banner tin tức   banner tin tức

Bão cát hàng chục mét như “nuốt chửng” thị trấn White Cliffs

Ngày đăng: 07-11-2018

Cơn bão cát khủng khiếp tạo thành từng luồng bụi khổng lồ đổ ập thị trấn White Cliffs, Australia chẳng khác nào cảnh “ngày tận thế” trong phim viễn tưởng.
Những du khách có mặt tại công viên ở Caravan ở Wilcannia, gần Broken Hill đã ghi lại được hình ảnh cơn bão cát đáng sợ đổ ập vào thị trấn White Cliffs, bang New South Wales, Australia. 
 
Nhân chứng có mặt tại thời điểm đó là bà Anne Richardson, 56 tuổi và chồng là Lindsay 61 tuổi. Họ cho biết, đang trên xe ô tô thì tình cờ nhận thấy có một đám mây khổng lồ tiến dần đến với tốc độ nhanh chóng. Điều đáng sợ ở đây là đám mây không có màu xám xịt như bình thường mà mang màu nâu đỏ kỳ lạ, khiến cho cặp khách du lịch không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

bão cát tại Australia
Cơn bão cát khổng lồ tiến dần đến và bao trùm thị trấn White Cliffs

Cho đến khi nó tiến lại gần hơn, Anne và Lindsay mới biết đây là một cơn bão cát khổng lồ tại Australia. Với độ cao khoảng 50m, kèm theo hàng tấn bụi tạo thành những luồng “sóng” khổng lồ cơn bão cát như muốn “nuốt chửng” cả thị trấn. Bãi cát bay qua Ga Katalpa, phía bắc của Broken Hill và “dừng chân” tại White Cliffs khiến cho tầm nhìn hoàn toàn bị cản trở. 
 
Nguyên nhân hình thành bão cát được cho là từ một sa mạc khô cằn phía nam khi bang New South Wales đang phải trải qua đợt khô hạn kéo dài thứ 3 trong lịch sử. Cơn thịnh nộ của thiên nhiên bao trùm khắp thị trấn khiến người ta liên tưởng tới khung cảnh ngày tận thế trong các thước phim điện ảnh viễn tưởng. 

bão cát tại Australia
Cảnh tượng đáng sợ của thiên nhiên tựa như ngày tận thế trong những bộ phim viễn tưởng

Nhiều người tỏ ra sợ hãi trước sự việc này, trong khi đó không ít người lại khá thích thú khi được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên hiếm hoi này tại Australia, thậm chí còn liều lĩnh đứng ghi hình lại.
Ngọc Quỳnh (Tổng hợp)
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Việt Nam đẹp hút hồn qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở của Việt Nam được đăng tải trên trang National Geographic có một phần được chụp bởi Olivier Apicella, một nhiếp ảnh gia người Pháp vô cùng say mê Việt Nam. 
Việt Nam đẹp hút hồn qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp