banner tin tức   banner tin tức

Bạn có dám đi hết 'cây cầu dẫn tới địa ngục' để đến thiên đường?

Ngày đăng: 05-07-2018
Bước chân lên “cây cầu dẫn tới địa ngục” nằm vắt vẻo trên núi ở độ cao trên 1000m có thể khiến du khách chóng mặt đến quay cuồng. Thế nhưng, qua hết cây cầu này bạn sẽ đến khung cảnh ngoạn mục như chốn thiên đường.

Những vị khách yếu tim đừng dại thử thách mình trên “cây cầu dẫn tới địa ngục” nằm trên núi Ai-Petri ở Crimea, Nga. Cầu nằm ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển, chỉ được ghép với nhau bằng những thanh gỗ mỏng manh, có thể khiến du khách chóng mặt đến quay cuồng khi bước chân lên cầu. Chẳng thế mà người ta vẫn gọi đó là “cầu dẫn đường đến địa ngục”.
 
Cây cầu dẫn tới địa ngục
"Cây cầu dẫn tới địa ngục" vắt vẻo giữa lưng chừng trời
 
Tuy nhiên, với những ai muốn ngắm toàn cảnh trọn vẹn vẻ đẹp ngoạn mục của núi Ai-Petri trên bờ biển thuộc phía đông nam của bán đảo Crimea, thì cây cầu này hẳn là sự lựa chọn tốt nhất.
 
Bước đi trên cây cầu Ai Petri thực sự là một thử thách
Bước đi trên cây cầu Ai Petri thực sự là một thử thách

Không phải ai cũng đủ dũng cảm bước đi
Không phải ai cũng đủ dũng cảm bước đi trên cây cầu này

Xem thêm: Chùm tour du lịch Nga đang khuyến mãi

Ai-Petri trong tiếng Hy Lạp mang ý nghĩa là “Thánh Phê rô”, nằm trên đỉnh núi ở Crimea. Khi hậu tại đây rất khắc nghiệt với gió thổi 125 ngày mỗi năm, tốc độ gió lên tới 100 dặm/ giờ. Đối diện với độ cao, sức gió, sương mù, là hàng loạt những yếu tố khắc nghiệt khiến du khách dễ “chùn chân” trước khi bước lên "cây cầu dẫn tới địa ngục".
 
Những ngày thời tiết xấu đi trên cầu càng khó khăn
Nhất là vào những ngày thời tiết xấu
 
Theo cẩm nang du lịch Nga những ai dám bước qua thử thách đó sẽ nhận được một phần thưởng xứng đáng, đó là tầm nhìn lý tưởng hướng về những thành phố xung quanh của Yalta và Alupka, cũng như Biển Đen.
 
Đi hết cây cầu bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng
Đi hết cây cầu bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng

Khung cảnh ngoạn mục bên kia "cây cầu dẫn tới địa ngục"
Khung cảnh ngoạn mục bên kia "cây cầu dẫn tới địa ngục"
 
"Cây cầu dẫn tới địa ngục” này được xây thành 2 chặng theo hình chữ V, với điểm chung là một mỏm núi. Càng bước đi trên những thanh gỗ ghép lại trên dây mỏng manh, du khách càng thấy rợn người. Cộng thêm sức gió và sương mù khiến mỗi bước đi của du khách chẳng thể dễ dàng. Tuy nhiên, vào những này trời tạnh ráo, việc ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi không có gì lộng lẫy hơn.
 
Cảnh hoàng hôn bên kia đỉnh núi vô cùng tuyệt mỹ
Cảnh hoàng hôn bên kia đỉnh núi vô cùng tuyệt mỹ

Để lên  "cây cầu dẫn tới điạ ngục", trước hết du khách sẽ đi cáp treo qua địa hình núi hiểm trở. Giá một lượt cáp treo là 4 USD/người. Sau đó, tùy theo sở thích, du khách có thể tự mình khám phá, chọn việc tiếp tục bước lên cầu hoặc dừng lại.
 
Cáp treo lên núi có giá 4 USD/người
Cáp treo lên núi có giá 4 USD/người
 
Theo Báo du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Mai anh đào nhuộm hồng khắp nẻo thành phố ngàn hoa

Dưới sắc hồng dịu dàng của hoa mai anh đào, dường như Đà Lạt lại trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. Vào những ngày này, nếu có một chuyến du lịch đến Đà Lạt, du khách đừng quên ghé thăm những con đường tràn ngập sắc hồng của hoa mai anh đào và check-in với chúng nhé. 
Mai anh đào nhuộm hồng khắp nẻo thành phố ngàn hoa