Thị trấn Kratié

Kratié nằm trên bờ sông Mekong ở Campuchia và được biết đến là nơi ngắm cá heo nước ngọt Irrawaddy quý hiếm. Du khách có thể đi bộ tham quan thị trấn nhỏ xinh đẹp với những ngôi nhà Khmer lịch sử nằm trên bờ sông Mekong.

1. Kratié – Thị trấn nổi tiếng với Cá heo Irrawaddy Mê Kong

Thị trấn Kratié

Thị trấn Kratié

Kratié nằm trên bờ sông Mekong ở Campuchia và được biết đến là nơi ngắm cá heo nước ngọt Irrawaddy quý hiếm. Thời điểm tốt nhất để xem những chú cá heo này là vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Để tới chỗ tốt nhất để xem cá heo, bạn tìm một người lái xe ôm địa phương sẽ đưa bạn đến những điểm tốt nhất gần các hòn đảo nhỏ ở sông Mê Kong. Bạn cũng có thể đi một chiếc thuyền ra sông để nhìn gần hơn cá heo.

Kể từ khi, Kratié được dọn dẹp những tàn tích trong chiến tranh, du khách có thể đi bộ tham quan những ngôi nhà Khmer lịch sử nằm trên bờ sông Mekong.

ca-heo-irrawaddy-campuchia-3-1

2.Điểm tham quan nổi bật

Hầu hết du khách tới thị trấn để ngắm cá heo Irrawaddy.

Cá heo Irrawaddy Mê Kong.

Cá heo Irrawaddy Mê Kong.

3. Phương tiện đi lại ở Kratié

 

Bằng xe hơi

Cách nhanh nhất để đi từ Phnom Penh đến Kratie là bằng taxi, mất khoảng 5 giờ, mặc dù hơi chật.

Bằng xe buýt

Xe buýt từ Phnom Penh mất khoảng 6-7 giờ và khởi hành lúc 07:30 sáng. Xe buýt từ Kampong Cham mất khoảng 3 giờ và khởi hành lúc 10:30 sáng.

Bằng thuyền

Tàu thuyền từ Kampong Cham mất khoảng 3-4 giờ và khởi hành lúc 07:30 sáng giữa tháng 7 và tháng 12.

Phương tiện đi lại xung quanh Kratié

Kratie là một thị trấn thuận tiện đi bộ xung quanh vì đây là một thị trấn nhỏ và ít du khách.

4. Ăn uống ở Kratié

Red Sun Falling có thực đơn nhiều món Tây và Á, do một người Mỹ tên Joe’s làm chủ. Vì vậy, nhà hàng có nhiều món ăn nấu theo phong cách người Mỹ. Nhà hàng mở cửa vào bữa sáng, trưa và tối, nhưng đóng cửa vào buổi giữa chiều giữa buổi trưa và tối.

Khu chợ náo nhiệt ở Thị trấn Kratié

Khu chợ náo nhiệt ở Thị trấn Kratié

5. Những dịch vụ công nghệ ở Kratié

Internet

Hầu hết các nhà nghỉ có kết nối Internet và wifi. Một số nơi có tính phí, có nơi miễn phí vì vậy hãy hỏi trước.

Hiện nay, Internet có mặt hầu hết ở các thị trấn lớn ở Campuchia. Tốc độ kết nối cũng khác nhau. Những nơi tốt nhất để truy cập là Phnom Penh và Siem Reap và kết nối mạng ở ngoài thành phố có giá cao hơn.

Điện thoại

Mã quốc gia của Campuchia là 855. Để gọi ra ngoài Campuchia, quay số 001 theo sau là mã quốc gia và số điện thoại của bên kia. Nhiều quầy bar internet cũng có các lựa chọn gọi quốc tế và bạn cũng có thể gọi điện ở bưu điện. Các dịch vụ viễn thông ở Campuchia là Camintel. Bạn có thể tìm thấy thẻ điện thoại ở nhiều cửa hàng, có giá từ một đô la tới 50$. Samart, Mobitel và Shinawrata là những nhà cung cấp điện thoại di động chính, với Mobitel cung cấp các dịch vụ tốt nhất và phổ biến nhất, mặc dù việc gọi từ các thị trấn bên ngoài (nông thôn) vẫn còn khó khăn.

Dịch vụ bưu chính quốc gia của Campuchia cung cấp một loạt các dịch vụ, mặc dù tốc độ chậm và không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Thị trấn Kratié
Đánh giá bài viết này