banner tin tức   banner tin tức

Bánh chưng rán...nước lọc, món ăn 'thật mà như đùa'

Ngày đăng: 6 ngày trước
Từ một câu chuyện thú vị trên mạng về món bánh chưng rán nước lọc của một bạn tự xưng là "mát tơ chét", cư dân mạng đã vô cùng bất ngờ về độ ngon của món ăn thật mà như đùa này.
Ngán bánh chưng, lo sợ ăn nhiều bánh chưng sẽ béo vì nhiều dầu mỡ, là nỗi ám ảnh của nhiều người sau tết. Tuy nhiên với món bánh chưng rán nước lọc thì bạn hoàn toàn có thể xơi tái một chiếc bánh chưng trong vòng vài nốt nhạc mà không sợ béo lại còn cực kỳ ngon nữa.
 
Bánh chưng rán nước lọc là một biến tấu thú vị và ngon miệng từ những chiếc bánh chưng thừa sau tết
Bánh chưng rán nước lọc là một biến tấu thú vị từ những chiếc bánh chưng thừa sau tết
 

Bánh chưng rán nước lọc - Tưởng không ngon mà ngon không tưởng


Làm sao để “núi” bánh chưng sau tết được giải quyết nhanh gọn và ngon miệng là bài toán khiến nhiều người đau đầu. Đem bánh chưng đi rán? Ngon đấy, nhưng rất béo và nhiều dầu mỡ. Hấp lại bánh? Quá mất công và bánh sẽ cứng lại nhanh thôi. Vậy tại sao bạn không thử ngay món bánh chưng rán nước lọc đang được dân tình chia sẻ rần rần những ngày qua.
 
Bánh chưng thừa sau tết được chị em kháo nhau làm món bánh chưng rán nước lọc để chống ngán
Bánh chưng thừa sau tết được chị em kháo nhau làm món bánh chưng rán nước lọc để chống ngán 

Nghe qua tên gọi món ăn này nhiều người cho là “hâm dở” bánh chưng sao có thể chiên với nước lọc. Nhưng chính món ăn tưởng chừng hâm dở và kỳ lạ này lại là cách để bạn xử sạch số bánh chưng còn thừa sau tết mà không béo lại còn cực kỳ ngon miệng nữa đấy. 

Món bánh chưng nước lọc có thể áp dụng cho cả bánh chưng để tủ đá và bánh chưng để trong ngăn mát tủ lạnh. Công thức để thực hiện món ăn độc đáo này như sau:

Bạn lấy bánh chưng bóc lá, cắt nhỏ thành nhiều miếng sau đó cho vào chảo và đổ nước vào xâm xấp bánh và đun như nấu cháo, không cần cho dầu mỡ gì cả. Nếu dùng bếp từ thì bạn hãy để nhiệt độ khoảng 160 độ, nếu dùng bếp ga thì bạn có thể để lửa ở mức vừa phải. 
 
Bánh chưng cắt nhỏ cho vào chảo chống dính, đổ nước xâm xấp và đun
Bánh chưng cắt nhỏ cho vào chảo chống dính, đổ nước xâm xấp và đun


Đun cạn nước và cán bánh thành hình tròn dẹt
Đun cạn nước và cán bánh thành hình tròn dẹt

Đến khi bánh sôi bạn vẫn tiếp tục đun và dằm bánh nhuyễn ra và đun tiếp cho đến khi cạn nước. Quá trình đun bánh chưng rán nước lọc khá lâu nên bạn có thể tận dụng thời gian làm những việc khác, tuy nhiên khi nước đã cạn thì bạn hãy chú ý canh lửa và trở đều hai mặt cho thật vàng và giòn rụm. 
 
Bánh giòn rụm là có thể mang ra thưởng thức
Bánh giòn rụm là có thể mang ra thưởng thức

Khi món bánh đã thành phẩm bạn gắp ra dĩa, lấy dao, kéo cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
 
Bánh chưng rán nước lọc thành phẩm vàng ươm
Bánh chưng rán nước lọc thành phẩm vàng ươm

Bánh chưng rán nước lọc ăn không thôi cũng đã đủ ngon lắm rồi, tuy nhiên để gia tăng hương vị thì bạn có thể ăn kèm với dưa góp, kim chi, cho thêm chả, tương ớt, Mayonnaise, rau để làm thành món pizza bánh chưng. Đặc biệt ăn bánh chưng rán nước lọc và uống rượu vang là một combo cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử.  
 
Pizza bánh chưng
Pizza bánh chưng
 
Một lưu ý nhỏ dành cho bạn khi muốn trổ tài làm món bánh chưng rán nước lọc là hãy sử dụng những chiếc chảo chống dính thật dày để món ăn thành phẩm sẽ ngon và giòn hơn nhé.

Với món bánh chưng rán nước lọc, thay vì phải bỏ thừa  bánh chưng sau tết thì bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon, dinh dưỡng lại không sợ ngán hay béo. Chúc bạn thành công với món bánh chưng rán nước lọc vừa độc lạ lại vừa ngon miệng này nhé!
 
 
Ảnh: Ngọc Ngọc
Lành Trần biên tập
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Du khách nô nức trẩy hội Lim trong mưa xuân

Sáng 17-2 (tức 13 tháng Giêng), dù trời mưa nhưng hội Lim (Bắc Ninh) vẫn thu hút đông đảo du khách thập phương đến xem hội và lắng nghe những làn điệu dân ca quan họ mượt mà, sâu lắng.
Du khách nô nức trẩy hội Lim trong mưa xuân