banner tin tức   banner tin tức

Bạn biết Trung Quốc có “Biển Chết” rực rỡ thế này chưa?

Ngày đăng: 12-01-2019
Chúng ta nên thử chiêm ngưỡng cảnh sắc muôn màu giữa mùa đông lạnh lẽo tại một hồ muối đầy màu sắc tại tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) trước khi tới “Biển Chết” ở vùng Trung Đông xa xôi nhé…

Bạn biết Trung Quốc có “Biển Chết” rực rỡ thế này chưa?

Nhiều khách du lịch Trung Quốc đang háo hức đến Hồ muối Yuncheng, nằm tại tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc để tận mắt chứng kiến khung cảnh mùa đông nơi này không chỉ có màn tuyết trắng đơn điệu.

Hồ Yuncheng thuộc thành phố nhỏ Vận Thành, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) có diện tích tự nhiên 132 km2. Gần đây, hồ được bao phủ bởi Mirabilit, hợp chất hóa học tự nhiên được tìm thấy xung quanh suối nước mặn và dọc theo hồ nước mặn với nhiều hình thức khác nhau. Khi mirabilite kết tinh trên mặt hồ, những "bông hoa" trong suốt như pha lê đã thu hút khá nhiều du khách tham quan dù trời lạnh cóng.

Bạn biết Trung Quốc có “Biển Chết” rực rỡ thế này chưa?

"Tôi đã chờ đợi nhiều ngày để ghi lại hiện tượng thiên nhiên độc đáo này. Nhiệt độ đã giảm mạnh khiến Mirabilite kết tinh trở nên lung linh hơn", Nhiếp ảnh gia Zhao Peng chia sẻ.

Mirabilite hay Natri Sulfat Decahydrate chỉ có thể kết tinh trong điều kiện nhiệt độ dưới -5 độ C và cũng không phải năm nào cũng xuất hiện, Ông Liu Guoli, người chịu trách nhiệm quản lý hồ Yuncheng cho biết.

Bạn biết Trung Quốc có “Biển Chết” rực rỡ thế này chưa?

Trên thế giới, Yuncheng là một trong 3 hồ muối nội địa chứa Natri sunfat. Lượng muối tương tự như Biển Chết, một 
địa danh du lịch Trung Đông nổi tiếng, nên cho phép con người nổi trên mặt hồ. Theo các nhà địa chất, hồ được hình thành khoảng 50 triệu năm trước.

Theo các ghi chép lịch sử, cách đây ít nhất 4.000 năm, người Trung Quốc bắt đầu biết tận dụng tiềm năng từ hồ Yuncheng. Dưới thời gian trị vị của vua Đường Đại Tông (Lý Dự, 766 - 779 sau Công nguyên), sản lượng từ muối do hồ sản xuất chiếm khoảng 1/4  tổng doanh thu muối của đất nước. Đến ngày nay, muối từ hồ Yuncheng vẫn được khai thác hiệu quả phục vụ trong công nghiệp.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày:
Sự kiện

Hấp dẫn các hoạt động trong Điểm hẹn mùa hè 2019

Điểm hẹn mùa hè là sự kiện du lịch thường niên của Tp. Đà Nẵng với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực hấp dẫn. Lễ khai mạc sôi động với chương trình vũ hội sắc màu biển, nhảy Hawaii, nhảy flashmob bikini và sự góp mặt của các ca sĩ, vũ đoàn, nhóm nhảy nổi tiếng như Aki Khoa, Phương Anh Idol, Thiều Bảo Trang, ...
Hấp dẫn các hoạt động trong Điểm hẹn mùa hè 2019