quan vịnh, du khách sẽ tận mắt chứng kiến sự ngoạn mục của thiên nhiên ở đấy. Chính vì vậy nơi đây trở thành điểm du lịch Canada cực ấn tượng và độc đáo.

5. Hồ Ontario

Hồ Ontario nằm ở thành phố Ontario là một trong năm Hồ Lớn (Great Lakes) ở Canada. Tên hồ Ontario bắt nguồn từ ngôn ngữ Iroquois, có nghĩa là “hồ nước sáng.” Ngày nay, hồ Ontario là nguồn nước phục vụ cuộc sống sinh hoạt của 9 triệu người dân sống ở Ontario, Canada và tiểu bang New York, Mỹ.

Do kích thước của hồ và kết nối của nó đến Đại Tây Dương, hồ Ontario là một kỳ quan sinh thái. Tất cả các nước ở vùng Hồ Lớn chảy qua hồ này, kéo theo đó là rất nhiều cá đi qua đi lại.

Trên đây là 5 địa điểm không thể bỏ qua với những ai yêu mến Canada vì thiên nhiên tươi đẹp. Hãy đặt tour du lịch Canada cùng Du Lịch Việt Nam để trải nghiệm cảnh sắc nơi đây.

5 địa điểm nổi bật với vẻ đẹp tự nhiên của Canada
Đánh giá bài viết này