Thành phố biển Sihanoukville

Thành phố biển Sihanoukville hay Xi-ha-núc là nơi tuyệt vời để ngắm biển và lướt sóng. Trong những năm 70 và 80, thị trấn hầu như bị quên lãng nhưng nay, khách du lịch bắt đầu chú ý tới nơi này.

1. Sihanoukville – Thành phố biển xinh đẹp

Làng Sihanoukville

Làng Sihanoukville

Thành phố biển Sihanoukville là nơi tuyệt vời để ngắm biển và lướt sóng. Thành phố được thành lập vào năm 1964, do người Pháp lập ra để giữ chế độ thuộc địa cuối cùng ở Campuchia. Trong những năm 70 và 80, thị trấn hầu như bị quên lãng nhưng nay, khách du lịch bắt đầu chú ý tới nơi này.

Hôm nay, Sihanoukville đã trở thành một thiên đường du lịch, với nhiều chợ du lịch giá rẻ. Ở đây có một vài khu nghỉ dưỡng sang trọng được xây dựng trong vài năm gần đây nằm trên bãi biển. Mất 3,5h đi xe buýt từ Phnom Penh tới đây.

Lưu ý, vào buổi tối, một số bãi biển có du khách bị tấn công khi đi bộ trên bãi biển vào ban đêm. Vì vậy, bạn không nên mang theo tài sản có giá trị theo  như máy ảnh, điện thoại di động hoặc ví. Nếu thích đi dạo trên bãi biển, bạn nên nhớ mang càng ít tiền càng tốt.

2. Các khu vực xung quanh Sihanoukville

Trung tâm Sihanoukville

Trung tâm thành phố Sihanoukville tập trung các ngân hàng và cơ quan lớn. Trong đó có một cơ quan tư vấn của Việt Nam có thể sắp xếp thị thực trong 15 phút mà không phải trả phụ phí. Bưu điện nằm gần cảng hơn.

Bãi biển Occheuteal và Bãi biển Serendipity

Bãi biển Occheuteal là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Sihanoukville. Đây là bãi biển cát trắng dài và người dân địa phương thường đi dạo trên những bãi cỏ và ghé vào các nhà hàng.

Phía bắc của bãi biển Occheuteal là Bãi biển Serendipity, nơi có một số nhà hàng tốt và một vài nhà nghỉ. Có nhiều nhà nghỉ dọc theo con đường đi lên đồi về phía trung tâm thành phố.

Bãi biển Sihanoukville

Bãi biển Sihanoukville

Bãi biển Otres

Bãi biển Otres là bãi biển phía nam của Bãi biển Occheuteal, mang vẻ đẹp hoang sơ.

Bãi biển Sokha

Bãi biển Sokha là bãi biển riêng của khách sạn bãi biển Sokha. Đây là một khách sạn rất đẹp nhưng bãi biển không cho khách vãng lai vào.

Bãi biển Independence

Ngay phía tây của bãi biển Sokha là Bãi biển Independence, là một bãi biển rất đẹp và ít du khách.

Bãi biển Victory

Bãi biển Victory là bãi biển phổ biến của du khách. Tuy nhiên, bãi biển này nằm rất gần với cảng biển sâu. Giá nhà nghỉ ở đây đắt hơn ở khu trung tâm thành phố. Khách cũng có thể thuê thuyền tại bãi biển Vicotry để đến những hòn đảo gần đó.

 Resort Sihanoukville

Resort Sihanoukville

3. Điểm tham quan nổi bật

Những hòn đảo: Du khách có thể thuê thuyền trong ngày và ghé các hòn đảo gần đó.
Lặn biển: Vùng biển gần Sihanoukville không phải là lặn tốt nhất nhưng bạn có thể đi trong ngày để lặn tốt hơn.
Vườn Quốc gia Ream – Điểm đến tuyệt vời để du lịch trong ngày. Ở đây có những con khỉ và cá heo cùng vẻ đẹp của bờ biển hoang sơ. Hầu hết các nhà nghỉ đều tổ chức các tour du lịch đến công viên.
Tham quan Nhà máy bia Angkor – Tham quan nhà máy đóng chai bia Angkor Beer ngay ngoại ô Sihanoukville.

4. Thời tiết

Sihanoukville có khí hậu nhiệt đới nóng và ẩm với gió mùa tây nam ẩm ướt từ tháng 5 đến tháng 10 và gió mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ từ 23 đến 26 độ vào ban đêm, và 30 đến 35 độ vào ban ngày trong suốt cả năm. Mặc dù, tháng 4, thời tiết nóng ẩm nên không phải là thời điểm tốt để du lịch tới đây.

5. Phương tiện đi lại ở Sihanoukville

Bằng máy bay

Sân bay Quốc tế Sihanoukville (KOS) đã mở cửa lại vào năm 2007 và không phải là hãng hàng không vượt trội.

Bằng tàu hỏa

Có một chuyến tàu đến Phnom Penh nhưng di chuyển chậm mất đến hơn 12 giờ.

Bằng xe hơi

Bạn có thể thuê một chiếc xe hơi đi mất khoảng 3,5 giờ lái xe đến Phnom Penh.

Bằng xe buýt

Xe buýt đi mất 3,5 giờ là lựa chọn tốt nhất để đi đến và đi từ Sihanoukville. Đường cao tốc được xây dựng bởi chính phủ Hoa Kỳ chỉ cách đây vài năm rất tuyệt vời. Ngoài ra còn có một xe buýt đến Koh Kong mất 6 giờ.

Bằng thuyền

Có những chiếc thuyền nhanh đến Koh Kong hàng ngày. Tốt nhất là đi xe buýt vào mùa khô và tàu thuyền vào mùa mưa. Có thể đến Thái Lan từ Koh Kong.

Phương tiện đi lại xung quanh Sihanoukville

Bạn có thể đi xe máy khám phá thị trấn. Nhớ mặc cả giá xuống 1/2 so với giá ban đầu.

6. Ăn uống ở Sihanoukville

Gần bãi biển có nhiều nhà hàng, quán bar, đặc biệt đông đúc vào ban đêm.

Ở cuối phía bắc của Bãi biển Serendipity có một số quán bar xinh xắn để trải nghiệm cuộc sống đêm.

7. Nhà nghỉ khách sạn

Bãi biển Serendipity là một trong những bãi biển có các nhà nghỉ tốt nhất ở Châu Á. Các khách sạn có một hồ bơi tuyệt vời, quán bar và phòng chiếu phim. Nhà hàng phục vụ các món ăn phương Tây ngon tuyệt với món ăn đa dạng. Ở đêm ở khách sạn, bạn sẽ được miễn phí 1 đồ uống tại quầy bar.

(nguồn: travellerspoint)

Thành phố biển Sihanoukville
Đánh giá bài viết này