Thành phố Siem Reap

Là cửa ngõ tới Angkor Wat, Siem Reap trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng với dịch vụ khách sạn và nhà nghỉ nở rộ trong vài thập kỷ qua và nhiều điểm tham quan hấp dẫn.

1.Siem Reap – Cửa ngõ tới kỳ quan Angkor Wat

Siem Reap có nhiều điểm tham quan hấp dẫn và trong đó nổi bật nhất đây là điểm đến du lịch như là cửa ngõ tới Angkor Wat, một trong những điểm du lịch thu hút du khách hàng đầu của Campuchia. Nhờ đó, Siem Reap trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng với dịch vụ khách sạn và nhà nghỉ nở rộ trong vài thập kỷ qua phục vụ du khách.

Thành phố Siem Reap mang vẻ đẹp kiến trúc Khmer, Trung Quốc và thuộc địa. Khu chợ Old Market sở hữu vẻ đẹp văn hoá truyền thống sống động của thành phố. Psar Chaa là quảng trường nằm ở trung tâm thành phố, các hoạt động, sự kiện lớn đều được tổ chức ở đây. Thành phố có con sông chảy về phía bắc nam qua gần hết khu vực phía tây thành phố.

Thành phố Siem Reap.

Thành phố Siem Reap.

Gần đây, Siem Reap đẩy mạnh phát triển du lịch với những khu resort cao cấp, quy mô nằm ở ngoại ô của thành phố. Khu vực trung tâm thành phố gần Psar Chaa có đầy đủ dịch vụ từ chỗ ở, ăn uống dành cho du khách.

Thành phố Siem Reap.

Thành phố Siem Reap.

2. Thời tiết ở Siem Reap

Đền Ta Prhom, Siem Reap.

Đền Ta Prhom, Siem Reap.

Siem Reap có khí hậu nhiệt đới nóng và ẩm. Nó bị chi phối bởi gió mùa tây nam ẩm ướt từ tháng 5 đến tháng 10 và gió mùa khô nóng kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ ở giữa 23 ° C và 26 ° C vào ban đêm, và 30 ° C đến 35 ° C trong cả năm. Nhưng tháng 4, đôi khi nhiệt độ lên đến 40 ° C. Tháng 9 và tháng 10 là tháng ẩm ướt nhất. Thời gian tốt nhất trong năm để đến thăm là vào mùa khô mát từ giữa tháng 12 đến giữa tháng hai.

Thành phố Siem Reap
3 (60%) 2 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp