banner tin tức   banner tin tức

Bánh tráng nướng “bà khùng” ở Đà Lạt lừng lẫy 20 năm, muốn ăn thử thì phải đợi bà chủ có “tâm trạng”

Ngày đăng: 02-08-2018
Xưa nay, người bán hàng luôn trong tâm thế phải chiều khách để bán được hàng. Tuy nhiên, tiệm bánh tráng nướng bà khùng ở Đà Lạt lại khác biệt, đó là khách phải “nịnh nọt” bà chủ. Bà vui, thì bà mới bán.

Tiệm bánh tráng nướng “bà khùng” nằm ở con đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Được biết, chủ của quán bánh tráng nướng là một người phụ nữ người Hoa, sống ở phố núi này đã hàng chục năm nay rồi. 

Bà là người rất cá tính, thường được người ta đồn đại là “bà khùng”, “bà chủ bất cần đời”, “nóng như Trương Phi”…Chẳng ai dám hỏi bà bao nhiêu tuổi, bà tên gì,…vì sẽ nhận được những câu trả lời kiểu như “I have no name”, thế đấy!
 
Người phụ nữ cá tính với câu trả lời: I have no name" mỗi khi được khách hỏi tên
Người phụ nữ cá tính với câu trả lời: I have no name" mỗi khi được khách hỏi tên

Xem thêm: Ẩm thực Việt Nam
 

Bánh tráng nướng “bà khùng”, khùng mà hút khách

 

Muốn ăn bánh ư? Do hên xui


Người dân ở đây thường truyền tai nhau và không quên giới thiệu với khách du lịch: “Đến cái xứ này mà không ăn bánh tráng nướng “bà khùng” là thiếu sót lớn”.

“Đến cái xứ này mà không ăn bánh tráng nướng “bà khùng” thì thiếu sót lắm đó” - Đó là câu truyền miệng của những người dân phố núi khi giới thiệu với khách du lịch về quán của bà.
 
Quán "bà khùng" lúc nào cũng đông khách
Quán "bà khùng" lúc nào cũng đông khách

Ăn bánh tráng nướng “bà khùng” thì tùy thuộc vào hên xui. Hên thì gặp lúc bà vui, bà chiều khách, xui thì trúng lúc bà giận, bà đuổi. Khách đến với quán cũng không được chọn vị bánh, bà thích vị nào thì bà làm vị ấy. Khùng vậy!
 
Muốn ăn bánh tráng nướng "bà khùng" thì còn tùy vào hên xui
Muốn ăn bánh tráng nướng "bà khùng" thì còn tùy vào hên xui

Có khi du khách ở xa đến du lịch Đà Lạt, muốn thưởng thức cái vị bánh tráng nướng của "bà khùng" ra sao, ấy vậy mà gặp hôm bà khó ở, bà không bán.
 

Vì sao thực khách luôn ủng hộ bánh tráng nướng “bà khùng”


Vậy điều gì làm thực khách cứ phải mong thử bằng được bánh tráng nướng “bà khùng"?

Thứ nhất, phải nói đến cái duyên của người chủ quán. Cho dù bà “khó ở” với khách, nhưng phải có lý do gì đó bà mới như vậy. Bà tâm sự: Công nhận đôi lúc tôi có hơi khó tính, vì lớn tuổi rồi, nhiều khi cũng không tránh được. Tuy nhiên, có nhiều người đến không để ăn bánh tráng, mà để chọc tôi điên.

Như hôm nọ, có 4 thanh niên vào ăn bánh tráng mà chỉ kêu đúng một cái. Tôi bảo là ăn thế thì ai ăn ai nhịn, thế nên tôi không bán. Thì lúc ấy họ bảo là họ đến chọc tôi chửi cho vui chứ không ăn bánh. Nghe thế, ai mà không bực. Có hôm, lại có nhóm khác tới, hồn nhiên hỏi: Đây có phải quán bà điên không? Nghe xong tôi chẳng muốn bán nữa”.
 
Nhiều người đến với quán bà chỉ để chọc cho bà chửi, nên bà thường đuổi về
Nhiều người đến với quán bà chỉ để chọc cho bà chửi, nên bà thường đuổi về
 
Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt

Khó tính là vậy, nhưng bà cũng đáng yêu lắm. Vì một mình bà làm, nên nhiều khi không kịp, khách phải đợi hàng giờ. Có khách vào, thì bà hỏi có đợi được không, được thì bà cho vào ngồi, không thì bà cũng từ chối bán. Thường thì bà không hay bán cho trẻ em vì sợ chúng đợi lâu, cũng không muốn bán mang đi vì khách ở quán đã chờ rất lâu rồi.

Một quán ăn phải ngon thế nào thì mới thu hút thực khách đúng không nào? Bánh tráng nướng “bà khùng” có 25k thôi nhưng mà hương vị ngon vô cùng. Có 3 vị ăn kèm là phô mai, pate với mayonnaise. Lớp vỏ bánh giòn nóng hổi còn phần nhân thì ngậy, được trải đều nên cắn miếng nào cũng đã. Ngoài bánh tráng nướng, bà cũng còn bán thêm cả trứng nướng và sữa đậu nành.
 
Bánh tráng nướng của "bà khùng" vô cùng thơm ngon
Bánh tráng nướng của "bà khùng" vô cùng thơm ngon
Bánh nướng trên than và phục vụ thực khách luôn nên rất  thơm và nóng
Bánh nướng trên than và phục vụ thực khách luôn nên rất  thơm và nóng

Đến đây thì không còn ai phải dè chừng bánh tráng nướng “bà khùng” nữa đúng không nào. Nếu có dịp tới Đà Lạt, thì hãy tìm đến quán và thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi, cũng như trò chuyện để hiểu thêm về “bà khùng” bạn nhé!
Lala Nguyễn
Theo Báo Du Lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ

Với 54 bãi biển và 3 bến tàu đạt giải thưởng quốc tế “Blue Flag” (Lá cờ Xanh) của Tổ chức Giáo dục môi trường châu Âu (FEE), Mexico hiện đang giữ vị trí số 1 ở khu vực châu Mỹ trong lĩnh vực du lịch biển. 
Mexico giữ vị trí số 1 với nhiều bãi biển sạch đẹp nhất châu Mỹ